Lịch thi tốt nghiệp THPT chính thức năm 2022

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ tổ chức vào các ngày 7, 8, 9/7/2022. Thí sinh sẽ dự thi 4/5 bài thi để xét tốt nghiệp và có thể sử dụng kết quả để xét tuyển đại học.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 có 5 bài thi gồm ngữ văn, toán, ngoại ngữ, khoa học tự nhiên (gồm các môn thành phần vật lý, hóa học, sinh học) và khoa học xã hội (gồm các môn thành phần lịch sử, địa lý, giáo dục công dân).

Thí sinh phải dự thi 4 bài thi để xét tốt nghiệp THPT, gồm ngữ văn, toán, ngoại ngữ, khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội (chọn 1 trong 2 bài thi tổ hợp). Trong 5 bài thi, chỉ có bài ngữ văn thi theo hình thức tự luận, các bài thi còn lại thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan.

Nội dung đề thi nằm trong chương trình cấp THPT, chủ yếu lớp 12. Trong đó chủ yếu là nội dung đáp ứng yêu cầu xét tốt nghiệp THPT, nhưng có các câu hỏi phân hóa phù hợp để kết quả thi là cơ sở cho các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp tuyển sinh.

Trước đó, theo Quy chế tuyển sinh đại học năm 2022, thí sinh sẽ đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học sau kỳ thi tốt nghiệp THPT và sẽ chỉ đăng ký 1 lần, không được đổi nguyện vọng như trước đây.

Tuyển sinh vào Đại học năm 2022, Đại học Đông Á - Đà Nẵng thực hiện 3 phương thức xét tuyển vào tất cả các khối ngành: Sức khỏe, Sư phạm, Kinh doanh - quản lý, Pháp luật, Ngôn ngữ và văn hóa, Du lịch - khách sạn, Máy tính và công nghệ thông tin, Công nghệ - kỹ thuật.

Tất cả thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương trên cả nước đều có thể tham gia xét tuyển vào Đại học Đông Á theo cả 3 phương thức này.

1. Xét kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT. Chọn mã trường DAD khi làm hồ sơ dự thi.

2. Xét kết quả học tập THPT (học bạ). Đăng ký online tại link: https://donga.edu.vn/tuyensinh/dang-ky/xt-theo-hoc-ba

3. Tuyển thẳng & ưu tiên tuyển thẳng

️Đặc biệt, thí sinh được sử dụng đồng thời cả 3 phương thức xét tuyển trên để khả năng vào Đại học là cao nhất!

LÝ DO LỰA CHỌN ĐẠI HỌC ĐÔNG Á?

🔸 100% SV đạt năng lực được các doanh nghiệp Nhật, Singapore, CHLB Đức tuyển dụng vào làm việc

🔸 Hơn 6000 vị trí việc làm mỗi năm từ các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước

🔸 Môi trường học tập hiện đại, lý tưởng

🔸 Cơ sở vật chất khang trang, chuẩn quốc tế