Trang chủ    |    Giới thiệu    |    Chương trình đào tạo    |    Danh sách môn học    |    Giảng viên    |    Nghiên cứu KH    |    Tuyển sinh
TIN TỨC - HOẠT ĐỘNG
Cảm nhận của sinh viên thực tế tại Sở Tài nguyên và Môi trường - 29/09/2015

Học kỳ I năm 3, lớp QV13A1.1 nói chung và bản thân em nói riêng đã được cô Nguyễn Thị Thanh Linh - Giảng viên của Khoa Xã Hội và Nhân Văn - Trường Đại Học Đông Á đưa đi thực tập tại Sở Tài Nguyên và Môi Trường Đà Nẵng trong module học phần: Đề án Thực hành văn lưu trữ.

Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng

Ngay từ lúc được thông báo rằng ngày mai sẽ tập trung tại trường cùng với các bạn để đi thực tập. Em cảm thấy rất áp lực và lo lắng. Bao nhiêu thắc mắc cứ liên tiếp hiện ra trong đầu: “Không biết ngày mai mình sẽ được đi thực tập ở đâu?”,  “ Môi trường làm việc ở đó lạ lẫm như thế nào?” và “Với vốn kiến thức ít ỏi của bản thân thì liệu có thể đảm đương nổi công việc sẽ được giao trong quá trình thực tập hay không?”

Khi chỉ mới là sinh viên năm nhất, em cũng hay tò mò về việc đi thực tập. Em hỏi nhiều anh chị thuộc nhiều ngành, nhiều trường và nhận được câu trả lời đại loại như: “ Thực tập rất là chán!”, “Người ta giao cho mình những công việc đôi khi không liên quan đến ngành học của mình”.

Nhưng khi em thực sự bắt nhịp vào môi trường làm việc tại Sở Tài Nguyên và Môi Trường Đà Nẵng, thì em đã có một cái nhìn và cách suy nghĩ khác về:“Như thế nào là thực tập?”.

       

Kho lưu trữ tại Sở Tài nguyên và Môi trường

Những ngày đầu hơi áp lực vì buổi sáng làm việc tại Sở, buổi chiều còn đi học ở trên trường. Phải tập trung và làm một khối lượng công việc mới. Song, qua những ngày tiếp theo, khi đã quen dần với giờ giấc làm việc và biết cách cân bằng thời gian cho việc học, em cảm thấy có động lực hơn để hoàn thành tốt công việc của mình.

Tại Sở, chúng em được rèn luyện trong một môi trường hết sức chuyên nghiệp và thực tế khác với những gì mà em tưởng tượng. Bản thân em và các bạn được mục sở thị một kho lưu trữ đúng nghĩa. Chạm vào những tấm bản đồ có từ những năm 1996, các tập tài liệu và hồ sơ rất có giá trị.

Những tài liệu có giá trị lịch sử cao

Các cô, chú cán bộ ở đây giúp đỡ chúng em rất nhiệt tình, chỉ bảo cách sắp xếp, chỉnh lý, khôi phục những tài liệu lâu ngày bị hư hỏng. Các cô chú còn thường xuyên nói chuyện trao đổi hết sức cởi mở và chân thành, tạo cảm giác giống như một gia đình lớn vậy. Các cô, chú còn cung cấp cho chúng em đồ bảo hộ như khẩu trang y tế và đầy đủ các vật dụng cần thiết cho công việc.

Các bạn sinh viên được sự hướng dẫn tận tình của cô chú cán bộ Sở

Về mặt chuyên môn, một tuần trôi qua em học được rất nhiều điều trên con đường mà mình đã lựa chọn. Em không chỉ được củng cố các kiến thức đã học trên sách vở mà còn được triển khai thực tiễn trên các dự án công việc của Sở giao cho. Bên cạnh đó, học được cách làm việc chuyên nghiệp theo nhóm, cùng nhau tranh luận giải quyết những vấn đề. Từ đó giúp em rèn luyện thêm khả năng nói và thuyết phục người khác.

Công việc đòi hỏi tính kỉ luật và nghiêm khắc đối với bản thân, đồng thời tinh thần tập thể cũng là yếu tố hết sức cần thiết. Có thể nói đây là tuần thực tập rất quan trọng đối với em nói riêng và lớp QV13A1.1nói chung, không chỉ những mặt đạt được mà còn cả những mặt chưa đạt được. Em nhận thấy được những điểm mình đang yếu kém và sẽ cố gắng cải thiện trong thời gian sắp tới.

Em xin thay mặt lớp QV13A1.1 chân thành cảm ơn Khoa Xã Hội và Nhân Văn -Trường Đại học Đông Á nói chung và cô Nguyễn Thị Thanh Linh nói riêng, cùng các cô chú ở Sở Tài Nguyên và Môi Trường Đà Nẵng đã dẫn dắt và tạo điều kiện tốt nhất cho chúng em thực tập. Chúng em sẽ cố gắng hết mình để hoàn thành tốt các công việc được giao trong tương lai tại Sở. Và hơn hết là có một đợt thực tập thật sự bổ ích và thành công tốt đẹp.          

         SV. Nguyễn Thị Cẩm Tú


<<<

  

Thông tin liên quan

  • Nữ GV,CBNV Đại học Đông Á chào mừng 20-10 tại KDL Hòa Phú Thành
  • Học bổng khuyến học - chắp cánh ước mơ!
  • Khám phá Đà Nẵng, chuyến city tour thú vị của tân sinh viên Đại học Đông Á
  • Tưng bừng gala giao lưu tân sinh viên
  • Chào mừng tân sinh viên Đại học Đông Á
  • Quản trị văn phòng - Top 100 các vị trí việc làm tốt nhất!
  • Quản trị văn phòng - Top 100 các vị trí việc làm tốt nhất!
  • Trường ĐH Đông Á: Hơn 3 tỉ đồng học bổng cho tân sinh viên
  • ĐH Đông Á (Đà Nẵng): Luôn mang cơ hội đến gần với sinh viên
  • Vinh danh sinh viên tốt nghiệp xuất sắc Hồ Văn Bia - Lớp QV12B1.1