Trao chi phí mổ tim cho SV Nguyễn Thị Lệ

“Văn hoá sẻ chia” là một trong những truyền thống đẹp của Đại học Đông Á đã được thể hiện trong thực tế thời gian qua. Những con em của gia đình bị nạn trong bão Chanchu được cấp học bổng toàn phần; những trẻ em vùng sâu vùng xa được tặng quần áo mùa rét, sách vở quyên góp từ trong CBGV, sinh viên Đông Á; các phong trào hiến máu nhân đạo; dọn dẹp vệ sinh môi trường sau bão…đó là cơ hội để SV Đông Á thể hiện vai trò và trách nhiệm của mình đối với cộng đồng.

Được tin sinh viên Nguyễn Thị Lệ lớp 08CDLTKT1A bị bệnh “hở van tim 2 lá” khá nguy cấp. Bác sĩ chỉ định em phải được mổ ngay với chi phí rất lớn trên 50 triệu đồng, trong khi hoàn cảnh gia đình em Lệ rất khó khăn… Lời kêu gọi ủng hộ chi phí cho em Lệ chữa trị đã được phát động đến toàn thể CBGVCNV và SV nhà trường. Chỉ trong thời gian ngắn số tiền quyên góp được trong đợt I là 17 triệu đồng. Trong đó, Nhà trường ủng hộ 5 triệu đồng, CT. HĐQT 1 triệu đồng, CBGV ủng hộ một ngày công với số tiền 5.960.000 đồng và tập thể SV Đông Á 5.040.000 đồng.

CT. HĐQT ĐH Đông Á Nguyễn Thị Anh Đào trao số tiền quyên góp cho mẹ em Lệ

Vào chiều ngày 04/02/2010, trong không khí của mùa xuân Canh Dần 2010, nhà trường tổ chức trao số tiền quyên góp đợt I cho chị Nguyễn Thị Lan là mẹ của sinh viên Nguyễn Thị Lệ. Về dự buổi gặp mặt có sự hiện diện của cô Nguyễn Thị Anh Đào - Chủ tịch HĐQT; quý thầy giáo, cô giáo trong BGH, quý thầy cô là chủ nhiệm các khoa, giáo viên chủ nhiệm lớp 08CDLTKT1A. Đặc biệt là chị Nguyễn Thị Lan - mẹ của sinh viên Nguyễn Thị Lệ và hơn 20 sinh viên đại diện cho hơn 5000 sinh viên của Nhà trường đến tham dự cùng chia sẻ với bạn mình.

Mẹ em Nguyễn Thị Lệ, bà Nguyễn Thị Anh Đào cùng cô giáo chủ nhiệm Đỗ Thị Hải (ngay trong buổi lễ cô Hải đã đại diện lớp trao tặng thêm 700 nghìn đồng do lớp quyên góp và cô giáo ủng hộ thêm)

Đại diện SV Đông Á trao tặng số tiền quyên góp từ trong tập thể SV

Đại diện cho Nhà trường - cô Nguyễn Thị Anh Đào - Chủ tịch HĐQT và đại diện cho các lớp SV Nguyễn Thị Ngọc Bích cùng trao số tiền ủng hộ cho gia đình em Lệ và có lời phát biểu động viên, chia sẻ cùng hoàn cảnh của em và gia đình.

Do điều kiện về sức khỏe nên em Nguyễn Thị Lệ đang nằm tại bệnh viện Trung ương Huế không thể vào tham dự và mẹ của em – bà Nguyễn Thị Lan sẽ đại diện. Qua trao đổi, bà Lan phát biểu: “Trước bệnh tình của con như vậy, chúng tôi thực sự rất lo lắng và không biết phải làm sao nữa!? Thật may khi Nhà trường, các thầy cô và các em sinh viên Đông Á đã quan tâm, ủng hộ cho con tôi nhiệt tình như vậy. Gia đình tôi rất biết ơn và xin gửi đến toàn thể lòng tri ân sâu sắc”. Qua điện thoại, em Nguyễn Thị Lệ xúc động: “Khi được biết tình cảm và sự quan tâm, chia sẻ của quý thầy cô và bạn bè, em vui và hạnh phúc lắm! Em mong là sẽ cố gắng hồi phục sớm để lại được đến lớp. Em rất mong được gặp thầy cô, các bạn – những người đã cho em thêm nghị lực”.

Bà Nguyễn Thị Lan cùng chụp hình lưu niệm với các em SV Đông Á

Cùng đến tham dự buổi lễ, sinh viên Nguyễn Thị Ngọc Bích 09DHKT1A cho biết: “Em thật sự cảm thấy ấm áp và tự hào khi được học tập dưới mái trường Đông Á, nhà trường đã tạo ra cho em thêm niềm tin về lòng trách nhiệm đối với bản thân, gia đình và xã hội. Từ những đóng góp nhỏ như hôm nay, em sẽ ghi nhớ và cố gắng thực hiện trong suốt những năm sau này…”.