Tập đoàn 7-Eleven bắt đầu chương trình tiếp nhận thực tập sinh SV Việt Nam

Tập đoàn 7-Eleven bắt đầu chương trình tiếp nhận thực tập sinh SV Việt Nam

Tập đoàn 7-Eleven bắt đầu chương trình tiếp nhận thực tập sinh SV Việt Nam🇯🇵️💘
🇯🇵️Bản tin trên tờ báo uy tín hàng đầu Nhật Bản – báo Nikkei về triển khai chương trình internship hàng năm và làm việc lâu dài tại Nhật cho sinh viên đã được Đại học Đông Á và Tập đoàn 7-Eleven (Nhật Bản) ký kết trước đó.
🔖(Nikkei) - Tập đoàn 7-Eleven bắt đầu chương trình tiếp nhận SV VN internship (trải nghiệm việc làm ở công ty) với 2 trường đại học ở VN. Thực tập sinh được học thông qua lớp học và trải nghiệm thực tế ở chuỗi cửa hàng để học về phương pháp quản lý sản phẩm và mô hình kinh doanh convenience store. Thời gian làm việc từ tháng 8/2018 đến tháng 6/2019. Cùng với việc đào tạo nhân sự đảm nhiệm quản lý các cửa hàng bán lẻ, Tập đoàn cũng hỗ trợ tìm kiếm phương thức để tạo nên môi trường làm việc thân thiện, thoải mái cho các nhân viên nước ngoài. 
🔖Vào tháng 9/2017 tại Nhật Bản, 7-Eleven đã ký kết với 6 trường ĐH ở Việt Nam. Vào cuối tháng 7/2018, đã chọn được 6 SV từ 2 trường ĐH là lứa SV đầu tiên cho chương trình internship này. Qua thời gian huấn luyện tập trung tại trụ sở chính, từ ngày 21/8 SV bắt đầu ra thực hành làm việc tại cửa hàng.
🔖SV Nguyễn Thị Thanh Thúy, trường ĐH Đông Á cho biết: “Trong tương lai, tôi muốn làm việc tại Nhật Bản”. Bạn Huỳnh Mỹ Hoàng, ĐH Đông Á cho biết: “Tôi muốn học hỏi về nghiệp vụ chăm sóc khách hàng và quản lý sản phẩm”.
🔖Các SV thực tập làm việc trong 40 tuần có hưởng lương, được học những kiến thức về cách tổ chức bán hàng, kinh phí, lợi nhuận kinh doanh, đặt hàng sản phẩm... Định kỳ 1 tuần/lần sẽ học tập trung tại lớp học ở trụ sở chính. Các SV sẽ được đưa đi tham quan nhà máy, khu phố Kabuki theo như kế hoạch dự định...
🌸Cuối năm 2017, 7-Eleven có tổng số lượng nhân viên người nước ngoài hơn 28,000 người, tăng 40% so với năm 2016 và chiếm 7.4% tổng số lượng nhân viên của tập đoàn.

https://www.nikkei.com/article/DGXMZO3444913022082018HE6A00/

Tập đoàn 7-Eleven bắt đầu chương trình tiếp nhận thực tập sinh SV Việt Nam