Tiếp lửa đam mê, cùng tân SV CNTT chọn lối vào đời

Tiếp lửa đam mê, cùng tân SV CNTT chọn lối vào đời

Sáng ngày 15/10/2014, toàn thể sinh viên khoá mới của khoa CNTT Đại học Đông Á đã có buổi trò chuyện thú vị cùng vị Giám đốc trẻ đầy nhiệt huyết và đam mê với ngành công nghiệp Game – một ngành nghề rất mới và đầy tiềm năng tại Việt Nam. Đây là cột mốc quan trọng giúp các bạn hình thành định hướng tương lai, chọn một lối đi chuyên nghiệp cho mình trong những năm tiếp theo.

Từ 7h30, hội trường đã chật cứng những gương mặt trẻ trung đang háo hức chờ đón buổi chia sẻ của vị Giám đốc trẻ, Ông Ngô Chí Trung – Giám đốc công ty ASNET

Câu chuyện khởi nghiệp đầy gian nan và thách thức nhưng không kém phần thú vị của vị Giám đốc ASNET khiến cả trăm sinh viên tham dự bị cuốn hút vào thế giới công nghệ đầy sáng tạo ngay từ phút đầu tiên chương trình. Tốt nghiệp thạc sỹ CNTT từ Mỹ trở về, bằng tất cả tình yêu với ngành công nghiệp Game và khát vọng tạo ra một sản phẩm thuần Việt vươn tầm thế giới, từ những năm mà cái tên “ngành công nghiệp làm Game” còn quá mới lạ với thị trường Việt Nam, ông Ngô Chí Trung – Giám đốc công ty ASNET – tiếp quản công ty và bắt đầu thực hiện đam mê của mình. Sau nhiều năm dày công cố gắng, ông Trung đã quy tụ được những người trẻ đầy đam mê như mình cùng làm việc để phát triển ngành nghề còn quá mới và quá khó khăn này. Trải qua quá trình làm việc nghiêm túc và luôn giữ vững lửa nhiệt huyết, họ đã cùng nhau cho ra đời những sản phẩm mang trí tuệ và ước mơ vươn ra thế giới của người Việt.

Tuy nhiên, khó khăn chỉ mới bắt đầu. Họ vẫn phải đối mặt với hàng loạt vấn đề để tồn tại và nuôi sống đam mê của mình. Ông Ngô Chí Trung chia sẻ: “Thực tế, để chuẩn bị cho sự chào đời của một sản phẩm Game, cả ekip phải trải qua vài năm chuẩn bị chu đáo cho mọi vấn đề, sau đó mới bắt tay vào làm, trải qua những khó khăn về công nghệ, tìm kiếm lối đi cho sản phẩm để rồi cuối cùng chúng tôi cũng đã cho ra đời được những đứa con tinh thần của mình. Thế nhưng, những rủi ro lúc này mới chính thức bắt đầu, vì khi phát hành game ra thị trường, tỷ lệ thất bại là 90% đến 95%. Vì thế, ngoài mảng game, chúng tôi còn phát triển mảng gia công phần mềm cho các quốc gia có nhu cầu cao về CNTT như Mỹ, Nhật, Singapore…. để phát triển công ty và nuôi sống đam mê của chúng tôi. Hiện tại công ty đã có văn phòng đại diện tại Mỹ và Singapore.”

Thế mới thấy, nếu không phải vì đam mê thì mấy ai đủ kiên trì, dám nghĩ dám làm và dũng cảm để đối mặt với tỷ lệ rủi ro quá cao như vậy. Nhưng họ, những người trẻ đầy dũng khí đã đi đầu và có được những thành công đầu tiên khi ra mắt những sản phẩm được nhiều người chú ý như: Little 3 Kingdom, Toon Ambush…

Buổi chia sẻ của Giám đốc trẻ Ngô Chí Trung đã mang lại nguồn cảm hứng cho những tân sinh viên CNTT Đại học Đông Á. Chắc chắn sau buổi nói chuyện này, không ít bạn đã tìm thấy con đường sự nghiệp tương lai cho mình với những thông tin hữu ích mà ông mang lại.

Ông Trần Đức Hùng - Giám đốc trung tâm Arena Đông Á trình bày về chuyên ngành Đồ hoạ truyền thông đa phương tiện Ông Ngô Chí Trung tự hào giới thiệu về những sản phẩm mà Asnet đã tung ra thị trường trong thời gian qua và những dự định của Asnet trong thời gian đến

Không chỉ thế, năm nay, Đại học Đông Á còn có thêm 1 chuyên ngành mới trong chương trình đào tạo CNTT, hứa hẹn sẽ cung cấp đầy đủ về nhu cầu của nguồn nhân lực phát triển Game mới mẻ này cũng như nguồn nhân lực trong ngành Công nghiệp nội dung số tại Đà Nẵng, đó là chuyên ngành Đồ hoạ truyền thông đa phương tiện.

Kế thừa và phát triển nền tảng công nghệ từ những chương trình đào tạo uy tín của các nước trên thế giới, chuyên ngành Đồ hoạ truyền thông đa phương tiện – thuộc khoa CNTT của Đại học Đông Á cập nhật đầy đủ những công nghệ hiện đại nhất, những kỹ thuật tiên tiến nhất nhằm đào tạo ra những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và khu vực miền Trung.

Theo đó, chương trình được phân bổ thành 9 học kỳ (Học kỳ 1 là chương trình chung của khoa CNTT) với chuẩn đầu ra cụ thể trong từng kỳ để sinh viên dễ dàng nắm bắt và có khả năng đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp về mặt chuyên môn ngay từ những học kỳ đầu tiên :

  • Học kỳ 1: Các kỹ năng cơ bản theo chuẩn của nhà trường và khoa CNTT
  • Học kỳ 2: Nhà thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu
  • Học kỳ 3: Nhà thiết kế giao diện và các tương tác đặc biệt cho website
  • Học kỳ 4: Chuyên viên biên tập, xử lý hiệu ứng hậu kỳ điện ảnh số
  • Học kỳ 5: Chuyên viên phát triển nhân vật hoạt hình 3D
  • Học kỳ 6: Chuyên viên kỹ xảo đặc biệt và phát triển phim hoạt hình 3D
  • Học kỳ 7: Nhà thiết kế phim quảng cáo (TVC)
  • Học kỳ 8: Chuyên viên sản xuất phim và xử lý hiệu ứng cao cấp
  • Học kỳ 9: Thực tập tốt nghiệp và tốt nghiệp

Ngoài ra, trong chương trình còn có 2 nghề phụ là Đồ hoạ Game và Hoạ viên Nội – ngoại thất. Đây là những ngành nghề có đầu ra rất rộng cho sinh viên lựa chọn khi theo học chuyên ngành này. Một điểm khác biệt giúp sinh viên có thêm nhiều kinh nghiệm thực tế trước khi ra trường nữa là 2 kỳ thực tập làm việc tại doanh nghiệp vào cuối học kỳ 4 và học kỳ 8.

Các tân sinh viên rất quan tâm và đặt ra nhiều câu hỏi để tìm hiểu một cách sâu sắc và nghiêm túc cho con đường tương lai của mình

Sau buổi nói chuyện này, sinh viên Khoa CNTT Đại học Đông Á đã có thêm một lối đi mới để lựa chọn chuyên ngành Đồ hoạ truyền thông đa phương tiện, đồng thời, các bạn cũng hiểu sâu sắc hơn các cơ hội cũng như thách thức trong ngành nghề mà các bạn đang theo đuổi. Từ đó, các bạn sẽ có cái nhìn rõ ràng và nghiêm túc hơn về con đường mà mình sẽ chọn lựa để thành công trong tương lai.

Th.S Đỗ Sính – Trưởng Khoa CNTT ĐH Đông Á chia sẻ: “Những buổi nói chuyện chuyên đề hướng nghiệp giúp sinh viên định hướng rõ ràng cho con đường tương lai của mình như thế này rất quan trọng đối với sinh viên nên Khoa đặc biệt chú trọng và đã đưa vào chương trình hoạt động thường xuyên của Khoa. Theo kế hoạch, thời gian đến, Khoa sẽ tiếp tục tổ chức các buổi nói chuyện của các doanh nghiệp khác và đưa sinh viên đến tham quan các doanh nghiệp lớn như Công ty điện toán và truyền số liệu VDC, công ty FPT… để sinh viên có cơ hội tìm hiểu, cọ xát với môi trường làm việc thực tế chuyên nghiệp và năng động trước khi chính thức trở thành một lập trình viên, chuyên viên Đồ hoạ truyền thông đa phương tiện trong tương lai.”

Đức Hùng