Đông Á tư vấn tuyển sinh ĐH – CĐ 2009: Đại học không phải là con đường duy nhất

Tại buổi tư vấn, phụ huynh và học sinh được phát những phiếu tư vấn và ban tư vấn sẽ lần lượt trả lời các câu hỏi liên quan đến tuyển sinh gửi về. Các thắc mắc xung quanh việc chọn trường, chọn ngành, khối thi, những điểm mới về tuyển sinh năm nay, về học phí và những chính sách hỗ trợ sinh viên… Đặc biệt là vấn đề tìm việc sau khi tốt nghiệp: nên học ngành nào dễ có việc làm hơn ?

Phụ huynh và học sinh lớp 12 tham gia chương trình tư vấn tuyển sinh

Bà Nguyễn Thị Anh Đào – Chủ tịch HĐQT, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Đông Á phát biểu: “Do bản thân tôi cũng có con sắp thi trong đợt này nên tôi rất thông cảm và chia sẻ nỗi lo lắng chung với tất cả các bậc phụ huynh có con em tham dự kì thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm nay. Để động viên tinh thần cho con, tôi thường quan tâm nhắc nhở cháu, cứ thấy con còn thức khuya học thi là tôi thức cùng cháu. Tôi không tạo áp lực cho con và khuyến khích con gắng sức để đạt được những thành quả như mong muốn, đúng với nguyện vọng”.

Bà Nguyễn Thị Anh Đào - CT. HĐQT, Hiệu trưởng trường CĐ Đông Á phát biểu

Đối với các thắc mắc về lực học, một số học sinh không cảm thấy tự tin, bà Nguyễn Thị Anh Đào khích lệ: “Thời gian không còn bao lâu nữa, cô mong các em nỗ lực hơn để khẳng định bản thân mình, các em có nhiều sự lựa chọn nhưng quan trọng là phải biết lượng sức. Nếu các em ở mức học lực trung bình khá, các em có thể chọn học hệ Cao đẳng và học liên thông lên Đại học rất thuận tiện. Có thể học liên tục hoặc ra trường đi làm vài năm rồi học liên thông. Và nhớ rằng Đại học không phải là con đường duy nhất. Có người chọn đi trên con đường thẳng nhưng cũng có người đi đường cong nhưng quan trọng là chúng ta sẽ đến đích…”.

Giới thiệu về chương trình đào tạo của Đông Á, bà còn nhấn mạnh đến những kĩ năng mà sinh viên sẽ được đào tạo bài bản phục vụ công việc thực tế sau khi ra trường, bên cạnh kĩ năng chuyên môn còn có Tin học và Ngoại ngữ. 8 mục tiêu của sinh viên Đông Á sau khi ra trường sẽ là tiền đề để các em phát huy kĩ năng cũng như những nhận thức, hiểu biết về xã hội, cộng đồng, góp phần rất quan trọng trong sự thành đạt của mỗi sinh viên sau này.

Trao học bổng báo Đất Việt

Nhằm động viên, khích lệ các em học sinh phấn đấu học tập, trong khuôn khổ Chương trình "Tư vấn tuyển sinh ĐH-CĐ 2009”, Văn phòng Đại diện Báo Đất Việt tại miền Trung đã trao 15 suất học bổng (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) cho học sinh nghèo, học giỏi trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.