Thông báo đăng ký thi năng khiếu tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2021 ngành Giáo dục Mầm non và Giáo dục Tiểu học (Đợt 2)

Để bảo đảm điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển vào ngành: Giáo dục mầm non, Giáo dục tiểu học; thí sinh phải đăng ký dự thi các môn năng khiếu do Hội đồng tuyển sinh Đại học Đông Á tổ chức. Kỳ thi năng khiếu đợt 2 được tổ chức vào ngày 14/8/2021, hình thức thi trực tuyến. Thông tin chi tiết để thí sinh đăng ký dự thi các môn năng khiếu cụ thể như sau:

1. Hình thức, phương tiện và lệ phí thi:

1.1. Hình thức thi: Trực tuyến (online)

1.2. Phương tiện dự thi: Thí sinh sử dụng thiết bị có camera kỹ thuật số, điện thoại, máy tính bảng … để thực hiện bài dự thi (có ghi hình và ghi tiếng)

1.3. Lệ phí thi: Không thu phí

2. Đăng ký dự thi và cách thức nộp bài dự thi năng khiếu

2.1. Thời gian đăng ký môn dự thi: Trước 10h00 ngày 12/8/2021

2.2. Hình thức đăng ký dự thi:

- Đăng ký trực tuyến (online) tại trang của Trường: http://nhaphoc.donga.edu.vn

Lưu ý: Thí sinh chọn môn thi năng khiếu đúng theo tổ hợp đã đăng ký đăng ký xét: M01 (Văn, NK1, NK2) hoặc M06 (Văn, Toán, NK). Trong đó:

NK1 chọn một trong hai nội dung Hát / Múa

NK2 Kể truyện / Đọc diễn cảm

NK chọn một trong các nội dung Hát / Múa / Kể truyện / Đọc diễn cảm

- Trường gửi thông báo thi năng khiếu qua Email và SMS cho thí sinh vào ngày 30/7/2021.

3. Kế hoạch thời gian tổ chức kỳ thi: Kỳ thi diễn ra trong 1 ngày: 14/8/2021

4. Công bố kết quả

Nhà trường công bố kết quả môn thi Năng khiếu năm 2021 vào 16h00 ngày 17/8/2021 tại link tra cứu: donga.edu.vn/tracuu

5. Hướng dẫn quay clip và chuẩn bị nội dung các môn Năng khiếu

5.1. Hướng dẫn quay

• Thí sinh ghi hình bài thi của mình bằng thiết bị có camera kỹ thuật số hoặc điện thoại di động… yêu cầu chất lượng file HD hoặc FHD.
  • Quay chế độ ngang màn hình, cố định máy quay.

- Ghi trọn vẹn nhân vật.

- Chú ý trang phục lịch sự (tiết mục múa có hóa trang (càng tốt), kèm diễn xuất).

5.2. Hướng dẫn chuẩn bị nội dung các môn Năng khiếu

5.2.1. Hát:

- Thí sinh trình bày 1 bài hát tự chọn lời Việt mà mình yêu thích, theo các chủ đề: quê hương, đất nước, Bác Hồ,  người mẹ, tuổi trẻ, mùa xuân, trường học.... (những bài hát tự chọn được phép phổ biến của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch). Thí sinh không được sử dụng micro và nhạc đệm. Thí sinh giới thiệu tên bài hát và tác giả trước khi thể hiện phần thi của mình.

- Thời gian trình bày: không quá 3 phút.

5.2.2 Múa:

- Thí sinh tự chọn nhạc và múa minh họa động tác theo bài nhạc đó, đảm bảo trang phục và nội dung múa phù hợp.

- Thời gian trình bày: không quá 5 phút.

5.2.3. Kể chuyện/đọc diễn cảm: Chọn 1 trong 2 hình thức

a. Kể chuyện:

- Hội đồng thi sẽ gởi đề cho thí sinh qua email của ngày đăng ký dự thi.

- Trình bày ý nghĩa giáo dục đối với trẻ mầm non/tiểu học.

b. Đọc diễn cảm:

- Đọc một bài thơ hoặc một truyện kể theo đề thi hội đồng thi gửi vào ngày thi.

- Đề thi được xây dựng từ những tuyển chọn “Thơ ca, truyện kể, câu đố” dành cho trẻ mầm non (Ngành Giáo dục mầm non), học sinh tiểu học (Giáo dục tiểu học).

Các nội dung thi Đọc diễn cảm và Kể chuyện theo tranh, thí sinh trình bày không quá 2 phút.

6. Lưu ý:

- Khi thực hiện vào đăng ký dự thi, thí sinh kiểm tra kỹ thông tin; nếu phát hiện có sai sót cần thông báo ngay cho Hội đồng tuyển sinh của Trường trước ngày thi. Sau ngày thi, mọi yêu cầu sửa đổi, bổ sung sẽ không được chấp nhận.

- Trường Đại học Đông Á chấp nhận kết quả thi môn Năng khiếu năm 2021 của thí sinh đã dự thi tại các trường Đại học trong cả nước để xét tuyển. Thí sinh nộp bản sao có công chứng giấy chứng nhận kết quả thi của Trường mà thí sinh đã dự thi năng khiếu, phù hợp với ngành đăng ký xét tuyển trước ngày 15/8/2021 qua một trong các hình thức sau:

- Nộp trực tiếp tại Trường Đại học Đông Á;

- Chuyển phát nhanh qua đường bưu điện;

- Scan và gửi qua địa chỉ email: phongtuyensinh@donga.edu.vn

Đia chỉ liên hệ: Trung tâm Tuyển sinh – Trường Đại học Đông Á

Địa chỉ: Số 33 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

Website: https://donga.edu.vn/      Email: phongtuyensinh@donga.edu.vn