Hoạch định tương lai trước khi ra trường

Hoạch định tương lai trước khi ra trường

Sáng 29/5, hàng trăm sinh viên năm cuối trường ĐH Đông Á đã có buổi giao lưu thú vị với ông Park Seung Won - Giám đốc khối phát triển nguồn nhân lực Công ty TNHH CNN Doosan Vina về chủ đề “Khởi nghiệp và hoạch định tương lai”.

Là người có nhiều năm kinh nghiệm trong việc đào tạo nguồn nhân lực và tuyển dụng nhân sự, ông Park Seung Won đã hệ thống lại những điều một tân cử nhân cần có khi thiết lập mối quan hệ xin việc tại doanh nghiệp, làm thế nào để tự tin trước nhà tuyển dụng và trở thành người được chọn. Ngoài ra, bằng hình ảnh trực quan và tình huống thực tế, ông Won và người cộng sự của mình chia sẻ thêm về những kinh nghiệm để sinh viên hòa nhập nhanh chóng vào môi trường làm việc mới, giúp sinh viên hoàn thiện kỹ năng ứng xử nơi công sở.

Ông Won đặc biệt nhấn mạnh vấn đề xây dựng mục tiêu phát triển bản thân. Ông đưa ra nhiều câu hỏi để các sinh viên tự đánh giá bản thân là ai, mong muốn trở thành ai và làm thế nào để đạt được mong muốn đó. Ông hướng dẫn cách thức thực hiện hoạch định cho tương lai và xây dựng kế hoạch cụ thể để đạt được nó.

Trong buổi giao lưu, các bạn sinh viên cũng thảo luận, đặt ra nhiều câu hỏi để có thể hiểu rõ hơn yêu cầu của đại đa số những nhà tuyển dụng hiện nay. Một số sinh viên còn kỳ vọng và thẳng thắn đưa ra nguyện vọng trở thành nhân sự của Công ty TNHH CNN Doosan.

Hội thảo “Khởi nghiệp và hoạch định tương lai” là bước tiền đề chuẩn bị kiến thức, kỹ năng cần thiết cho sinh viên trong chuỗi kế hoạch ngày hội việc làm được tổ chức tại ĐH Đông Á trong thời gian sắp tới. Đây cũng là hoạt động thường niên, thể hiện sự quan tâm của nhà trường trong việc tìm kiếm và nâng cao cơ hội có việc làm cho sinh viên ngay khi ra trường.