THÔNG TIN - THÔNG BÁO
Thư thăm hỏi SV sau mưa lũ lịch sử 2016 của Chủ tịch HĐQT ĐH Đông Á - 24/10/2016

Đà Nẵng, ngày 16 tháng 10 năm 2016

THƯ THĂM HỎI SAU MƯA LŨ LỊCH SỬ 2016

Thân gửi các em sinh viên!

Trong những ngày vừa qua, từ 13-16/10/2016, trong khi chúng ta lên lớp học tập thì quê nhà Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị đang oằn mình gánh chịu một tai ương mới - cơn mưa lũ lịch sử. Với nghề nông tang mưa nắng thì dãi dầu nhưng tài sản chỉ gắn trên ngọn lúa, vật nuôi,… nay tất cả đã bị cuốn trôi theo dòng nước lũ!

Hình ảnh con bò bị ngập nước chỉ còn đôi mắt, đợi chủ trong vô vọng, cụ già đứng trên nóc mái nhà tranh, em bé dọn bùn, xác vật nuôi nằm trên mảnh ruộng… Đã có 35 người chết, 4 người bị nước lũ cuốn trôi, hơn 121.000 ngôi nhà bị chìm trong biển nước… Cá biển đã chết, giờ nuôi trồng thủy sản, hoa màu và đồng ruộng cũng tan hoang…

Tình cảnh này với các bạn sinh viên vùng rốn lũ khó lòng có thể bình yên ngồi học trên ghế giảng đường như mọi ngày, khi nơi cái nôi đưa ta lớn, nuôi dưỡng tâm hồn ta thấm đẫm vị mặn quê nhà, khiến cả đời ta thủy chung chắt chiu gầy dựng, sống vì nơi đây và cũng chết cho nơi đây, hôm nay khó khăn lại thêm chồng chất!     

Vì thế, hôm nay đây, Nhà trường, Thầy cô, bạn bè cùng động viên nhau vượt qua khốn khó. Chúng ta sẽ phải nỗ lực nhiều hơn trong mỗi một giờ học tập, tham gia vào các chương trình thực tập sinh, làm việc ở nước ngoài, tạo lập cơ nghiệp… Cùng nhau ghi lòng tạc dạ rằng trong sự nỗ lực của chúng ta luôn có hình ảnh các em thơ, quê nghèo và vùng lũ - Tất thảy họ dõi mắt cậy nhờ ta trong mai sau!

Càng cảm nghĩa đón nhận sự sẻ chia và giúp đỡ của cộng đồng doanh nhân, các nhà hảo tâm đã dành cho chúng ta cũng như quê nhà chúng ta trong những ngày này, Thầy cô, các em và tôi càng nhận lãnh phần trách nhiệm của một công dân tri thức, biến khổ đau thành khát vọng, sống, học tập, hội nhập và phụng hiến cho quê hương rất đỗi thân yêu này.

CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ

TS. NGUYỄN THỊ ANH ĐÀO


<<<

  

Thông tin liên quan

  • Kế hoạch xét tốt nghiệp năm 2018
  • Danh sách hội đồng bảo vệ ĐATN khóa 16A2 & 15A3
  • Kế hoạch đánh giá chuẩn đầu ra tin học và ngoại ngữ năm 2018
  • Thông báo v/v nghỉ tết Mậu Tuất năm 2018
  • Quyết định v/v ban hành sứ mệnh ĐH Đông Á
  • Xét miễn giảm học phần kỹ năng đối với sinh viên bậc đại học hệ liên thông khóa 2017
  • Thông báo về việc nộp kết quả học tập GDQP-AN
  • Khoa XD-KT rộn ràng chuẩn bị hội thi cắm hoa chào mùa Hiến chương 2017
  • Lịch thi Vòng sơ khảo Gala Tri ân
  • Lịch thi đấu Hội thao Chào mùa hiến chương 20-11