Đại học Đông Á cung ứng nhân lực kỹ thuật ô tô cho thị trường Nhật

Ngày 19/6, trường ĐH Đông Á và Asean Car Business Career - Japan (ACC Nhật Bản) đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chương trình internship và làm việc tại Nhật cho sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô.

Ông Daisuke Kawasaki – Tổng giám đốc ACC Japan và ThS. Lương Minh Sâm – Phó Hiệu trưởng ĐH Đông Á ký kết thỏa thuận hợp tác

Với thỏa thuận hợp tác này, ĐH Đông Á đã nâng tổng số việc làm tại Nhật Bản dành cho sinh viên ngành  Công nghệ kỹ thuật ô tô lên đến gần 500 vị trí mỗi năm.

Theo đó, từ năm 2018, sinh viên từ năm 3 của ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô ĐH Đông Á đạt trình độ Nhật ngữ N4 sẽ được phía ACC tiếp nhận thực tập nghề nghiệp (internship) 6 tháng tại các công ty hoạt động trong lĩnh vực ô tô ở Nhật.

Lộ trình tiếp nhận sinh viên thực tập nghề nghiệp và làm việc tại Nhật được xác định từ 20 sinh viên/năm. Trong đó, năm 2018 sẽ khởi động đợt đầu tiên của chương trình hợp tác với dự kiến 20 sinh viên tham gia internship sau kỳ phỏng vấn tuyển dụng vào tháng 9/2018.

Trong thời gian 6 tháng thực tập nghề nghiệp, sinh viên vừa được thực hành nghiệp vụ chuyên môn, tiếp cận môi trường và phương pháp làm việc tiên tiến tại doanh nghiệp ô tô Nhật vừa nâng cao trình độ Nhật ngữ. Sau khi kết thúc kỳ thực tập này, sinh viên sẽ trở về trường để hoàn thành chương trình học tại ĐH Đông Á. Đây cũng là giai đoạn chuẩn bị để sinh viên có nguyện vọng làm việc tại Nhật bước vào chương trình làm việc chính thức theo diện kỹ sư tại trong thời gian từ 3 – 5 năm với mức lương tương đương kỹ sư Nhật sau khi tốt nghiệp.

Trước đó, chương trình làm việc chuyên nghiệp tại Nhật Bản nằm trong thoả thuận được ký kết với Công ty CP ĐTTM&XD Hải Phong cũng đem đến cơ hội làm việc chính thức trong hệ thống các DN lớn tại Nhật cho tối thiểu 120 SV Công nghệ kỹ thuật ô tô ĐH Đông Á mỗi năm. Tập đoàn Hoàng Long cũng vừa đạt thỏa thuận chiến lược giúp 50-100 SV ngành CNKT ô tô ĐH Đông Á thực tập và làm việc mỗi năm với mức lương kỹ sư tại Nhật. Đồng thời, ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô ĐH Đông Á cũng đang nhận được nhu cầu tuyển dụng rất lớn từ các DN như JM Material Service, Auto Avenue, Sakura service với số lượng lên đến 200SV/năm từ 2018.

Ông Daisuke Kawasaki – Tổng giám đốc ACC Japan trao đổi cùng sinh viên ngành CNKT Ô tô ĐH Đông Á về cơ hội phát triển nghề nghiệp tại Nhật

Được đánh giá là trường ĐH mạnh dạn đưa giải pháp mở rộng hướng việc làm cho sinh viên ra thị trường quốc tế, từ năm 2015, ĐH Đông Á đã mở rộng thị trường việc làm ra thế giới gồm Nhật Bản, Đức và Singapore, hợp tác sâu với các tập đoàn, công ty đa quốc gia. Các tập đoàn đã đặt hàng tuyển dụng SV Trường ĐH Đông Á hằng năm trên 3.000 vị trí việc làm ở tất cả các ngành học. Trong đó có các tập đoàn hàng đầu ở Nhật Bản như 7-Eleven, Zensho, Route-Inn, LEOC, các học viện điều dưỡng lớn Kouseikai, Nanakamado, Aoyama, Trường ĐH quốc tế Kibi, Hiệp hội bảo dưỡng các tòa nhà JBMA; Tập đoàn Empire Inc Holdings của Singapore; Tập đoàn Leonardis, WBS AG, Azurit của CHLB Đức,...

Thông tin về hợp tác chiến lược trên báo chí:

 1. Báo Giao thông: Cung ứng hàng trăm nhân lực kỹ thuật ô tô cho Nhật Bản
 2. Thời báo Ngân hàng: Cung ứng nhân lực kỹ thuật ô tô cho thị trường Nhật
 3. Báo Tổ quốc: Cung ứng nhân lực kỹ thuật ô tô cho thị trường Nhật
 4. Báo Vietimes: Đà Nẵng hợp tác cung ứng nhân lực kỹ thuật ô tô cho Nhật
 5. Báo Diễn đàn doanh nghiệp: Việt Nam cung ứng nhân lực kỹ thuật ôtô cho thị trường Nhật
 6. Báo Mới: Cung ứng nhân lực kỹ thuật ô tô cho thị trường Nhật
 7. Báo GD&TĐ: Trường ĐH Đông Á ký kết cung ứng nhân lực kỹ thuật ô tô cho thị trường Nhật Bản
 8. Báo Công thương: 500 sinh viên ngành ô tô trường Đại học Đông Á sang Nhật làm việc
 9. Báo Lao động: Cung ứng nhân lực kỹ thuật ôtô cho thị trường Nhật
 10. Tạp chí ICT Đà Nẵng: Cung ứng nhân lực kỹ thuật ô tô cho thị trường lao động Nhật
 11. Trường ĐH Đông Á ký kết cung ứng nhân lực kỹ thuật ô tô cho thị trường Nhật Bản
 12. Cung ứng nhân lực kỹ thuật ô tô cho thị trường Nhật
 13. Cung ứng nhân lực kỹ thuật ô tô cho thị trường Nhật
 14. Cung ứng nhân lực kỹ thuật ô tô cho thị trường Nhật
 15. Cung ứng nhân lực kỹ thuật ô tô cho thị trường Nhật Bản

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí