HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA
Học Xây dựng tại ĐH Đông Á: Thực hành tại doanh nghiệp, làm việc tại Nhật Bản - 27/04/2017

Được rèn luyện bài bản, chu đáo qua chính sách giáo dục hiện đại và phương châm đào tạo tiên tiến, SV ngành Xây dựng ĐH Đông Á hiện góp mặt trên nhiều công trình trọng điểm, các doanh nghiệp có uy tín và tự tin chinh phục nhiều thị trường lao động khó tính trong và ngoài nước.

Góp mặt tại nhiều công trình lớn

Đào tạo theo hướng thực hành, gắn với thực tế tại DN, với xu hướng XD công trình Xanh – Kiến trúc Xanh thân thiện môi trường là kim chỉ nam xuyên suốt quá trình học tập, điển hình là chất lượng đào tạo của khoa Xây dựng-Kiến trúc. Nhiều thế hệ SV Xây dựng ra trường đã thể hiện rõ năng lực, phẩm chất khi đảm đương những vị trí quan trọng tại các DN và góp mặt trên nhiều công trình trọng điểm. Nguyễn Hữu Phúc, cựu SV hiện công tác tại Cty Tuấn Khang (Đà Nẵng), chia sẻ: “ĐH Đông Á đã cho tôi cơ hội tốt để thực hiện ước mơ của mình. Tôi rất tâm đắc với phương pháp đào tạo năng động ở đây. Gia đình tôi cũng hài lòng về tôi vì trường không chỉ đào tạo kỹ năng chuyên môn nghề nghiệp mà còn chú trọng bồi dưỡng nhân cách, đạo đức làm người”.

Dưới mái trường ĐH Đông Á, tổng thời gian thực tập dành cho SV chiếm trên 50% thời lượng khóa học. Nhà trường đưa vào giảng dạy những phần mềm chuyên dụng trong lĩnh vực xây dựng phần mềm vẽ Autocad, phần mềm tính kết cấu-Etab & SAP, phần mềm quản lý tiến độ-Microsoft Project, phần mềm dựng phối cảnh-Sketch up, Revit 3D, 3Ds Max, Photoshop, Lumion, phần mềm tính dự toán-Delta, phần mềm thiết kế đường-AND Design…

ĐH Đông Á và Công ty Dinco ký kết đào tạo và tuyển dụng nhân lực ngành Xây dựng-Kiến trúc

Khoa cũng hợp tác chặt chẽ với hơn 50 DN XD tại Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung, bao gồm các tên tuổi lớn như: Cty CP đầu tư và xây dựng 501; Tổng công ty VINACONEX 25, Viện Kiến trúc Quốc gia, Viện Quy hoạch Đô thị nông thôn Quốc gia- Phân viện miền Trung, Viện Quy hoạch xây dựng Đà Nẵng, Cty quản lý cầu đường; Trung tâm ứng dụng CN mới và XD công trình 768; Cty CP xây dựng và lắp máy miền Nam-CN Đà Nẵng; Cty CP xây dựng công trình 545; Cty Dinco… Những công ty này thường xuyên tiếp nhận thực tập sinh và tuyển dụng SV tốt nghiệp khoa Xây dựng-Kiến trúc của trường vào làm việc.

Mở cửa thị trường Nhật Bản

Một thỏa thuận hợp tác quan trọng nhằm cải tiến chương trình dạy và học, nâng cao chất lượng đào tạo SV ngành Xây dựng vừa được ký kết giữa ĐH Đông Á và Học viện Taiken (Nhật Bản) ngày 1-8-2016. Theo đó, từ tháng 10 năm 2016, Học viện Taiken sẽ đưa giảng viên sang ĐH Đông Á để dạy tiếng Nhật miễn phí cho SV ngành Xây dựng. Các SV sau khi đạt trình độ tiếng Nhật N3 sẽ có cơ hội đến Nhật Bản thực tập dài hạn và được trả lương thích đáng tại các công ty xây dựng do Học viện Taiken giới thiệu. Chương trình liên kết đào tạo theo phương thức này sẽ diễn ra hằng năm, mỗi năm Học viện Taiken sẽ nhận từ 20 đến 30 SV ĐH Đông Á.

Ký kết hợp tác đào tạo với ĐH Đông Á, Học viện Taiken cam kết nâng cao chất lượng đầu ra trình độ tiếng Nhật cho SV và đảm bảo cuộc sống tốt cho họ trong thời gian thực tập và làm việc tại Nhật Bản.

Các doanh nghiệp Nhật Bản ký kết tuyển dụng SV ĐH Đông Á tại Ngày hội việc làm Nhật Bản

Cũng trong tháng 8/2016, ĐH Đông Á và Tập đoàn Route-Inn (Nhật Bản) cũng chính thức đạt được thỏa thuận về đào tạo và tuyển dụng SV Xây dựng và các ngành khác mỗi năm vào thực tập và làm việc tại hệ thống 300 khách sạn, sân golf do tập đoàn này đang đầu tư tại Đà Nẵng và Nhật Bản. Theo thỏa thuận này, hướng thứ nhất, mỗi năm, tập đoàn Route-Inn sẽ tuyển chọn và tiếp nhận từ 100SV trở lên đi thực tập sinh hưởng lương 1 năm tại Nhật Bản. Đợt đầu tiên sẽ khởi động vào tháng 1/2017 với 50SV các ngành Xây dựng, Khách sạn-Nhà hàng,… đạt trình độ tiếng Anh Toeic 450 và tiếng Nhật N3 sang Nhật thực tập. Sau khi hoàn thành chương trình thực tập sinh về nước, SV sẽ chính thức được tuyển dụng làm việc cho hệ thống Route-Inn tại Đà Nẵng và sau 2 năm, SV tiếp tục sang Nhật làm việc.

Hướng thứ hai, ĐH Đông Á và tập đoàn Route-Inn sẽ hợp tác đào tạo thực hành ngay tại DN. Theo đó, SV được đào tạo chuyên môn tại trường 50% thời lượng, 50% còn lại sẽ thực hành tại các cty thuộc Route-Inn Đà Nẵng, được các giảng huấn tại đây trực tiếp hướng dẫn kỹ năng nghề nghiệp. Quá trình làm việc thực tế cũng là cơ hội để SV được phía Route-Inn đánh giá năng lực và sau đó chính thức tuyển dụng SV sang làm việc tại hệ thống của tập đoàn tại Nhật Bản.

Công ty Sun Frontier-đang có các dự án lớn tại Đà Nẵng cũng bảo trợ cho ngành Xây dựng-Kiến trúc ĐH Đông Á bằng cách cung cấp học bổng và tuyển SV sang làm việc cho các cty tại Nhật, nhất là trong bối cảnh Nhật Bản đang hoàn thiện cơ sở hạ tầng phục vụ Olympic 2020.

Bên cạnh đó, ĐH Đông Á cũng xúc tiến hợp tác với Cty MH Hà Nội, Cty Moonstone, Cty HTC, Cty Thái Nam tuyển SV sang làm việc tại Nhật.


<<<

  

Thông tin liên quan

  • Đại học Đông Á trao hơn 2 tỷ đồng học bổng khuyến học, khuyến tài
  • 1.000 đóa hướng dương vì bệnh nhi ung thư
  • Đầy sắc màu hội thi cắm hoa nghệ thuật chào mùa Hiến chương 2017
  • Chung kết và trao giải Hội thao truyền thống chào mùa Hiến chương 2017
  • Hấp dẫn và kịch tính cuộc thi thiết kế và bắn tên lửa nước 2017
  • Chân dung giải nhất cuộc thi cắm hoa Tri ân Thầy cô 20/11
  • Hội thao truyền thống chào mùa Hiến chương 2017 sắp "gọi tên" nhà vô địch
  • "Lộ diện" 15 tiết mục vào bán kết Gala sinh viên Ngàn hoa tri ân
  • Cơ hội trải nghiệm bài thi quốc tế Aptis và IELTS dành cho SV Xây dựng-Kiến trúc ĐH Đông Á
  • Tưng bừng hội thao truyền thống ĐH Đông Á chào mùa Hiến chương 2017