Sinh viên Đà Nẵng giao lưu với 3 chàng trai Nhật Bản kéo xe vòng quanh thế giới

(GD&TĐ) - Sáng 28/2, Trường ĐH Đông Á (Đà Nẵng) tổ chức buổi giao lưu đầy thú vị giữa sinh viên với ba chàng trai Nhật Bản kéo xe vòng quanh thế giới.

Giao lưu với sinh viên ĐH Đông Á, 3 chàng trai người Nhật Bản là Suzuki Yuuji, Hirano Ken và Takahashi Keisuke đã có những chia sẻ về hành trình khi di chuyển cùng với chiếc xe kéo qua các nước: Singapore, Hong Kong, Trung Quốc và Việt Nam.

Nói về chuyến hành trình thú vị này, Suzuki Yuuji kể lại câu chuyện cảm động: “Các bạn thấy đấy, chúng tôi di chuyển từ nước này sang nước khác bằng đường bộ và kéo theo chiếc xe kia thật sự khá là vất vả và mệt nhọc. Chúng tôi dừng nghỉ khi quá mệt và ngủ dọc trên đường, nơi tốt nhất là một vài lần trong các nhà nghỉ nhỏ.

Khi đến đất nước các bạn và di chuyển đoạn đường từ Hà Nội và Hải Phòng, chúng tôi đã không tìm được chỗ dừng chân trong khi trời tối và lạnh. Thật may là giữa đêm lạnh chúng tôi đã được cô chủ một quán tạp hóa nhỏ cho dựng lều trú lại tại nhà cô và cho chúng tôi thức ăn, nước uống. Thật sự khi ấy chúng tôi rất hạnh phúc và cảm nhận được tình cảm của con người Việt Nam”.

Ba chàng trai Suzuki Yuuji, Hirano Ken và Takahashi Keisuke có ước mơ thực hiện kéo xe kéo truyền thống Nhật Bản đi vòng quanh thế giới trong 3 năm. Để thực hiện ước mơ đó, 3 chàng trai đã lập kế hoạch và lên đường thực hiện từ tháng 9/2016 và đang tiếp tục hành trình đầy hoài bão để quảng bá văn hóa, con người Nhật trước thềm Olympic Tokyo 2020.

Buổi giao lưu giữa sinh viên Trường ĐH Đông Á với 3 chàng trai Nhật Bản là một trong những hoạt động giao lưu, trao đổi kinh nghiệm học tập, kỹ năng sống, văn hóa giữa sinh viên Việt Nam – Nhật Bản thường niên được Trường ĐH Đông Á tổ chức. Hoạt động nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao giữa Trường ĐH Đông Á với các tổ chức, doanh nghiệp Nhật Bản, cũng như góp phần tăng cơ hội thực tập nghề nghiệp và việc làm cho sinh viên Trường ĐH Đông Á tại Nhật cũng như tại các doanh nghiệp Nhật đang đầu tư vào Việt Nam.

Đại Thắng

Thông tin trên báo chí về chương trình:

1. Báo Giáo dục Thời đại: Sinh viên Đà Nẵng giao lưu với 3 chàng trai Nhật Bản kéo xe vòng quanh thế giới
  2. Thời báo Ngân hàng: Giao lưu với 3 chàng trai đi vòng quanh thế giới bằng xe kéo
  3. Báo Nhân dân: Sinh viên Đà Nẵng hội ngộ ba chàng trai kéo xe vòng quanh thế giới
  4. Báo Gia đình Xã hội: 3 chàng trai Nhật Bản kéo xe vòng quanh thế giới đã tới Đà Nẵng
  5. Báo Pháp luật Việt Nam: 3 chàng trai kéo xe vòng quanh thế giới đã tới Đà Nẵng
  6. Báo Đà Nẵng: Ba chàng trai Nhật Bản kéo xe vòng quanh thế giới đến Đà Nẵng
  7. Tạp chí ICT Đà Nẵng: 3 chàng trai Nhật Bản kéo xe vòng quanh thế giới đến Đà Nẵng-Việt Nam
  8. Zing.vn: Ba chàng trai Nhật kéo xe vòng quanh thế giới đã tới Đà Nẵng
  9. Tạp chí Giao thông: Hành trình kéo xe vòng quanh thế giới của 3 chàng trai Nhật Bản
  10. Báo Dân sinh: Ba chàng trai Nhật Bản kéo xe vòng quanh thế giới đến Đà Nẵng