Sinh viên ĐH Đông Á tiết kiệm, hướng về Trung thu cho con Cảnh sát biển và em nhỏ vượt khó

Sinh viên ĐH Đông Á tiết kiệm, hướng về Trung thu cho con Cảnh sát biển và em nhỏ vượt khó

(UDA) - Ngày 6/9/2014, đại diện Đoàn thanh niên trường ĐH Đông Á đã đến thăm và tặng quà cho các em thiếu nhi là con của gia đình cảnh sát biển Đà Nẵng có hoàn cảnh khó khăn và học sinh nghèo vượt khó học giỏi.

Theo đó, 10 suất học bổng khuyến học (từ quỹ học bổng Hoa Anh Đào) và quà trung thu yêu thương (bao gồm bánh trung thu, lồng đèn, tập vở) trị giá 500 ngàn đồng/suất đã được Đoàn trường phối hợp với phòng Chính trị Bộ Tư lệnh vùng 3 hải quân trao tặng đến con gia đình 5 cảnh sát biển có hoàn cảnh khó khăn và 5 học sinh nghèo đạt thành tích cao trong học tập trên địa bàn phường Thanh Bình (Quận Hải Châu).

Đại diện Đoàn TN trao tặng quà và học bổng Hoa Anh Đào đến con chiến sĩ Vũ Hồng Sơn

Đáng trân trọng là toàn bộ số tiền trao học bổng và quà tết trung thu đợt này do chính các bạn sinh viên "trút ống" tiết kiệm từ việc làm thêm, gom sách báo cũ và chai lon, Tủ bánh mì sinh viên, ... là những hoạt động thường xuyên của đoàn viên thanh niên nhà trường nhiều năm qua.

Tỉ mẩn chuẩn bị từng phần quà cùng các anh chị, tân sinh viên Thanh Chi chia sẻ: “Mỗi món quà đều là tình cảm chắt chiu, sẻ chia của các anh chị sinh viên nên tuy giá trị có thể là nhỏ nhưng ai cũng mong muốn đây sẽ là nguồn động viên kịp thời đến các em nhỏ nhiều thiệt thòi trong cuộc sống ngay dịp trung thu và đầu năm học mới này, giúp các em vững bước tới trường, tạm quên đi khó khăn trước mắt để có một trung thu ấm áp tình và trọn vẹn”.

Tại gia đình chiến sĩ Trần Văn Hùng

Chương trình trung thu yêu thương lần này cũng nhận được sự tham gia nhiệt tình của các bạn tân sinh viên vừa nhập học đợt 1. Được trực tiếp gặp gỡ, san sẻ về hoàn cảnh khó khăn của các gia đình khi phải ở trong các ngôi nhà thuê mà mỗi mùa mưa đến đều phải “sơ tán” vì nước ngập quá ngực hay đang phải vay nợ để dựng mới căn nhà cấp 4 chật hẹp.

Đặc biệt, được nghe chia sẻ về tình hình biển đảo quê hương từ các chiến sĩ Vùng 3 hải quân vừa từ Hoàng Sa trở về và những người âm thầm với công tác hậu cần tại hậu phương là cả một sự trải nghiệm bổ ích với các bạn sinh viên hôm nay. “Chia sẻ thông tin về công tác bảo vệ chủ quyền đất nước để các bạn trẻ có thể hoàn toàn tin tưởng và yên tâm học tập thật tốt, góp sức xây dựng đất nước”, anh Hồ Văn Sáu – Trưởng ban dân vận Vùng 3 Hải quân nhấn mạnh.

Thăm gia đình chiến sĩ Phạm Hoàng Hải, Trần Quốc Bình, Phạm Văn Thành tại Nhà công vụ Vùng 3

Cả đoàn còn được lắng nghe tiếng hát của em nhỏ Đàm Hoàng Trang, là con của chiến sĩ Đàm Xuân Hải (Phòng chính trị Vùng 3 Hải quân) hát vang ca khúc vui tươi về tết trung thu. Đặc biệt là khi bài hát Lướt sóng ra khơi, cũng là bài hát truyền thống của lực lượng Hải quân được cất lên trên môi em nhỏ, ai nấy đều dâng trào cảm xúc tự hào và tình yêu đất nước như thêm lớn rộng hơn.

Bé Đàm Hoàng Trang hát tặng ca khúc Lướt sóng ra khơi

Những hoạt động quan tâm chia sẻ với hoàn cảnh kém may mắn luôn được sinh viên trường hưởng ứng tích cực. Trước đó, sinh viên trường ĐH Đông Á cũng đã tổ chức các hoạt động thường xuyên như nấu cháo cho bệnh nhân nghèo, bán bánh mì gây quỹ từ thiện, tặng quà cho ngư dân Đà Nẵng, tặng sách cho trẻ em nghèo.

Đặc biệt, chương trình “Quà yêu thương” dành tặng trẻ em nghèo bất hạnh đã được xác lập kỷ lục Việt Nam về số lượng người tham gia gói quà tặng nhiều nhất trong thời gian nhanh nhất, đã mang đến 3.180 phần quà ý nghĩa đến với trẻ em nghèo 7 tỉnh, thành miền Trung.