Hợp tác toàn diện cùng hành trình trở thành dược sĩ 4T

Ngày 18/8, Đại học Đông Á và Công ty Cổ phần Dược phẩm FPT Long Châu vừa ký kết hợp tác toàn diện và tọa đàm “lộ trình trở thành dược sĩ 4T” với sự tham gia đông đảo của sinh viên Khoa Dược.

Thông qua hợp tác về đào tạo và tuyển dụng nhân lực ngành Dược, Trường Đại học Đông Á và Công ty Cổ phần Dược phẩm FPT Long Châu thống nhất cùng nhau tạo nên môi trường trải nghiệm thực tiễn sản xuất kinh doanh sinh động cho sinh viên, đáp ứng yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Chương trình hợp tác toàn diện vừa ký kết sẽ được triển khai cho sinh viên ngay từ năm học mới này. Trong quá trình học, sinh viên Khoa Dược Đại học Đông Á sẽ được đào tạo hướng nghiệp trực tiếp từ phía doanh nghiệp; được tham quan, kiến tập và thực tập tại chuỗi hệ thống nhà thuốc lớn và uy tín này. Đặc biệt, công ty sẽ sắp xếp chi nhánh thực tập phù hợp với mong muốn của sinh viên để thuận tiện trong việc đi lại, học tập và làm việc.

Cùng với lộ trình đào tạo luôn được cập nhật theo nhu cầu thực tiễn, sinh viên có cơ hội được trải nghiệm công việc như một dược sĩ chính thức qua sự đào tạo, quản lý của doanh nghiệp. Sau khi hoàn thành chương trình thực tập và chương trình học tại nhà trường, các bạn sinh viên còn có cơ hội được ghi tên vào danh sách nhân sự chính thức của công ty.

Thông qua buổi lễ, lãnh đạo công ty cũng nhấn mạnh về nhu cầu tuyển dụng, cơ hội làm việc chính thức của sinh viên khoa Dược Đại học Đông Á tại FPT Long Châu, đặc biệt là đối với những ứng viên có thái độ và kỹ năng tốt – đó cũng chính là các mục tiêu đầu ra mà nhà trường tích hợp trong đào tạo cho sinh viên mỗi ngày.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, ông Nguyễn Tấn Vỹ - Giám đốc nhân sự FPT Long Châu đã chia sẻ rất nhiều thông tin bổ ích về ngành nghề luôn duy trì được độ hot này thông qua tọa đàm “lộ trình trở thành dược sĩ 4T”. Nhờ đó, sinh viên đã nắm được các mốc quan trọng trong lộ trình ứng tuyển, biết thêm thông tin về công ty, về môi trường làm việc và những yêu cầu cần hoàn thiện của một sinh viên học Dược. 150 sinh viên tham dự đều thể hiện sự quan tâm đến cơ hội làm việc tại đây qua phần thảo luận đầy sôi nổi với các chuyên viên nhân sự. Đây là một trong nhiều liên kết hợp tác theo ngành học được nhà trường thúc đẩy nhằm góp phần vào hành trình phát triển nghề nghiệp của sinh viên Đại học Đông Á.

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí