Suất học bổng trải nghiệm Nhật Bản dành cho SV ĐH Đông Á

Với chiến thắng cuộc thi hùng biện tiếng Nhật cúp Hoa Anh Đào lần 2 năm 2022, Vũ Thái Sơn - sinh viên năm 3 khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Đại học Đông Á đang sở hữu visa để trải nghiệm Nhật Bản.

Tại Lễ hội giao lưu văn hoá Việt – Nhật 2023 Đại học Đông Á, Hiệp hội giao lưu văn hóa thể thao Việt Nam Nhật Bản (Favija) cũng đã trao visa chuyến tham quan, trải nghiệm cuộc sống Nhật Bản trong 10–15 ngày - cũng là suất học bổng giá trị dành cho sinh viên đạt giải Nhất cuộc thi Hùng biện tiếng Nhật tranh cúp Hoa Anh Đào năm 2022. Và Vũ Thái Sơn - sinh viên năm 3 khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Đại học Đông Á chính là người sở hữu suất học bổng này.

Được biết, cuộc thi thuyết trình tìm hiểu văn hóa Việt Nam Nhật Bản năm 2023 tại ĐH Đông Á cũng là nội dung được đông đảo sinh viên yêu thích tiếng Nhật Đại học Đông Á tham gia dự thi trong chuỗi hoạt động lễ hội lần này.

“Trong thời gian tới, FAVIJA sẽ cùng khoa Văn hoá và ngôn ngữ Nhật Bản Đại học Đông Á phối hợp triển khai dự án phát triển văn hoá truyện tranh của Nhật Bản tại Việt Nam, xây dựng CLB truyện tranh, môn truyện tranh và tiến tới thành lập khoa truyện tranh tại Đại học Đông Á.”, ông Đỗ Quang Ba – Chủ tịch Hiệp hội giao lưu văn hoá thể thao Việt Nam Nhật Bản chia sẻ tại sự kiện.