Mùa hè xanh 2017: Cháy sáng nhiệt huyết của những trái tim tình nguyện

Đã có thêm nhiều m đường bê tông được hoàn thành từng ngày từ sự hăng say lao động của 25 chiến sĩ tình nguyện Đại học Đông Á đang tham gia chiến dịch Mùa hè xanh 2017.

Vậy là các “chiến sĩ” tình nguyện Đại học Đông Á đã sắp hoàn thành chiến dịch Mùa hè xanh 2017.

Trước giờ khởi hành chiến dịch Mùa hè xanh 2017

Từ ngày 5/7 đến 15/7, 25 chiến sĩ tình nguyện Đại học Đông Á bắt tay vào thực hiện 120m đường giao thông, vượt 20% so với Kế hoạch chung của Thành đoàn. Điểm đến của đợt tình nguyện hè này là thôn Trà Kiểm (xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang), một vùng đất còn nhiều khó khăn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Hào hứng lên đường!

Đến nay, đã có thêm nhiều m đường bê tông được hoàn thành từng ngày từ sự hăng say lao động của 25 chiến sĩ tình nguyện Đại học Đông Á đang tham gia chiến dịch Mùa hè xanh 2017.

Hình như bạn nào cũng thấm mệt và làn da cũng chuyển màu sẫm hơn, nhưng tinh thần “trách nhiệm vì cộng đồng” của sinh viên Đại học Đông Á vẫn sáng và nụ cười hạnh phúc vẫn nở trên môi trong những giờ làm việc mệt nhọc và những bài hát về đất nước, về tuổi trẻ tươi đẹp của sinh viên luôn được ngân vang trong những giờ nghỉ hiếm hoi.

Đồng thời, hướng đến kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ 27-7 năm nay, Đoàn trường Đại học Đông Á cũng tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ và trao 10 suất quà đến gia đình chính sách trên địa bàn xã Hòa Phước.

Nhiều năm nay, hoạt động cộng đồng, mà chiến dịch Mùa hè xanh là tiêu biểu, là nơi để sinh viên Đại học Đông Á thể hiện kỹ năng sống, thể hiện trách nhiệm vì cộng đồng – 1 trong 8 mục tiêu sinh viên Đông Á luôn đeo đuổi. Mỗi chiến sĩ tình nguyện Đại học Đông Á luôn thấm nhuần tinh thần “Đi dân nhớ - ở dân thương – làm dân tin”.

Sinh viên Đại học Đông Á cũng luôn đi đầu trong các hoạt động giúp dân xây dựng nhà cửa và ủng hộ đồng bào vùng bão lũ, thiên tai, trao học bổng toàn phần tiếp sức con nạn nhân bão Chanchu đến trường, vẽ tranh đấu giá vì biển đảo quê hương, chăm sóc trẻ em mồ côi và gia đình chính sách, …