Thực nghiệm ngay từ buổi học đầu tiên

Thực nghiệm ngay từ buổi học đầu tiên

(UDA) - Ngày 03/10/2013, hơn 50 tân sinh viên Khoa Kế toán – Tài chính ĐH Đông Á đã có chuyến tham quan thực tế đầy thú vị tại Công ty Chứng khoán Nông nghiệp (Agriseco) - Chi nhánh Đà Nẵng.

Hoạt động này nằm trong chương trình đào tạo năm học 2013-2014 với tinh thần giảng dạy lý thuyết gắn liền với thực tiễn công việc ngay từ những tiết học đầu tiên, theo đúng mục tiêu về đào tạo thực nghiệm mà nhà trường theo đuổi những năm qua. 

SV thích thú nghe giới thiệu về hoạt động giao dịch trên sàn chứng khoán

Buổi tham quan học tập thực tế diễn ra khá suôn sẻ với sự đón tiếp chu đáo và hướng dẫn nhiệt tình từ đại diện Ban lãnh đạo công ty Agriseco. Đoàn được mời thăm quan nơi làm việc của các cán bộ nhân viên, chứng kiến các hoạt động thực tiễn tại công ty. Đại diện Ban lãnh đạo Công ty cũng giới thiệu đến các tân sinh viên những kiến thức cơ bản về thị trường chứng khoán, giải thích các hoạt động sôi động đang diễn ra trên thị trường chứng khoán. Nhiều sinh viên lần đầu tiên được thấy tường tận thị trường chứng khoán đang hoạt động đã không giấu được sự háo hức và thích thú. Các bạn cũng đã mạnh dạn đặt nhiều câu hỏi liên quan và chia sẻ mong muốn được tìm hiểu thêm thông tin về các giao dịch chứng khoán.

Kết thúc chuyến tham quan, đại diện khoa Kế toán – Tài chính, ThS. Trương Văn Trí - phó khoa đã gửi lời cám ơn sâu sắc đến Ban Giám đốc và các anh chị Công ty đã tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên có cơ hội tham quan, học hỏi, qua đó giúp định hình và nuôi dưỡng ước mơ nghề nghiệp tương lai của SV. Đồng thời, đây cũng là những hoạt động mở đầu cho chương trình hợp tác tốt đẹp và mối quan hệ lâu dài giữa ĐH Đông Á và Agriseco trong thời gian tới.

Được biết, tiếp ngay sau những buổi kiến tập thực tế, trong năm học mới này, khoa Kế toán – Tài chính sẽ hướng tới thành lập sàn giao dịch chứng khoán ảo và các cuộc thi tìm hiểu về chứng khoán để sinh viên có thêm một kênh tiếp cận với môn học và tham gia vào thị trường nhộn nhịp đầy hấp dẫn này.

Công ty Chứng khoán Nông nghiệp (Agriseco) là một trong những công ty chứng khoán đầu tiên hoạt động trên Thị trường chứng khoán Việt Nam. Agriseco chuyển đổi từ Công ty TNHH chứng khoán Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam, được thành lập ngày 20/12/2000 và chính thức niêm yết trên sàn HNX ngày 10/12/2009 với đầy đủ các nghiệp vụ của một công ty chứng khoán, bao gồm: Môi giới chứng khoán; Tự doanh chứng khoán; Tư vấn đầu tư chứng khoán; Bảo lãnh phát hành chứng khoán; Lưu ký chứng khoán.

Tại Đà Nẵng, Agriseco CN Đà Nẵng là công ty chứng khoán hàng đầu trên địa bàn với nhiều sản phẩm dịch vụ vượt trội. Agriseco CN Đà Nẵng đi vào hoạt động từ năm 2000, chính thức lên Chi nhánh ngày 04/05/2008 và mạng lưới Chi nhánh bao gồm 01 Chi nhánh tại Tòa nhà Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam tại Miền Trung , 01 Phòng giao dịch tại số 58 Ngô Gia Tự, Q. Hải Châu, Tp. Đà Nẵng và 06 điểm cung cấp dịch vụ.

Nằm trong chương trình Tuần sinh hoạt đầu khóa năm 2013, các khoa khác như Điện - Điện tử, Công nghệ thông tin, Kinh tế Du lịch, KT Xây dựng, Điều dưỡng, XHNV ... cũng tổ chức những chuyến tham quan học tập thực tế thú vị tại nhiều địa điểm khác nhau. Không chỉ gắn kết tân sinh viên và SV các khóa đang theo học, hoạt động này còn đem lại nhiều kiến thức bổ ích cũng như bồi dưỡng tình yêu với nghề nghiệp mà các bạn đã lựa chọn.

Nguồn: Website khoa Kế toán - Tài chính