Bạn đang xem: Trang chủ > Đại học chính quy > Ngành đào tạo
CÁC CHUYÊN NGÀNH BẬC ĐẠI HỌC
Quản trị kinh doanh Nhà hàng

Mã ngành : 340101

1.   Giới thiệu chương trình

Là một trong những ngành kinh doanh phát triển sôi động nhất hiện nay ở Việt Nam, ngành học này hoàn toàn phù hợp với những bạn trẻ năng động, ham học hỏi, yêu thích khám phá những điều mới mẻ, thích làm việc trong môi trường chuyên nghiệp đẳng cấp quốc tế.

* Bài báo liên quan:

- Đào tạo gắn thực tiễn, SV vững vàng lập nghiệp

- Hợp tác phát triển nguồn nhân lực ngành du lịch

2.   Mục tiêu đào tạo

2.1.   Mục tiêu về kiến thức chuyên môn

  • Chương trình trang bị đầy đủ kiến thức về khoa học tự nhiên, địa lý văn hóa, xã hội cần thiết đối với cử nhân trình độ đại học;
  • Chương trình cung cấp kiến thức chuyên môn ẩm thực, dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm, kiến thức về quản lý điều hành nhà hàng, khu vui chơi giải trí trong và ngoài nước, kiến thức về tâm lý, Lễ tân, Nghi thức đón tiếp, hành vi người tiêu dùng, chăm sóc khách hàng, văn hóa tổ chức, quản trị chất lượng dịch vụ...

2.2.   Mục tiêu về kỹ năng chuyên môn

  • Kỹ năng thực tiễn từ khâu qui hoạch đầu tư cơ sở, xây dựng chiến lược phát triển, tổ chức hoạt động đến các khâu chi tiết công tác quảng bá tiếp thị, lễ tân nghi thức đón tiếp, công tác phục vụ chuyên nghiệp, Thiết lập thực đơn, Giới thiệu nghệ thuật ẩm thực trong nhà hàng, bar và cơ sở kinh doanh các dịch vụ ẩm thực trong và ngoài nước.
  • Có năng lực tổ chức các buổi dạ hội, hội nghị, tiệc...

2.3.   Mục tiêu về thái độ

  • Tham gia các hoạt động hình thành thái độ trách nhiệm của nhà trường ở mỗi học kỳ
  • Biết xử lý hài hoà lợi ích cá nhân, tổ chức và quốc gia.
  • Có trách nhiệm của người được giáo dục, trung thực, ý thức tổ chức kỷ luật cao, tuân thủ các quy định đặc thù của nghề nghiệp và luật pháp Việt Nam.
  • Chủ động trong việc cập nhật kiến thức, thái độ tự học cao, sáng tạo và có phong cách làm việc chuyên nghiệp.

2.4.   Mục tiêu về tin học

  • Kỹ thuật viên tin học (chuyên ngành)
  • Trình bày, soạn thảo thành thạo loại văn bản thông dụng.
  • Tốc độ soạn thảo văn bản trên máy tính đạt tối thiểu 40 từ/phút.

2.5.   Mục tiêu về ngoại ngữ

  • Khả năng tiếng Anh đạt B1.4 theo khung tham chiếu Châu Âu, tương đương TOEIC 450 điểm

2.6.   Mục tiêu về kỹ năng

  • Sinh viên được trang bị kiến thức và rèn luyện kỹ năng xuyên suốt khóa học để hoàn thiện nâng cao năng lực bản thân, các kỹ năng đó là: Giao tiếp thuyết trình, Làm việc nhóm, Soạn thảo văn bản, Văn hóa tổ chức và Quản lý điều hành, Phương pháp học đại học.
Hệ thống phòng thực hành khang trang, hiện đại

3.   Điểm mạnh của chương trình

  • Đội ngũ giảng viên: 100% giảng viên giảng dạy lý thuyết đều có trình độ từ thạc sỹ trở lên. Các giảng viên hướng dẫn thực hành là các giảng viên có kinh nghiệm trên 10 năm hoạt động trong lĩnh vực ẩm thực.
  • Được rèn luyện chuyên môn trên hệ thống nhà hàng ảo trong các nhà hàng có đẳng cấp quốc tế.
  • Có đầy đủ tài liệu giảng dạy các môn chuyên ngành quản trị nhà hàng bằng tiếng Việt, Tiếng Anh, được tham khảo từ những chương trình của các trường Đại học tại các nước phát triển như Anh, Mỹ, Nhật, Úc...
  • Ngoài chuyên môn nghiệp vụ, chương trình đào tạo được bổ sung thêm kiến thức và kỹ năng về tin học ứng dụng, ngoại ngữ và kỹ năng sống cần thiết cho lập nghiệp sau này của sinh viên.

Ông Tony Vatthanachai Phiphatthongpant - Tổng quản lý khu nghỉ dưỡng Sandy Beach:

“Chất lượng làm việc vượt trội ngay trong thời gian học việc chính là yếu tố giúp SV ĐH Đông Á “giành điểm” trong mắt các nhà tuyển dụng. Sandy Beach cam kết ưu tiên tuyển dụng SV ĐH Đông Á.”

4.   Nội dung chương trình

Chương trình được thiết kế đào tạo theo hệ thống tín chỉ, thời gian đào tạo chuẩn là 4 năm, chia 8 học kỳ; sinh viên có thể học trước kỳ 8 để rút ngắn thời gian đào tạo còn 3.5 năm.

TT Nội dung Học kỳ 1 Học kỳ 2 Học kỳ 3 Học kỳ 4 Học kỳ 5 Học kỳ 6 Học kỳ 7 Học kỳ 8
1. Kiến thức chung Toán cao cấp, pháp luật Toán xác suất và thống kê Toán chuyên ngành; Kinh tế vi mô; Kinh tế vĩ mô       Chính trị
2. Kiến thức cơ sở ngành   Tâm lý học, Tổng quan du lịch, Nghi thức đón tiếp, Nghệ thuật ẩm thực. Quản trị học, Quản trị doanh nghiệp, Marketing, Quản trị chất lượng dịch vụ, quản trị nhân sự Chăm sóc khách hàng; Hành vi người tiêu dùng   Khởi sự doanh nghiệp
3. Chuyên môn   Quản trị nhà hàng Lễ tân đón tiếp Nghiệp vụ phục vụ Bàn, Bar Quản trị khách sạn, Vệ sinh an toàn thực phẩm Tổ chức sự kiện, Quản trị Reort, khu vui chơi ẩm thực.   Tự chọn: Quản trị dự án; quản trị văn phòng
4. Rèn kỹ năng nghề nghiệp   Kiến tập tại DN Thực hành trên mô hình nhà hàng ảo, trên các nhà hàng thực tế, Đề án thiết kế thực đơn; Đề án tổ chức hội nghị, dạ hội, tiệc... Thực tập thực tế (6 tháng) Bảo vệ khóa luận hay thi tốt nghiệp
5. Tin học Tin học văn phòng (TH đại cương,MS word; Ms. Excel, Ms power poit, internet) Xử lý ảnh và quản trị website CSDL và Phần mềm quản lý nhà hàng Thi tốt nghiệp kỹ thuật viên tin học chuyên ngành
6. Anh văn Anh Văn 1 Anh Văn 2 Anh Văn 3 Anh Văn 4 Anh Văn 5 Anh Văn 6 Tự rèn luyện ôn thi  
Kiểm tra đầu vào phân lớp Kiểm tra đánh giá đạt 250 điểm TOEIC Kiểm tra đánh giá đạt 250 điểm TOEIC Thi TOIEC đạt 450 điểm
7. Kỹ năng sống Giao tiếp thuyết trình, làm việc nhóm; Phương pháp học ĐH Văn hóa tổ chức, quản lý điều hành. Nghiên cứu khoa học Rèn luyện qua các học phần (SV làm tiểu luận, thảo luận nhóm, thuyết trình trước hội đồng...) Giảng viên nhận xét đánh giá SV hoàn thiện năng lực bản thân Xét tốt nghiệp kỹ năng
8. Thái độ Rèn luyện tính chủ động trong học tập, ý thức trách nhiệm cộng đồng xã hội Rèn luyện qua các học phần (SV làm tiểu luận, thảo luận nhóm, thuyết trình trước hội đồng...) Giảng viên nhận xét đánh giá SV hoàn thiện năng lực bản thân  
9. Thể chất quốc phòng Giáo dục thể chất Giáo dục quốc phòng

5.   Đầu vào

  • Theo quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng hệ chính quy của Bộ GD và ĐT.
  • Theo phương án tuyển sinh riêng của trường được Bộ GD và ĐT phê duyệt.

6.   Đầu ra và việc làm

  • Nghề nghiệp sau khi ra trường:
    • Chuyên viên thiết kế tour;
    • Chuyên viên tiếp thị tour và chăm sóc khách hàng;
    • Chuyên viên tổ chức điều hành tour
    • Hướng dẫn viên
    • Chuyên viên tổ chức hội nghị, sự kiện
    • Chuyên viên các sở ban ngành, các văn phòng đại diện hoạt động trong lĩnh vực du lịch...

7.   Bằng cấp (thuộc hệ thống văn bằng quốc gia)

  • Bằng Tốt nghiệp Cử nhân Quản trị kinh doanh, chuyên ngành Quản trị Nhà hàng
  • Chứng chỉ Kỹ thuật viên tin học
  • Chứng nhận B1.4 theo khung tham chiếu Châu Âu
  • Chứng chỉ về Giáo dục thể chất và Giáo dục quốc phòng
  • Chứng nhận kỹ năng làm việc chuyên nghiệp
  • Chứng nhận sản phẩm Nghiên cứu khoa học
  • Chứng nhận của nhà trường tham gia tích cực 1 trong các hoạt động cộng đồng: nhân đạo, môi trường, giúp đỡ người mù, thanh niên tình nguyện,…

 


  

Thông tin liên quan

Tư vấn phòng tuyển sinh
Phòng tuyển sinh Send me an Instant Message
Tư vấn tuyển sinh các khoa
Các chuyên ngành khác
Các bậc tuyển sinh

BAN TUYỂN SINH - ĐẠI HỌC ĐÔNG Á
Địa chỉ: 33 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Đà  Nẵng 
Điện thoại: (84.511) 3519991 - 3519929 
Email:
tuyensinh@donga.edu.vn - Website:donga.edu.vn/tuyensinh

Lượt truy cập:  Lượt truy cập      
Thiết kế & phát triển bởi Đại học ĐÔNG Á
Cập nhật ngày 08/03/2013