HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA
ĐH Đông Á: Sinh viên ngành Xây dựng thực tập, hưởng lương tại Nhật - 27/04/2017

(Đại học Đông Á) - Thực hành tại các doanh nghiệp và tham gia thực tập có hưởng lương tại nước ngoài là một ưu điểm nổi bật của sinh viên ĐH Đông Á. Với việc ký kết hợp tác với Học viện Taiken, cơ hội dành cho sinh viên ngành Xây dựng ngày càng rộng mở.

Một thỏa thuận hợp tác quan trọng nhằm cải tiến chương trình dạy và học, nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành Xây dựng vừa được ký kết giữa ĐH Đông Á và Học viện Taiken (Nhật Bản) ngày 1-8-2016. Theo đó, từ tháng 10 năm 2016, Học viện Taiken sẽ đưa giảng viên của học viện sang ĐH Đông Á để dạy tiếng Nhật miễn phí cho sinh viên ngành Xây dựng. Các sinh viên sau khi đạt trình độ Tiếng Nhật ở mức N3 sẽ có cơ hội đến Nhật Bản thực tập dài hạn và được trả lương thích đáng tại các công ty xây dựng do Học viện Taiken giới thiệu. Chương trình liên kết đào tạo theo phương thức này sẽ diễn ra hằng năm, mỗi năm Học viện Taiken sẽ nhận từ 20 đến 30 sinh viên ĐH Đông Á.

 Đại diện ĐH Đông Á và đại diện Học viện Taiken ký kết thỏa thuận hợp tác

Taiken là học viện có uy tín tại Nhật Bản với các phân viện cơ sở đặt tại nhiều tỉnh, thành phố của Nhật Bản như Hiroshima, Niigata, Kitakyushu, Tokyo. Với chương trình đào tạo đa dạng, tiên tiến, Học viên Taiken hằng năm đón nhận nhiều sinh viên các nước khác đến học tập, nghiên cứu. Ký kết hợp tác đào tạo với ĐH Đông Á, Học viện Taiken cam kết nâng cao chất lượng đầu ra trình độ tiếng Nhật cho sinh viên và đảm bảo cuộc sống tốt cho họ trong thời gian thực tập và làm việc tại Nhật Bản.

Liên kết, hợp tác với các doanh nghiệp, các cơ sở giáo dục nước ngoài nhằm nâng cao chất lượng đào tạo theo hướng thực hành là chính sách giáo dục mang tính truyền thống của ĐH Đông Á. Hiện nay, khoa Xây dựng-Kiến trúc ĐH Đông Á có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với hơn 50 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng tại Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung, bao gồm Công ty CP đầu tư và xây dựng 501, Công ty quản lý cầu đường; Trung tâm ứng dụng CN mới và XD công trình 768, Công ty CP xây dựng và lắp máy miền Nam-Chi nhánh Đà Nẵng, Công ty CP xây dựng công trình 545, Công ty Dinco, Công ty Hồng Trí Việt… Đây cũng là những doanh nghiệp, công ty thường xuyên tiếp nhận thực tập sinh và tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp khoa Xây dựng-Kiến trúc trường ĐH Đông Á vào làm việc.Sinh viên ngành Xây dựng thực tập tại một doanh nghiệp

ĐH Đông Á cũng đang hợp tác với Công ty MH Hà Nội, Công ty Moonstone, Công ty HTC, Công ty Thái Nam đưa sinh viên ngành Xây dựng sang làm việc ở nước ngoài. Đặc biệt, một số tập đoàn, công ty lớn của Nhật Bản như Sun Frontier, Route-Inn đã ký thỏa thuận hợp tác nhận sinh viên tốt nghiệp từ ĐH Đông Á vào làm việc tại các cở sở của họ.


<<<

  

Thông tin liên quan

  • Ngày hội hiến máu tình nguyện 29/03 tại ĐH Đông Á
  • Đại học Đông Á trao hơn 2 tỷ đồng học bổng khuyến học, khuyến tài
  • 1.000 đóa hướng dương vì bệnh nhi ung thư
  • Đầy sắc màu hội thi cắm hoa nghệ thuật chào mùa Hiến chương 2017
  • Chung kết và trao giải Hội thao truyền thống chào mùa Hiến chương 2017
  • Hấp dẫn và kịch tính cuộc thi thiết kế và bắn tên lửa nước 2017
  • Chân dung giải nhất cuộc thi cắm hoa Tri ân Thầy cô 20/11
  • Hội thao truyền thống chào mùa Hiến chương 2017 sắp "gọi tên" nhà vô địch
  • "Lộ diện" 15 tiết mục vào bán kết Gala sinh viên Ngàn hoa tri ân
  • Cơ hội trải nghiệm bài thi quốc tế Aptis và IELTS dành cho SV Xây dựng-Kiến trúc ĐH Đông Á