Thêm một thế hệ Đông Á đi xây đời

Vào chiều ngày 26/4, Đại học Đông Á đã tổ chức trọng thể buổi Lễ Tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học Liên thông Khóa X (2010-2012) cho hơn 600 sinh viên của nhà trường.

Buổi lễ là dịp để nhà trường tôn vinh, khen thưởng các cá nhân đã có thành tích tốt trong học tập. Đồng thời cũng là dịp thầy cô gửi gắm với những sinh viên yêu quý của mình và cũng là dịp để sinh viên nói lên những cảm xúc, suy nghĩ của bản thân với thầy cô và ghi lại những khoảnh khắc khó quên trong cuộc đời sinh viên.

GS. TSKH Lê Văn Hoàng - Hiệu trưởng Trường Đại học Đông Á

Tại buổi lễ, Hiệu trưởng nhà trường, GS. TSKH Lê Văn Hoàng, đã nhắn nhủ: “Ra trường là bước vào một trường khác rộng lớn hơn - trường đời - mỗi cá nhân phải luôn phấn đấu và đi lên bằng chính trí tuệ và nỗ lực của bản thân mình.”

Sinh viên nhận Bằng Tốt nghiệp

Trong đợt tốt nghiệp lần này có hơn 40 sinh viên đạt kết quả giỏi, đặc biệt có 2 sinh viên đạt thành tích xuất sắc. Đại diện nhà trường đã trao những giấy khen, phần thưởng và những vòng nguyệt quế chiến thắng đó để ghi nhận một quá trình nỗ lực không nhỏ của các bạn sinh viên.

Trao vòng nguyệt quế cho các sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập

“Chúng em có được kết quả như ngày hôm nay ngoài sự nỗ lực của bản thân, không thể thiếu sự giúp đỡ của quý thầy cô giáo, sự hỗ trợ tận rình của các cán bộ, công nhân viên trong nhà trường … Rồi đây, chúng em, những người Đông Á sẽ đi khắp nơi để xây đời, nguyện mãi không quên màu áo mình đang mặt, những tháng ngày và những tâm huyết được vun đắp dưới mái trường thân thương này.” Sinh viên Trần Thị Nhật Lệ, lớp ĐHLTKT 1A thay mặt cho các bạn sinh viên nói lên cảm nghĩ và lời tri ân.

Bạn Trần Thị Nhật Lệ đại diện các tân cử nhân trong ngày ra trường phát biểu cảm nghĩ

Tham dự buổi lễ, còn có nhiều cô chú là phụ huynh của sinh viên - những gương mặt ánh ngời niềm hạnh phúc khi chứng kiến một bước ngoặc quan trọng của con mình.

Niềm vui rạng ngời của phụ huynh, cô và trò.

Kết thúc buổi lễ là không gian náo nhiệt, ấm áp tiếng gọi í ới, nụ cười tươi nhìn vào những ống kiếng ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ với thầy cô và bạn bè mình. Và cũng không thiếu những giọt nước mắt – nước mắt hạnh phúc và cả nước mắt nuối tiếc khi phải chia xa những gì đã thành thân thương.

Thế là một khóa học đã kết thúc, một thế hệ tài năng và đầy nhiệt huyết sẽ vào trường đời. Đồng nghĩa, rồi đây, những “cánh chim Đông Á” ấy sẽ mang màu sắc, trí tuệ và tâm huyết Đông Á phủ khắp nước Việt này.