HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA
Sinh viên Khoa KT Xây dựng tự hào là người có trách nhiệm với cộng đồng - 11/06/2017

Dân tộc Việt Nam ta vốn có truyền thống đạo lý vô cùng tốt đẹp. Trong đó, lòng nhân ái luôn được đặt lên hàng đầu. Ông cha ta đã đúc kết nên câu tục ngữ: “Lá lành đùm lá rách” nhằm khuyên bảo con cháu về lòng thương người, lối sống vị tha. Hiểu được ý nghĩa nhân văn của câu tục ngữ trên, các bạn sinh viên Khoa Kỹ thuật xây dựng trường Đại học Đông Á ngoài những giờ học căng thẳng trên giảng đường đã cùng nhau phát động phong trào thiện nguyện trong Khoa và đã lan rộng toàn trường.
 


Các gói quà đã được giảng viên - sinh viên Khoa Xây dựng chuẩn bị đầy đủ
 

Tháng sáu hạ về, tháng mà cả nước ta cũng như các nước trên thế giới hướng về ngày quốc tế thiếu nhi, những mầm non tương lai của đất nước. Hòa chung với không khí ấy, nhằm mang chút tấm lòng, mang sự cảm thông chia sẻ đến các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, tập thể giảng viên và các bạn sinh viên Khoa KT xây dựng đã đến thăm và tặng quà cho các em thiếu nhi ở chùa Quang Châu - Quốc Lộ 1A, tổ 5, ấp Quan Châu, xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng - nơi nuôi dưỡng hơn một trăm trẻ mồ côi.
  


Các bạn nam sinh cũng không ngần ngại thể hiện tình yêu thương của mình với các em nhỏ


Thầy Phú - Lãnh đạo Khoa KT Xây dựng - cũng không kìm được cảm xúc

 


Tiếp tục hành trình yêu thương, tập thể giáo viên và sinh viên khoa KT xây dựng trường đại học Đông Á lại mang mùa xân ấm áp đến các em nhỏ ở trường dân tộc nội trú xã Trà Vinh, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam, và các bé mầm non cùng xã.Từ 5h sáng, chúng tôi đã lên đường chuẩn bị cho chuyến đi


Ngay từ tờ mờ sáng, đoàn chuyển nối những yêu thương của chúng tôi gồm mười người cùng hành lý, quần áo, sách vở, đồ chơi… đón xe buýt vào Tam Kỳ, Quảng Nam, rồi từ đó lại đón xe lên Nam Trà My. Nhìn những gương mặt đáng yêu, đôi mắt tròn xoe, miệng cười tỏa nắng của các em, dường như mọi mệt mỏi cũng tan biến. Ngay lập tức chúng tôi hòa chung vào không khí rộn ràng của các em. Cùng các em hát vang lên bài hát nối vòng tay lớn, mỗi người mỗi cảm xúc, nhưng chung lại sự yêu thương và cảm thông sâu sắc đến hoàn cảnh của các em là điều làm chúng tôi nhớ mãi.
 


Niềm vui của các em khi được nhận quà
 

Thầy Hiệu trưởng trường trung học phổ thông dân tộc nội trú đã có bài phát biểu thật cảm động: “Cảm ơn tình thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của các thầy cô đồng bằng đã đến thăm trường ngèo nhất xã, xã nghèo nhất nước…”. Quả thật, càng yêu thương các em nhỏ bao nhiêu, chúng tôi càng kính trọng và khâm phục các thầy cô giáo giảng dạy ở trường hơn. Các thầy cô cũng là nguời thành phố, nhưng các thầy cô đã gác lại những thú vui, những đam mê nơi phố hội mà tình nguyện về đây, hàng ngày đi đến tận từng buôn làng, động viên gia đình, cho con em mình được cắp sách đến trường, được biết đến chữ, đến văn minh xã hội.

Địa điểm tiếp theo “hành trình yêu thương” của Quỹ hội từ thiện khoa Kỹ thuật xây dựng trường Đại học Đông Á là bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng.
 


Các giáo viên và sinh viên bận rộn chuẩn bị quà cho các em
 

Để buổi thăm và tặng quà cho các bệnh nhi thật ý nghĩa và nhân văn vào đúng dịp Trung thu, tập thể giảng viên và các bạn sinh viên trong Khoa đã chuẩn bị gần cả tháng trời. Nhìn những chiếc đèn ông sao đầy màu sắc thắp sáng ước mơ của các em về ngày mai tươi sáng, tiếp thêm sức mạnh cho các em vượt qua đớn đau bệnh tật, ai cũng cảm thấy hạnh phúc và càng thêm tin tưởng  vào những việc tốt mình đang làm. Thêm vào đó là những gói quà với đầy đủ bánh, kẹo, mứt… làm cho không khí trung thu thật trọn vẹn.
 


Mọi người tập trung đông đủ trước giờ xuất phát

 

Chúng tôi đến thăm các em vào một buổi sáng mùa thu nắng nhẹ. Các y bác sĩ ở đây đã tiếp đón và hướng dẫn chúng tôi đến từng phòng bệnh, thăm hỏi từng cháu thật nhiệt tình và chu đáo. Nhìn thấy các em và người nhà đau đớn về thể xác hoang mang về tinh thần vì bệnh mà người ta gọi là “nguy hiểm”, khiến chúng tôi không khỏi day dứt và suy nghĩ, có bạn còn không dám nhìn mà cứ lau nước mắt mãi thôi.
 


Gương mặt hạnh phúc của nam sinh viên khi được tặng quà cho các bé
 


Trung thu ấm áp tình người của các giáo viên, sinh viên và các bệnh nhi
 

Sau những chuyến đi từ thiện ấy, dường như các bạn sinh viên cũng như giảng viên đều ít nói hơn, ai cũng mang trong mình những suy nghĩ và cảm xúc khó thành lời. Tất cả mọi người đều mong rằng, những hành động đẹp và nhân văn ấy sẽ còn được nhân rộng và nhiều hơn nữa để sinh viên khoa KT Xây dựng trường Đại học Đông Á có thể tự hào rằng không những mình được học và giỏi về chuyên môn nghề nghiệp mà còn được học là người có trách nhiệm với cộng đồng.

 
Cô Nguyễn Thị Hồng Nụ
Giảng viên Khoa Kỹ thuật xây dựng


<<<

  

Thông tin liên quan

  • Đại học Đông Á trao hơn 2 tỷ đồng học bổng khuyến học, khuyến tài
  • 1.000 đóa hướng dương vì bệnh nhi ung thư
  • Đầy sắc màu hội thi cắm hoa nghệ thuật chào mùa Hiến chương 2017
  • Chung kết và trao giải Hội thao truyền thống chào mùa Hiến chương 2017
  • Hấp dẫn và kịch tính cuộc thi thiết kế và bắn tên lửa nước 2017
  • Chân dung giải nhất cuộc thi cắm hoa Tri ân Thầy cô 20/11
  • Hội thao truyền thống chào mùa Hiến chương 2017 sắp "gọi tên" nhà vô địch
  • "Lộ diện" 15 tiết mục vào bán kết Gala sinh viên Ngàn hoa tri ân
  • Cơ hội trải nghiệm bài thi quốc tế Aptis và IELTS dành cho SV Xây dựng-Kiến trúc ĐH Đông Á
  • Tưng bừng hội thao truyền thống ĐH Đông Á chào mùa Hiến chương 2017