Hiệp hội AOTS Nhật dành gần 1 tỷ đồng tài trợ Dự án Internship cho sinh viên Xây dựng ĐH Đông Á.

Dự án Internship cho sinh viên Xây dựng ĐH Đông Á do Công ty TNHH xây dựng Asai và Đại học Đông Á phối hợp triển khai vừa được Hiệp hội Tu nghiệp Kỹ thuật Hải ngoại Nhật Bản (AOTS) chính thức phê duyệt hồ sơ tài trợ lên đến gần 1 tỷ đồng.

Cụ thể, Hiệp hội AOTS sẽ thông qua Công ty TNHH xây dựng Asai để dành khoản tài trợ phát triển nghề nghiệp cho sinh viên Khoa Xây dựng Đại học Đông Á lên đến 372 vạn yên/ năm (tương đương 744 triệu đồng).

Khoản tài trợ này sẽ được sử dụng làm nguồn kinh phí xây dựng chương trình Internship gồm 2 giai đoạn.

Giai đoạn 1 là chương trình Internship ngắn ngày dành cho GV và 10 sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật Xây dựng ĐH Đông Á. Trong thời gian dự kiến từ 10-16/10/2022, các bạn sinh viên sẽ được tham quan, tìm hiểu đất nước Nhật Bản và quy trình hoạt động tại Công ty TNHH xây dựng Asai.

Giai đoạn 2 là chương trình Internship 1 năm (dự kiến triển khai từ tháng 5/2023 – tháng 4/2024). Theo đó, sinh viên sẽ tham gia học tập và trải nghiệm công việc 1 năm tại Công ty TNHH xây dựng Asai ở tỉnh Nagoya, Nhật Bản. Trước đó, các bạn sẽ được đào tạo tiếng Nhật tương đương trình độ N3 và các kiến thức Xây dựng tiêu chuẩn Nhật Bản trước khi sang Nhật.

Trước đó, Công ty TNHH xây dựng Asai và Đại học Đông Á cũng đã chính thức ký kết hợp tác chương trình internship và làm việc tại Nhật cho sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật Xây dựng Đại học Đông Á vào ngày 6/5/2022.