THÔNG TIN - THÔNG BÁO
Thư thăm hỏi SV sau mưa lũ lịch sử 2016 của Chủ tịch HĐQT ĐH Đông Á - 24/10/2016

Đà Nẵng, ngày 16 tháng 10 năm 2016

THƯ THĂM HỎI SAU MƯA LŨ LỊCH SỬ 2016

Thân gửi các em sinh viên!

Trong những ngày vừa qua, từ 13-16/10/2016, trong khi chúng ta lên lớp học tập thì quê nhà Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị đang oằn mình gánh chịu một tai ương mới - cơn mưa lũ lịch sử. Với nghề nông tang mưa nắng thì dãi dầu nhưng tài sản chỉ gắn trên ngọn lúa, vật nuôi,… nay tất cả đã bị cuốn trôi theo dòng nước lũ!

Hình ảnh con bò bị ngập nước chỉ còn đôi mắt, đợi chủ trong vô vọng, cụ già đứng trên nóc mái nhà tranh, em bé dọn bùn, xác vật nuôi nằm trên mảnh ruộng… Đã có 35 người chết, 4 người bị nước lũ cuốn trôi, hơn 121.000 ngôi nhà bị chìm trong biển nước… Cá biển đã chết, giờ nuôi trồng thủy sản, hoa màu và đồng ruộng cũng tan hoang…

Tình cảnh này với các bạn sinh viên vùng rốn lũ khó lòng có thể bình yên ngồi học trên ghế giảng đường như mọi ngày, khi nơi cái nôi đưa ta lớn, nuôi dưỡng tâm hồn ta thấm đẫm vị mặn quê nhà, khiến cả đời ta thủy chung chắt chiu gầy dựng, sống vì nơi đây và cũng chết cho nơi đây, hôm nay khó khăn lại thêm chồng chất!     

Vì thế, hôm nay đây, Nhà trường, Thầy cô, bạn bè cùng động viên nhau vượt qua khốn khó. Chúng ta sẽ phải nỗ lực nhiều hơn trong mỗi một giờ học tập, tham gia vào các chương trình thực tập sinh, làm việc ở nước ngoài, tạo lập cơ nghiệp… Cùng nhau ghi lòng tạc dạ rằng trong sự nỗ lực của chúng ta luôn có hình ảnh các em thơ, quê nghèo và vùng lũ - Tất thảy họ dõi mắt cậy nhờ ta trong mai sau!

Càng cảm nghĩa đón nhận sự sẻ chia và giúp đỡ của cộng đồng doanh nhân, các nhà hảo tâm đã dành cho chúng ta cũng như quê nhà chúng ta trong những ngày này, Thầy cô, các em và tôi càng nhận lãnh phần trách nhiệm của một công dân tri thức, biến khổ đau thành khát vọng, sống, học tập, hội nhập và phụng hiến cho quê hương rất đỗi thân yêu này.

CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ

TS. NGUYỄN THỊ ANH ĐÀO


<<<

  

Thông tin liên quan

  • Bảo vệ Đồ án Tốt nghiệp Bậc Đại học ngành Xây dựng khóa 2012-2016
  • Rộn ràng Khai giảng - Khánh thành thư viện mở - Gala chào K16
  • THƯ CỦA CHỦ TỊCH HĐQT GỬI CÁN BỘ, GIẢNG VIÊN, SINH VIÊN SAU CƠN BÃO SỐ 4
  • Huấn luyện kỹ năng phòng vệ cho sinh viên
  • Thông báo tổ chức Lễ Khánh thành cơ sở mới Trường Đại học Đông Á
  • Tuyển dụng của công ty Công ty THNN Xây dựng TM-DV 55
  • Lịch bảo vệ đề tài NCKH sinh viên bộ môn cầu đường năm 2015-2016
  • Thông báo lễ tốt nghiệp tháng 7 năm 2016
  • Lịch thi Liên thông TCCN/CĐ lên Đại học đợt tháng 06/2016
  • Lịch thi lại tốt nghiệp KTV tin học đợt 2 năm 2016