Ấm tình ngày hiến máu nhân đạo

Ấm tình ngày hiến máu nhân đạo

Sáng ngày 6/11/2014, hàng trăm cán bộ, giảng viên, sinh viên trường ĐH Đông Á đã tham gia Ngày hội hiến máu đợt 2 trong năm 2014.

 

Tham gia đợt hiến máu nhân đạo lần này, có không ít sinh viên đã hiến máu trên 2 lần. Điển hình như bạn Trương Thị Sông Hương, từ khi học tập tại trường cho đến khi đã đi làm, năm nào Hương cũng hiến tặng máu của mình, đây là lần thứ 12 Hương tham gia ngày hội ý nghĩa này.

Cựu sinh viên Thân Thị Hồng Sương ngay khi nghe thông tin trường ĐH Đông Á tổ chức ngày hội hiến máu nhân đạo cũng tạm gác lại công việc để tham gia. Sương cho biết: “Khi còn đi học em cũng đăng ký hiến máu nhiều lần rồi, nhưng xét nghiệm trước không đạt. Em chỉ mới tham gia được 2 lần gần đây thôi. Việc này vừa tốt cho sức khỏe bản thân vừa mang lại lợi ích cho cộng đồng, nên sau này em sẽ còn về lại trường để tiếp tục tham gia”.

Hoạt động này cũng thu hút tân sinh viên khóa 14 tham gia. Nhiều sinh viên có mặt từ sáng sớm đăng ký và kiên nhẫn đợi đến gần trưa để được góp chung vào hoạt động này. Phó Bí thư Đoàn trường ĐH Đông Á, anh Huỳnh Đức cho biết: “Mặc dù thời điểm này có rất nhiều hoạt động hội thao và cuộc thi khác đang diễn ra, tuy nhiên các sinh viên cũng đã cố gắng tham gia Ngày hội hiếm máu nhân đạo đợt 2 này. Ngoài các thành viên tích cực các năm, năm nay các cựu sinh viên, tân sinh viên cũng đăng ký rất nhiều”.

Trưa cùng ngày, 200 đơn vị máu thu được đã chuyển về Sở Y tế thành phố. Hiến máu nhân đạo là hoạt động luôn nhận được sự quan tâm của nhà trường. Đây cũng là hoạt động thường niên của nhà trường thể hiện lòng sẻ chia, trách nhiệm đối với cộng đồng của thầy và trò trường ĐH Đông Á.