Thầy trò trường ĐH Đông Á cùng hiến máu cứu người

Thầy trò trường ĐH Đông Á cùng hiến máu cứu người

Với thông điệp “Hiến máu cứu người - Một nghĩa cử cao đẹp”, sáng ngày 05/11 tại hội trường ĐH Đông Á, nhiều thầy cô giáo và CBNV đã tiên phong cùng với sinh viên tạo nên một ngày hội hiến máu đầy ý nghĩa.

 

Không ngần ngại, không do dự, với những trái tim giàu lòng yêu thương và nhân ái, tinh thần tình nguyện hiến máu cứu người của tập thể thầy trò trường ĐH Đông Á đã lan tỏa và được thể hiện rõ qua niềm vui trên gương mặt của mỗi người trong ngày hội. Đến 10h, 240 đơn vị máu đã được tiếp nhận trực tiếp.

Phong trào “hiến máu nhân đạo” đã ngày càng trở thành một việc làm có ý nghĩa hết sức cao đẹp, thể hiện rõ tính nhân văn cao cả, là tiếng nói lương tâm, là tình cảm của con người với con người được xã hội tôn vinh. Nghĩa cử cao đẹp này của thầy và trò ĐH Đông Á sẽ đem lại niềm hi vọng và sự sống cho những người đang thực sự cần được giúp đỡ bằng lượng máu cung cấp kịp thời từ những tấm lòng tình nguyện trong cộng đồng.

Được biết, nằm trong chuỗi hoạt động tình nguyện của Đoàn thanh niên, mỗi năm nhà trường đều định kỳ tổ chức 2 đợt hiến máu với sự tham gia nhiệt tình từ sinh viên và CBGV của trường.

Trước đó, Đoàn trường ĐH Đông Á cũng vinh dự được nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn, Bằng khen của Thành đoàn Đà Nẵng và 2 giấy khen dành cho các chiến sĩ tình nguyện xung kích trong chiến dịch Mùa hè xanh năm 2015, khi lực lượng thanh niên tình nguyện ĐH Đông Á đã ra quân sớm, xuất sắc hoàn thành sớm và vượt 300% chỉ tiêu chương trình do Thành đoàn giao.