(VTV8) - Ngày 27-11, Trường Đại học Đông Á cùng với Viện Dinh dưỡng quốc gia và tập đoàn Ajinomoto đồng tổ chức Hội thảo “Tăng cường các hoạt động dinh dưỡng lâm sàng và nguồn nhân lực dinh dưỡng”.

Đây là hội thảo khoa học lần thứ 6 trong khuôn khổ Dự án Phát triển Hệ thống Dinh dưỡng Việt Nam (VINEP) được tổ chức từ năm 2011 đến nay, hướng tới đóng góp vào việc cải thiện sức khỏe cho toàn bộ người dân Việt Nam thông qua việc thiết lập một hệ thống dinh dưỡng quốc gia.

Hội thảo quy tụ nhiều báo cáo chuyên đề được trình bày bởi các chuyên gia dinh dưỡng đến từ Nhật Bản – đất nước có hệ thống dinh dưỡng lâm sàng tiên tiến, cùng nhiều học giả từ sở, ngành và trường đại học ở Việt Nam. Hội thảo tập trung vào các nội dung: dinh dưỡng và thực phẩm; kinh nghiệm của Nhật Bản trong việc thiết lập hệ thống dinh dưỡng, phát triển đào tạo dinh dưỡng và nâng cao chất lượng thực hành dinh dưỡng trong bệnh viện; hoạt động dinh dưỡng lâm sàng tại Đà Nẵng và nhu cầu nguồn nhân lực dinh dưỡng,...

Hội thảo VINEP lần thứ 6 nhằm thúc đẩy các hoạt động dinh dưỡng lâm sàng và phát triển nguồn nhân lực dinh dưỡng, nâng cao chất lượng hoạt động dinh dưỡng lâm sàng trong các bệnh viện, từ đó tăng hiệu quả điều trị đồng thời cắt giảm chi phí điều trị cho người bệnh. Đây cũng là nền móng vững chắc cho hệ thống dinh dưỡng Việt Nam, từ đó góp phần cải thiện dinh dưỡng và sức khỏe cho người dân.

Bản tin 18h VTV8, ngày 27/11/2017

Thông tin về Hội thảo trên báo chí:

1. Báo SGGP: Chia sẻ kinh nghiệm của Nhật Bản trong việc thiết lập hệ thống dinh dưỡng
  2. Báo Giáo dục Thời đại: Tăng cường các hoạt động dinh dưỡng lâm sàng và nguồn nhân lực dinh dưỡng
  3. Báo Tổ quốc: ĐH Đông Á Đà Nẵng chính thức tuyển sinh và đào tạo cử nhân dinh dưỡng từ 2018
  4. Thời báo Ngân hàng: Đại học Đông Á đào tạo cử nhân dinh dưỡng từ 2018
  5. Bản tin VTV8: Hội thảo Tăng cường các hoạt động dinh dưỡng lâm sàng và nguồn nhân lực dinh dưỡng
  6. Bản tin Đài PT-TH Đà Nẵng DRT: Nâng cao chất lượng hoạt động dinh dưỡng lâm sàng
  7. Báo ANTT&TT:  GS Nhật hé lộ bí quyết đưa đất nước trở thành quốc gia có tuổi thọ cao nhất
  8. vietbao.vn: Tăng cường các hoạt động dinh dưỡng lâm sàng và nguồn nhân lực dinh dưỡng