Sinh viên Đông Á dự mít – tinh và diễu hành hưởng ứng ngày Thế giới phòng chống HIV/AIDS

Hưởng ứng ngày Thế giới phòng chống HIV/AIDS, sáng ngày 01/12, hơn 300 sinh viên Trường Đại học Đông Á đã tham dự lễ mít – tinh và diễu hành do UBND phường Thanh Bình, quận Hải Châu tổ chức.

Hoạt động này nhằm tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của cộng đồng trong công tác phòng, chống HIV/AIDS; đồng thời kêu gọi cộng đồng tăng cường hỗ trợ người nhiễm HIV/AIDS, chống kỳ thị, phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS; tăng cường các hoạt động chăm sóc, điều trị và hỗ trợ cho người nhiễm HIV/AIDS… nhằm góp phần giảm số người nhiễm mới HIV, tiến tới xoá bỏ sự phân biệt, kỳ thị đối với người nhiễm HIV/AIDS. Sau buổi lễ, các đoàn viên, thanh niên đã tổ chức diễu hành tuyên truyền trên các tuyến đường thuộc địa bàn phường.

Thông điệp của sinh viên Đông Á năm nay là “Thực hiện phòng chống HIV/AIDS là quyền và nghĩa vụ của mọi người.”

Cũng qua những hoạt động vì cộng đồng như thế cũng khẳng định bên cạnh việc học tập trau dồi kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn, sống có trách nhiệm với xã hội cũng là một nét đẹp của mỗi sinh viên Đại học Đông Á.