Thầy và trò cùng lên mạng

Không cần lên giảng đường, bất cứ lúc nào, ở đâu, sinh viên trường Cao đẳng Đông Á - TP Đà Nẵng chỉ cần click vào trang web www.dayhoctructuyen.com là có thể trao đổi việc học; xem điểm, lịch thi; tham gia các chương trình ngoại khoá; được tư vấn về cuộc sống, tình yêu; tham khảo các bài giảng của giáo viên...

Đó là mạng E-Learning, một sáng kiến mới đang rất hấp dẫn các sinh viên của thầy trò trường CĐ Đông Á. Giáo viên Đỗ Thế Hiền, người sáng lập và là cán bộ quản lý trực tiếp mạng, cho biết: “Đây là diễn đàn nhằm giúp cho việc học hành trao đổi giữa giáo viên và sinh viên được thuận tiện hơn, qua đó thầy trò hiểu nhau nhiều hơn”.

Bạn Đặng Hồ Phi Long, SV năm 1 khoa Xây dựng, hồ hởi khoe: “Nhờ làm các bài thi trắc nghiệm trên diễn đàn mà kết quả học tập của em cao hơn hẳn. Mình có thể trao đổi, học tập một cách thoải mái với bạn bè, thầy cô, rất thuận tiện”.

SV Đỗ Lê Anh Vũ, sinh viên năm thứ hai khoa Kế toán doanh nghiệp, cũng chia sẻ: “Những điều chưa hiểu, em gửi câu hỏi lên diễn đàn, ngay sau đó được các thầy cô giải đáp”.

Mỗi SV trong trường Đông Á được đăng ký tên truy cập theo mã số thẻ SV nên tên tuổi được bảo mật. Từ lâu, diễn đàn E-Learning đã là nơi SV trường tin tưởng gửi gắm những ý kiến, thắc mắc của mình để thầy trò cùng trao đổi. Chuyên mục góp ý, tư vấn về cuộc sống, tình bạn, tình yêu, sức khoẻ sinh sản,… cũng giúp các bạn sinh viên sống đẹp, sống khoẻ hơn.

Ngoài ra, diễn đàn còn tổ chức thi trắc nghiệm, bạn nào được điểm cao nhất sẽ được nhận phần thưởng để khuyến khích tinh thần học tập.

Anh Lê Hữu Thọ, Trưởng phòng Quan hệ & phát triển Công ty của nhà trường, cho biết: “Cứ mỗi tháng trường lại tổ chức một kỳ thi nhằm sát hạch trình độ của sinh viên ngay trên diễn đàn. Trong thời gian tới, nhà trường sẽ coi mạng này như là nơi để học tập, trao đổi chính giữa các giáo viên, sinh viên trong và ngoài nhà trường. Đặc biệt nhà trường sẽ thí điểm làm bài thi ngay trên đó”.

Quang Tám