Cơ hội việc làm lương cao đến từ ngành Điều dưỡng

Xã hội ngày càng phát triển, đời sống của con người ngày càng cao thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe càng được quan tâm và chú trọng. Bên cạnh ngành Y, ngành Dược thì ngành Điều dưỡng vẫn khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Vậy câu hỏi chọn ngành Điều dưỡng ra trường làm gì?, có dễ xin việc không?, mức lương khoảng bao nhiêu là những câu hỏi mà các bạn học sinh trước khi làm đăng ký nguyện vọng quan tâm.

Ngành Điều dưỡng ra trường làm gì?

Điều dưỡng là nghiệp vụ y tế giữ vai trò chăm sóc sức khỏe, là một chuyên ngành trong hệ thống đào tạo nhân lực y tế; có nhiệm vụ bảo vệ, tối ưu hóa về sức khỏe, dự phòng bệnh và chấn thương. 

Một số bạn nghĩ Điều dưỡng chính là y tá, tuy nhiên so với y tá, công việc của Điều dưỡng đòi hỏi kiến thức chuyên sâu và rộng hơn. Không chỉ đơn giản thực hiện y lệnh của bác sĩ mà người làm điều dưỡng cần linh hoạt, am hiểu bệnh lý và tâm lý của người bệnh để giúp quá trình điều trị hiệu quả hơn.

Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể làm việc độc lập hoặc phối hợp với các thành phần khác trong hệ thống y tế để làm việc tại các chuyên khoa của các bệnh viện lớn, nhỏ, các bệnh viện đa khoa tỉnh/huyện, các phòng khám, viện nghiên cứu, trường điều dưỡng, trung tâm điều dưỡng, trạm y tế, các bộ phận y tế trong các trường học và doanh nghiệp và các cơ sở y tế tư nhân có tư cách pháp nhân....

Đối với những Điều dưỡng giỏi, việc trở thành Điều dưỡng trưởng là điều khá dễ dàng. Ngoài ra, các điều dưỡng viên có thể tự mở các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và tư vấn sức khỏe phục vụ cho cộng đồng. Bênh cạnh đó, cũng có thể giảng dạy, nghiên cứu tại các đơn vị y tế, trường có đào tạo ngành điều dưỡng.

Như vậy có thể thấy công việc của ngành Điều dưỡng rất đa dạng, hấp dẫn. Trong bối cảnh xã hội phát triển đi kèm với tốc độ già hóa dân số nhanh, việc chăm sóc sức khỏe cho những người ốm đau hay người già ngày càng cao. Vì thế, ngành Điều dưỡng hiện nay đang cần rất nhiều nhân lực.

Nhu cầu ngành điều dưỡng đến năm 2025 và tương lai

Điều dưỡng là một bộ phận không thể thiếu trong hệ thống của một bệnh viện, trung tâm y tế. Theo mức chuẩn của Bộ Y tế Việt Nam, tại các bệnh viện, tỉ lệ điều dưỡng/bác sĩ cần đạt 2,5/1 đến 3,5/1, tuy nhiên con số này ở nước ta mới chỉ đạt 1,7/1. Vì vậy, để phát triển nhân lực y dược, đáp ứng nhu cầu xã hội, nước ta phấn đấu năm 2020 đạt tỷ lệ 25 điều dưỡng trên 10.000 dân.

Cơ hội việc làm của ngành Điều dưỡng tại Đại học Đông Á

Ngành Điều dưỡng của Đại học Đông Á có bề dày đào tạo và cơ sở thực hành tiện nghi. Bên cạnh cung cấp kiến thức nền tảng chuyên ngành Điều dưỡng, trường còn chú trọng trau dồi cho sinh viên kỹ năng làm việc độc lập, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp bên cạnh những kỹ năng về nghề nghiệp. Đây chính là những yếu tố cần thiết để các Cử nhân Điều dưỡng của trường tự tin khẳng định mình và phục vụ cho cộng đồng.

Làm việc tại nước ngoài là giấc mơ lớn đối với nhiều SV. Riêng đối với SV ngành Điều dưỡng tại Đại học Đông Á, giấc mơ này hoàn toàn nằm trong tầm tay nhờ các thoả thuận hợp tác đào tạo và tuyển dụng giữa nhà trường với các đối tác đến từ Đức, Nhật Bản...

Sinh viên ngành Điều dưỡng tại ĐH Đông Á sẽ được đào tạo theo chuẩn quốc tế thông qua ký kết hợp tác đào tạo giữa nhà trường với các tập đoàn lớn.

  • Cơ hội việc làm tại CHLB Đức: từ năm học 2017-2018, ĐH Đông Á và WBS training Đức thỏa thuận 100% SV Điều dưỡng có cơ hội việc làm tại Đức và các nước Châu Âu. Mức lương khởi điểm từ 2.300 – 2.600 EUR/tháng với 13 tháng lương/năm, quyền lợi như người Đức.
  • Cơ hội việc làm tại Nhật: 100% SV đạt N4 tiếng Nhật được thực tập hưởng lương (từ 1500 USD/tháng) tại các tập đoàn hàng đầu như: Tập đoàn y tế Kameda, Aoyama Medical, Nozomi, Care Partner, Asrapport, các học viện Điều dưỡng lớn Kouseikai, Nanakamado…

Từ các thông tin trên, hi vọng các bạn đã có cái nhìn tổng quan về cơ hội việc làm của ngành Điều dưỡng cũng như giải đáp được câu hỏi ngành Điều dưỡng ra trường làm gì?. Đồng thời giúp bạn tự tin hơn với quyết định của mình khi xét tuyển đại học trong mùa tuyển sinh sắp tới.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin tuyển sinh đại học các ngành tại mục tin tức tuyển sinh.

Đăng ký trực tuyến tại đây:

Để được tư vấn chi tiết hơn, thí sinh liên hệ tại đây:

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí