Sinh viên Ngành Quản trị nhà hàng & dịch vụ ăn uống Đại học Đông Á và những giờ học ′không giảng đường′

Sinh viên Ngành Quản trị nhà hàng & dịch vụ ăn uống Đại học Đông Á và những giờ học ′không giảng đường′

Tuoitre.vn - Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành F&B ở Việt Nam, Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ Ăn uống luôn được xếp vào các ngành học “hot” cực kì tiềm năng và triển vọng. Bên cạnh lượng kiến thức trên lớp, các bạn sinh viên Khoa Du lịch Đại học Đông Á cũng luôn tự biết cách phát triển bản thân tốt hơn thông qua các giờ học không giảng đường.

"Giảng đường" thực hành tiêu chuẩn và học kỳ "doanh nghiệp"

Sinh viên Đại học Đông Á có lợi thế riêng của mình khi chọn học ngành Truyền thông đa phương tiện, đó là "bắt tay" thực hành trên hệ thống tiêu chuẩn Úc, Nhật cùng chuyên gia để biến đổi kiến thức vừa học thành kỹ năng nghề nghiệp.

Sinh viên quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống và những giờ học không giảng đường - ảnh 1

Tại lễ ký kết hợp tác đào tạo, cung ứng 10.000 SV làm việc trên toàn hệ thống Vinpearl Việt Nam giai đoạn 2022-2027, 350 SV Khoa Du lịch ĐH Đông Á nhận thỏa thuận tuyển dụng làm việc tại Vinpearl Phú Quốc bắt đầu từ tháng 1/2023

Tại Đại học Đông Á, sinh viên sẽ được đào tạo mọi nghiệp vụ nhà hàng theo tiêu chuẩn quốc tế bởi đội ngũ giảng viên là các quản lý, bếp trưởng cấp cao đến từ Nhà hàng, khách sạn 4-5 sao. Sinh viên cũng sẽ được tiếp xúc làm việc trên hệ thống phòng thực hành quy chuẩn mô phỏng theo cấu trúc, chức năng của một nhà hàng chuẩn Nhật Bản ngay tại chính ngôi trường Đại học Đông Á bao gồm: chuỗi thực hành Bếp, Bàn, quầy Bar đầy đủ tiện nghi. 

Ngoài những giờ học thú vị, hấp dẫn tại trường thì không thể thiếu thực tập tại các doanh nghiệp - Đây là nơi các bạn sinh viên tích lũy cho mình vốn kinh nghiệm thực tế. Từ những chuyến đi trải nghiệm này sinh viên sẽ nắm bắt các kỹ năng cũng như góc nhìn mới mẻ và sau đó “update” lại kỹ năng cần thiết cho nghề nghiệp tương lai. 

Bạn Tuyết Sương – Sinh viên ngành Quản trị Nhà hàng và DV Ăn uống Đại học Đông Á - hào hứng sau kỳ thực tập 3 tháng tại Vinpearl Phú Quốc, bạn đã đánh giá rằng: “Đây là đợt thực tập đầu tiên của khóa học nó mang cho em khá nhiều sự háo hức về môi trường đào tạo bài bản, chính quy cùng những thử thách mới. Tới đây, em đã được trải nghiệm công việc ở nhiều vị trí khác nhau từ quầy bar cho đến nhà hàng. Đồng thời, ở kỳ thực tập tại Vinpearl Phú Quốc không chỉ đào tạo cho em về chuyên môn nghiệp vụ mà cả về kỹ năng xử lý tình huống bài bản, giao tiếp, tác phong diện mạo từ cách đi đứng đến nhặt vật rơi... để sinh viên như em tạo nên một dịch vụ đạt chuẩn 5 sao và trở thành "những con người có tầm.”

Phát triển kỹ năng nghề nghiệp, sẵn sàng hội nhập

Các bạn sinh viên ngành Quản trị Nhà hàng & Dịch vụ Ăn uống Đại học Đông Á liên tiếp “ghi tên” trên bảng thành tích vàng của cuộc thi K-Food Festival năm 2021 và 2022 do Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng tổ chức. Đây là những tác phẩm ẩm thực hoàn thiện mang tính sáng tạo tuyệt vời và ứng dụng cao trong quá trình phát triển doanh nghiệp.