Sandy Beach Resort ưu tiên tuyển dụng sinh viên ĐH Đông Á

Sandy Beach Resort ưu tiên tuyển dụng sinh viên ĐH Đông Á

Chiều ngày 10/7/2014, ông Chong Chuwee Oh - Tổng quản lí khu nghỉ mát Sandy Beach đã trao chứng nhận thực tập cho hơn 20 sinh viên trường ĐH Đông Á.

 

Trong buổi tổng kết khóa thực tập tại Sandy Beach Resort, ông Chong Chuwee Oh đã có rất nhiều chia sẻ về kinh nghiệm làm việc và quản lý trong khu resort. Đấy là những kỹ năng mà ông rút ra được trong nhiều năm làm quản lý ở các khu nghỉ dưỡng tại nhiều quốc gia khác nhau. Ông cũng đề cao tinh thần ham học hỏi và cầu tiến của các sinh viên đang thực tập và nhấn mạnh rằng sau khi dự án mới của Sandy Beach Resort được đưa vào hoạt động, ông sẽ ưu tiên tuyển dụng những bạn đã từng thực tập tại đây.

Bà Huỳnh Thị Hồng Nhung - Trưởng bộ phận Nhân sự Sandy Beach Resort cũng đánh giá khá tốt về quá trình thực tập của 23 sinh viên ĐH Đông Á. Bà cho biết: “Hiện tại khu nghỉ dưỡng đang thực hiện dự án mới, quy mô rộng lớn hơn. Những sinh viên tham gia đợt thực tập này sẽ được ưu tiên tuyển dụng nếu các bạn có nguyện vọng vào làm việc cùng chúng tôi”.

Sau 3 tháng học việc, Lê Thị Đông Hà - sinh viên lớp 11CĐKS1A bày tỏ sự vui mừng khi nhận giấy chứng nhận “Đợt thực tập này đã cho em rất nhiều kinh nghiệm và cơ hội học hỏi từ công việc thực tế. Cũng không khác so với chương trình học ở trường, nhưng có những tình huống phát sinh giúp em có kỹ năng ứng phó hơn. Thầy cô hướng dẫn cũng theo sát, quan tâm nên em cũng thoải mái về tinh thần để học hỏi”.

Hứa Công Hạnh - sinh viên lớp 11TLKS1A cho rằng chỉ mới 3 tháng mà tưởng như đã trưởng thành hơn 1 năm tuổi nghề: “Lúc đầu còn bỡ ngỡ lắm, phải hỏi người quản lý rất nhiều, sau quen dần thì tự làm rồi thành thục. Cũng nhờ ở trường đã được thực hành nhiều, chương trình sát thực tế nên em không gặp khó khăn khi làm trong khu nghỉ dưỡng lớn như thế này. Rất nhiều nhân viên ở đây đều là anh chị sinh viên ĐH Đông Á khóa trước, nên các anh chị rất vui vẻ thân thiện khi hỗ trợ chúng em. Em hoàn toàn hài lòng về kỳ học việc này”.

Từ bước chuyển mình theo mô hình đào tạo “Nhà trường – Sinh viên – Doanh nghiệp”, mỗi khóa học đều có kỳ học việc tại doanh nghiệp giúp sinh viên tự tin hơn khi bước vào thị trường lao động. Hơn nữa, chính phương pháp đào tạo phù hợp với xu hướng xã hội, nhiều năm nay, sinh viên ĐH Đông Á đã nhận được sự tín nhiệm của các doanh nghiệp, tuyển dụng vào làm ngay khi kết thúc kỳ học việc. Theo nhận định chung của các doanh nghiệp này thì họ đã giảm được thời gian và kinh phí để đào tạo lại cho nhân viên mới. Kỳ học việc tương đương thời gian thử việc, tập sự đã giúp họ đánh giá được kỹ năng của sinh viên và khả năng đáp ứng với công việc để tuyển dụng vào làm ngay. Chính vì vậy phương pháp đào tạo “Đi học như đi làm” đang tạo ra rất nhiều tín hiệu tốt, giúp sinh viên dễ dàng tìm được việc làm ngay khi ra trường.