4 kỹ năng nằm lòng nếu muốn theo ngành Tâm lý học

Nhà tuyển dụng đòi hỏi sinh viên ngành Tâm lý học phải có những năng lực gì để đáp ứng được nhu cầu khắt khe của xã hội hiện đại? Sau đây là 4 kỹ năng bỏ túi mà các sinh viên ngành Tâm lý học phải ghi nhớ và rèn luyện

Kỹ năng giao tiếp

Là kỹ năng đặc biệt quan trọng bởi tâm lý học là ngành học nghiên cứu về tư tưởng và hành vi của con người. Nếu bạn đam mê mảng tâm thần thì cần chuyên sâu kỹ năng nắm bắt tâm lý, cảm xúc và các vấn đề xã hội, còn nếu bạn đi theo con đường nghiên cứu thì kỹ năng đọc và viết chính là chìa khóa để giúp bạn mở rộng vốn từ vựng, sự hiểu biết và cách sử dụng ngôn ngữ một cách linh hoạt, chính xác nhất.

Giao tiếp chính là chìa khóa để thành công

Kỹ năng tư duy

Học tâm lý học, tức là bạn sẽ phải đặt mình dưới góc nhìn đa chiều về hành vi con người, dựa trên các số liệu, phân tích từ góc độ khoa học đến các diễn biến tâm lý. Bên cạnh đó, các bạn cũng sẽ học được cách lập luận, phản biện, đánh giá và xử lý các vấn đề phức tạp.

Kỹ năng tự học, tự nghiên cứu

Sự cầu thị, nỗ lực học hỏi đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với một nhà tâm lý học. Bởi các kiến thức về tâm lý nhận thức, khoa học thần kinh sẽ giúp bạn hiểu được bản chất và cơ chế vận hành của bộ não và các hành vi của con người. Việc tự học, tự nghiên cứu không những để vận dụng những kiến thức về tâm lý, sinh lý mà còn giúp bạn linh hoạt hơn trong quá trình làm việc.

Kỹ năng giải quyết vấn đề

Để có được kỹ năng này, bạn phải trau dồi các kỹ năng như thu thập thông tin, xác định vấn đề, đặt giả thuyết, lên kế hoạch chi tiết và đặt ra nhiều phương án sẵn sàng để áp dụng khi cần thiết.

Tại Đại học Đông Á, sinh viên được khuyến khích bồi đắp kiến thức, tăng cường trải nghiệm để có tư duy linh hoạt và nhạy bén trong việc xử lý các tình huống. Với tầm nhìn rộng mở và nhân văn, chương trình đào tạo cử nhân ngành Tâm lý học sẽ đem đến cho các bạn sinh viên nền tảng kiến thức về tâm lý học, hành vi con người và xã hội để các bạn sẵn sàng đảm nhận nhiều công việc khác nhau khi ra trường như nhà tham vấn tâm lý, chuyên viên tư vấn tâm lý học đường, chuyên viên trong các tổ chức phi chính phủ…

Tin tức tuyển sinh

Năm 2019, trường Đại học Đông Á tổ chức tuyển sinh ngành Tâm lý học theo 2 phương thức xét tuyển:

Với thế mạnh là đạo tạo thiên về thực hành, chú trọng chất lượng đầu ra cho sinh viên

Các phương thức xét tuyển năm 2019 của Đại học Đông Á

Phương thức Xét theo học bạ THPT Xét theo kết quả THPT Quốc gia

Các ngành đặc thù

(Theo QĐ của Bộ GD - ĐT)

1. Ngành GD Mầm non, GD Tiểu học, Dược

Điểm TBC 3 môn ở lớp 12  8.0 (thí sinh chọn trong 8 môn: Toán, Lý, Hóa, Văn, Anh, Sinh, Sử, Địa)

(Thí sinh Tốt nghiệp THPT, có học lực lớp 12 đạt loại Giỏi trở lên)

2. Ngành Điều dưỡng, Dinh dưỡng