Bạn đang xem: Trang chủ > Các ngành học hấp dẫn
Khoa Điện - Điện tử
Cập nhật 30/01/2017

Như nhận xét của TS. Nguyễn Hữu Dũng - Viện trưởng Viện Khoa học lao động và xã hội: “Tự động hóa là 1 trong 5 lĩnh vực nghề “hot” nhất, có nhu cầu tuyển dụng lớn nhất hiện tại và tương lai gần".

Cập nhật 22/11/2016

Cùng với xu hướng công nghệ luôn phát triển và những đòi hỏi từ thực tế không ngừng tăng thêm, ngành điện - điện tử được dự báo có nhu cầu nhân lực lớn và sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai.

Cập nhật 21/06/2016

Hy vọng trong thời gian tới, cơ sở sẽ phát huy vai trò của nó, giúp cho việc thực hành, phát huy tính sáng tạo và tăng cường kiến thức thực tiễn cho sinh viên khoa CNKT Điện Điện tử

Cập nhật 10/05/2015

Nhắc đến khoa CNKT Điện Điện tử là nhắc đến một trong những khoa mạnh của trường ĐH Đông Á, khoa luôn đi đầu trong việc tham gia các sân chơi sáng tạo khoa học. Đây chính là cơ hội để SV Đông Á nói chung, khoa CNKT Điện Điện tử thể hiện trí tuệ, sức trẻ đến bạn bè trên khắp đất nước và khu vực.

Cập nhật 01/11/2014

Theo chương trình đào tạo theo hướng thực nghiệm mới của Trường ĐH Đông Á, sinh viên khoa CNKT Điện Điện tử sẽ đi thực tâp doanh nghiệp có lương vào mỗi kỳ thực tập.

Khoa Kinh tế - Du lịch
Cập nhật 23/11/2016

 

Cập nhật 23/08/2016

 

Cập nhật 02/08/2016

 

Cập nhật 27/07/2016

 

Cập nhật 19/03/2015

 Tại Việt Nam hiện nay, du lịch được coi là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn.  Do đó, nhu cầu về nguồn nhân lực trong lĩnh vực này là rất cao.  Nắm được xu hướng đó, trường đại học Đông Á cũng đã có sự đầu tư về cơ sở vật chất cũng như đội ngũ giảng viên để đội ngũ sinh viên ra trường đáp ứng được nhu cầu của thị trường lao động. Với các chuyên ngành đào tạo chính như Quản trị kinh doanh du lịch, Quản trị kinh doanh lữ hành, Quản trị Nhà hàng-Khách sạn.

Khoa Điều dưỡng
Cập nhật 21/11/2016

 

Theo tài liệu Chuẩn năng lực cơ bản của Điều dưỡng Việt Nam, chuyên ngành điều dưỡng đã và đang phát triển thành một ngành học đa khoa… Nghề điều dưỡng đã phát triển thành một ngành dịch vụ công cộng thiết yếu, cần cho mọi người, mọi gia đình. Nhu cầu về dịch vụ chăm sóc có chất lượng ngày càng gia tăng ở mọi quốc gia, đặc biệt là các quốc gia phát triển, do sự gia tăng dân số già làm tăng nhu cầu chăm sóc điều dưỡng tại nhà và tại các cơ sở y tế. Trình độ của người điều dưỡng với xu thế cao đẳng và đại học hóa đang trở thành yêu cầu tối thiểu để được đăng ký hành nghề và được công nhận là điều dưỡng chuyên nghiệp giữa các quốc gia khu vực ASEAN và trên toàn thế giới.

 

Cập nhật 21/11/2016

 (UDA) - Nghe nhiều đến các mô hình người được dùng trong ngành Y mà chưa được “sờ tận tay”, bị cái bản tính tò mò xui khiến, tôi đánh liều tham gia một tiết học thực hành của sinh viên Điều dưỡng để được thỏa chí.

Cập nhật 27/07/2016

Điều đưỡng là một nghề nghiệp trong hệ thống y tế nhằm bảo vệ, nâng cao, tối ưu về sức khỏe và các khả năng; dự phòng bệnh và chấn thương; xoa dịu nỗi đau qua chẩn đoán và điều trị đáp ứng con người; tăng cường chăm sóc các cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội.

Cập nhật 27/07/2016

 Đó là những người điều dưỡng có chức năng nghề nghiệp chuyên biệt là chăm sóc và giúp người bệnh thực hiện các hoạt động hàng ngày. Họ hỗ trợ, cung cấp các dịch vụ chăm sóc đóng góp vào việc phục hồi, nâng cao sức khỏe cộng đồng.

Cập nhật 17/03/2016

 Điều dưỡng là một môn nghệ thuật và khoa học nghiên cứu cách chăm sóc bản thân khi cần thiết, chăm sóc người khác khi họ không thể tự chăm sóc. Để tránh những thắc mắc có thể có thì người viết cũng xin được lưu ý luôn là ở Việt Nam điều dưỡng còn được gọi với tên gọi quen thuộc là y tá. Để phản ánh đúng tính chất nghề nghiệp, đúng với cách dịch mới và thống nhất chuẩn quốc tế, ngành y tế đã thống nhất dùng thuật ngữ điều dưỡng viên.

Khoa kế toán
Cập nhật 17/02/2017

Nghề nào mà chỉ có hai mùa “Mùa bận và mùa… rất bận”? Thu nhập cao, điều kiện làm việc tốt, được đi nhiều nơi khác nhau trên đất nước, làm việc với các con số, thanh thản sau khi hoàn thành công việc tại một công ty đó chính là niềm vui của những Kiểm toán viên.

Cập nhật 17/02/2017

Tại Việt Nam, nghề kiểm toán mới chỉ được nhắc đến từ đầu thập niên 1990. Nhưng hiện nay nó được coi là một trong những nghề “nóng” nhất ở Việt Nam.Trong 10 năm tới, Bộ Tài chính đề ra mục tiêu tăng số lượng công ty kiểm toán với 20.000 kiểm toán viên.

Cập nhật 17/02/2017

Kinh tế phát triển, hàng loạt công ty được thành lập kéo theo nghề kế toán dần trở thành một tâm điểm mà nhiều nhà tuyển dụng đang săn lùng. Vậy mà nghề “vàng” này vẫn chưa được khai thác tốt trong những năm vừa qua.

Cập nhật 13/12/2016

Trong năm 2016, thị trường lao động của ngành ngân hàng sẽ là một điểm đến hấp dẫn cho người lao động do nhu cầu tuyển dụng đang tăng lên. Cụ thể, có 64,2% ngân hàng dự kiến tuyển sẽ thêm lao động để kịp nắm bắt các cơ hội và thời cơ mới.

Cập nhật 13/12/2016

Theo đánh giá của các chuyên gia tư vấn hướng nghiệp, khi chọn ngành nghề theo học, việc xác định đam mê và năng lực là hai yếu tố quan trọng. Tương tự, với ngành hút nhân lực như Kế toán, khi quyết định lựa chọn, thí sinh cần xác định rõ bản thân có phù hợp với ngành Kế toán hay không và học ngành Kế toán yêu cầu những gì?

Khoa Ngoại ngữ
Cập nhật 22/08/2016

 

Cập nhật 18/06/2016

 

Cập nhật 06/05/2016

 

Cập nhật 20/01/2016

“Trải nghiệm phương pháp tiếp cận ngôn ngữ mang tính đột phá” là chủ đề hội thảo do ĐH Ngoại ngữ (ĐH Đà Nẵng) phối hợp cùng Tập đoàn Giáo dục Đại Trường Phát tổ chức, vừa diễn ra sáng nay (12/1/2016).

Cập nhật 23/11/2015

Việc biết và sử dụng được ngoại ngữ, nhất là tiếng Anh trong giao tiếp và làm việc ngày càng trở nên quan trọng. Thế nhưng, phần đông lao động trẻ hiện nay còn thiếu và yếu ngoại ngữ, ít chịu đầu tư cho việc học, chưa xem nó là công cụ cần thiết cho phát triển nghề nghiệp.

Khoa Xây dựng
Cập nhật 09/06/2016

Được đào tạo và rèn luyện theo chủ trương “Thực hành gắn liền với doanh nghiệp”, sinh viên khoa Xây dựng-Kiến trúc trường Đại học Đông Á nhanh chóng tìm được việc ổn định với mức lương hấp dẫn và tự tin đóng góp sức mình tại nhiều công trình lớn của đất nước.

Trong quá trình đào tạo kỹ sư xây dựng-kiến trúc sư, bên cạnh việc bồi dưỡng kiến thức nghề nghiệp cơ bản, trường Đại học Đông Á đã áp dụng chương trình đào tạo theo hướng thực hành với tổng thời gian thực tập dành cho sinh viên chiếm trên 50% thời lượng khóa học.

Cập nhật 23/08/2015

(Thanhnien.com.vn) - Với đặc điểm nằm giữa hai lĩnh vực nghệ thuật và kỹ thuật, đòi hỏi khả năng tính toán và óc tổ chức thẩm mỹ nghệ thuật cao cũng như cơ hội phát triển nghề nghiệp đa dạng, Kiến trúc vẫn đang là ngành tạo được sức hút, đặc biệt là đối với giới trẻ.

Cập nhật 25/06/2015

Trải qua hơn 10 năm hình thành và phát triển, khoa xây dựng Đại học Đông Á đã đào tạo cho xã hội hàng nghìn cử nhân, kỹ sư xây dựng. Các em giờ đây đã vươn ra không chỉ khu vực miền Trung mà rộng khắp cả nước, tham gia các vị trí kỹ thuật, quản lý ở những nhà thầu dân dụng hàng đầu của Đà Nẵng cũng như Việt Nam.

Cập nhật 12/06/2015

“Ấn tượng của tôi về sinh viên đại học Đông Á là các em thông minh, sáng tạo, chủ động trong công việc và hòa nhập với môi trường nhanh. Về chuyên môn, các em đáp ứng được yêu cầu của công việc, thái độ làm việc nghiêm túc, chịu khó học hỏi. Chúng tôi hầu như không phải đào tạo lại mà chủ yếu chỉ truyền đạt kinh nghiệm cho các em”, Ông Hồ Sĩ Cần - trưởng phòng kế hoạch đầu tư - cục đường bộ 3.

Cập nhật 11/06/2015

Bắt đầu từ năm học 2014, Khoa kỹ thuật Xây dựng áp dụng Chương trình đào tạo : ‘Thực hành gắn liền với doanh nghiệp + Thực tập 3 học kì’ cho cả 2 chuyên ngành Xây dựng cầu đường và Xây dựng dân dụng. Đối với những sinh viên bậc Đại học, trong suốt 4.5 năm học của mình tại trường Đại học Đông Á các sẽ được trải nghiệm 3 module nghề

Khoa Xã hội & Nhân văn
Cập nhật 24/07/2015

Vai trò của CTXH là can thiệp vào cuộc sống của cá nhân, gia đình, nhóm người có cùng vấn đề, cộng đồng và các hệ thống xã hội nhằm hỗ trợ thân chủ đạt được sự thay đổi về mặt xã hội, giải quyết các vấn đề trong các mối quan hệ với con người và để nâng cao an sinh xã hội.

Cập nhật 24/07/2015

 

Cập nhật 16/06/2015

 

Cập nhật 13/06/2015

Nhằm đáp ứng chuẩn đầu ra, phương pháp dạy học cải tiến hiện nay đang được các thầy cô trong Khoa KHXH & NV nỗ lực áp dụng và đạt được những kết quả nhất định.

Cập nhật 07/06/2015

Hành chính văn phòng là một chức năng nhiệm vụ, xảy ra ở khắp nơi có liên quan tới hoạt động của một tổ chức. Vì thế, có thể nói hành chính văn phòng vừa là trung tâm xử lý thông tin trong các tổ chức, vừa là dịch vụ hỗ trợ cho tất cả các bộ phận khác hoạt động có hiệu quả.

Cập nhật 07/06/2015
Vào tháng 1/2014, Giám đốc ĐHQGHN đã ký quyết định giao cho Trường ĐHKHXH&NV nhiệm vụ đào tạo ngành Quản trị văn phòng (QTVP). Đây cũng là ngành đào tạo đại học duy nhất của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn được ĐHQGHN cho phép tuyển sinh mới trong năm nay. Sự kiện này mở ra những cơ hội học tập và nghề nghiệp mới cho người học.
Cập nhật 07/06/2015

Trái với quan niệm người làm văn phòng kém năng động; thực ra đây là ngành học dành cho những người năng động và chuyên nghiệp.

Cập nhật 17/06/2014

Đối với các cơ quan, doanh nghiệp nước ngoài, từ lâu QTVP đã được coi là một ngành khoa học mang tính liên ngành và được đặc biệt coi trọng, áp dụng phổ biến trong lĩnh vực quản lý hành chính, quản trị kinh doanh. Việc đào tạo nguồn nhân lực về QTVP (gồm nhân lực quản lý, phụ trách và nhân viên làm việc trong các văn phòng) vì thế, trở thành một nhu cầu tất yếu.

Cập nhật 11/10/2013

 

Cập nhật 22/07/2013

Có một giảng viên được “chuyền tai” theo từng lớp sinh viên khoa xã hội nhân văn bằng một nickname thật trìu mến “Cô giáo lắm chiêu”. Có tham gia giờ học mới biết, cách giảng của Cô thật sự gần gũi, dễ hiểu và khuyến khích sự phát triển nhân cách ở mỗi sinh viên. Và nhờ đó mà trò học được nhiều điều…

CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM
Cập nhật 28/12/2016

GD&TĐ - Ngày 19/12, Trường Đại học Đông Á, Hội Khoa học và Công nghệ Lương thực Thực phẩm Việt Nam (VAFoST), Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ thực phẩm Thế giới (IUFoST) đồng tổ chức hội thảo quốc tế “Công nghệ xanh cho chuỗi thực phẩm sạch”.

Cập nhật 26/08/2016

Đại học Đông Á (TP. Đà Nẵng) vừa thỏa thuận hợp tác với Công ty Ido, thuộc TP. Gifu, tỉnh Tokai vùng Chupu (Nhật Bản) nhằm đưa các sinh viên ngành công nghệ thực phẩm, sinh học thực tập hưởng lương tại xứ sở mặt trời mọc.

Cập nhật 15/07/2016

 Đây là những thông tin hữu ích giúp người tiêu dùng có sự chủ động trong chọn mua thực phẩm, yên tâm chuẩn bị bữa ăn cho gia đình.

Tư vấn phòng tuyển sinh
Phòng tuyển sinh Send me an Instant Message
Tư vấn tuyển sinh các khoa

BAN TUYỂN SINH - ĐẠI HỌC ĐÔNG Á
Địa chỉ: 33 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Q. Hải Châu, TP. Đà  Nẵng 
Điện thoại: (84.236) 3519991 - 3519929 
Email:
tuyensinh@donga.edu.vn - Website:donga.edu.vn/tuyensinh

Lượt truy cập:  Lượt truy cập      
Thiết kế & phát triển bởi Đại học ĐÔNG Á
Cập nhật ngày 08/03/2013