Bạn đang xem: Trang chủ > Tại sao chọn Đông Á
TẠI SAO CHỌN TRƯỜNG ĐÔNG Á?

1. Học phí không cao xem chi tiết

Dải đất hẹp miền Trung Việt Nam – mảnh đất của những con người hiếu học, lại luôn phải chịu nhiều thiên tai, bão lũ. Để có được mươi triệu mỗi năm cho con ăn học là nỗi nhọc nhằn suốt sáng thâu năm của nhiều gia đình gắn bó trên dải đất này.

Đặc biệt, trong những năm gần đây, khi kinh tế đất nước khó khăn thì gánh nặng lo âu lại chất chồng. Sinh ra từ chính nơi đây - những người sáng lập ĐHĐA đã phải gắng học để thoát nghèo, để vươn lên, vì thế mà họ thấu hiểu hơn ai hết. Làm sao cho học trò không chỉ đi học mà còn đầu tư kiến thức để biến đổi cuộc sống, để trả nghĩa cho quê hương. Đó chính là lý do thôi thúc duy nhất, khi các trường ĐH NCL khác mỗi năm mỗi tăng học phí, thì ĐHĐA vẫn giữ mức ổn định từ nhiều năm nay. Cả về sau, nếu có điều chỉnh học phí thì ĐHĐA vẫn là trường có mức học phí không cao so với các trường NCL khác.

2. Đào tạo theo hướng thực nghiệm xem chi tiết

Từ bỏ lối học từ chương, học không gắn với ứng dụng là cuộc cách mạng giáo dục của ĐHĐA. Tại Đại học Đông Á, Nhà trường xem chương trình đào tạo chính là tổng hòa những trải nghiệm của SV trong suốt thời gian theo học tại trường, vừa học vừa trải nghiệm, thực nghiệm. Tất cả các chương trình đào tạo đều gắn với thực hành, ở mỗi chuyên ngành có 17 tín chỉ dành cho trải nghiệm và 1 học kỳ đi làm tại doanh nghiệp. Chương trình đào tạo được nhà trường cập nhật và cải tiến hằng năm, không chỉ gắn với nhu cầu xã hội mà còn được doanh nghiệp đánh giá cao khi SV trải nghiệm tại doanh nghiệp.

 • Kỹ năng làm việc chuyên nghiệp

Các kỹ năng làm việc chuyên nghiệp cũng là một điểm nổi bật trong chương trình đào tạo của trường Đại học Đông Á. Nhà trường lồng ghép các chương trình kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, tổ chức quản lý công việc, … trong đó kỹ năng tin học trong chương trình kỹ thuật viên tin học được lồng ghép để khi các em SV ra trường thông thạo công cụ công nghệ thông tin - chính là chìa khóa để mở các cánh cửa thời đại.

 • Đại học Đông Á có các ngành đào tạo đa dạng 

Hiên trường đang có 1 chuyên ngành đào tạo bậc cao học, 24 chuyên ngành đào tạo bậc đại học, 34 chuyên ngành đào tạo bậc cao đẳng, cao đẳng nghề, hệ đào tạo Liên thông, văn bằng hai… Các bậc học và chuyên ngành tại trường rất đa dạng, đáp ứng nhu cầu xã hội, giúp người học có được sự chọn lựa phù hợp nhất cho con đường đầu tư kiến thức, trải nghiệm trong từng giai đoạn nghề nghiệp và học tập suốt đời.

 • Các Chương trình Chất Lượng Cao

Đặc biệt, trong năm học này Nhà trường bắt đầu tuyển sinh các chương trình chất lượng cao được xây dựng và cập nhật những vấn đề mới trong giáo dục đại học ở các nước tiên tiến như Mỹ, Úc, Nhật,… nhằm áp dụng thích hợp vào môi trường Việt Nam và tăng tính hội nhập, khả năng làm việc trong môi trường đa văn hóa cho SV Đông Á. Các chương trình cụ thể như: Kế toán- Tài chính , tài chính - kế toán, quản trị du lich, quản trị thương mại điện tử, vv….

Sinh viên thảo luận nhóm trong một tiết học thuộc chương trình Chất Lượng Cao

Theo học các chương trình nầy, SV được học trong môi trường hiện đại, chương trình vừa thực nghiệm vừa học song ngữ Anh Việt với GV người nước ngoài, SV có nhiều cơ hội giao lưu hội nhập, hoặc đi tiếp các chương trình đào tạo tiên tiến với các trường nổi tiếng ở các nước Nhật, Mỹ, Úc, Anh... để nhận bằng cấp quốc tế, hoặc nhận bằng cấp của bộ GD theo chương trình chất lượng cao. Nhà trường đảm bảo việc làm tốt cho các SV theo học các chương trình nầy, và tất nhiên học phí cũng không cao.

Để đảm bảo chương trình theo hướng chú trọng thực nghiệm, lấy thực hành làm trọng tâm, nhà trường tăng cường các hoạt động hợp tác với doanh nghiệp. Theo thỏa thuận, Đại học Đông Á sẽ đào tạo chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng làm việc và tổ chức các hội thảo cho doanh nghiệp. Phía doanh nghiệp sẽ tham gia góp ý chương trình đào tạo, sẵn sàng tiếp nhận sinh viên Đông Á đến tham quan, tiếp cận công việc, thực tập và ưu tiên tuyển dụng nhân sự.

Bên cạnh đó, nhà trường còn luôn đẩy mạnh các cơ hội để SV tham quan, kiến tập, thực tập và đi làm tại doanh nghiệp ngay trong thời gian học tại trường để trang bị cho các em những trải nghiệm gần gũi với thực tế, giúp các em mạnh dạn, tự tin khi bước vào thị trường lao động.

Lên trên

3. 100% SV được học tiếng Anh giao tiếp với GV người nước ngoài xem chi tiết

 

Kiểm tra kỹ năng nghe nói tiếng Anh cuối khoá

Đây là sự nỗ lực của nhà trường để giúp cho học trò mình có thêm nhiều cơ hội giao lưu hội nhập, bởi trong thực tế, giữa hai người cùng học một lớp nhưng người thông thạo tiếng Anh, tương lai sẽ tươi sáng hơn, lương sẽ cao hơn người không thông thạo tiếng Anh là điều chắc chắn. Từ năm học 2012, 100% SV nhà trường được theo học tiếng Anh, nhất là tiếng Anh giao tiếp với người nước ngoài. Điều này các nhà trường bạn cho đến hiện nay chưa ai thực hiện. Các em có thêm tiếng Anh chính là có thêm nhiều cơ hội hội nhập, làm việc ở các công ty liên doanh, các tập đoàn nước ngoài. Việc làm khi ra trường của các em sẽ chắc chắn hơn và từ đó tương lai các em sẽ sớm tốt đẹp hơn.

Lên trên

 

4. Cơ hội việc làm rộng mở xem chi tiết

Trong suốt quá trình phát triển, trường Đại học Đông Á luôn chú trọng việc hợp tác với doanh nghiệp để đào tạo ra nguồn nhân lực phù hợp với nhu cầu xã hội. Sinh viên của trường không những được rèn luyện về vận dụng kiến thức vào thực tế qua các kỳ kiến tập, thực tập rất bổ ích và thiết thực, các buổi nói chuyện thường xuyên của các DN với SV, các chuyên đề và tọa đàm về chuyên môn nghề nghiệp… Mà hơn thế nữa, qua những hoạt động này SV Đông Á còn được rèn luyện về tinh thần làm việc, đạo đức nghề nghiệp để khi các em SV ra trường có thể cống hiến tốt nhất cho đơn vị mình làm việc.

Doanh nghiệp phỏng vấn tân cử nhân trong Ngày hội việc làm tổ chức thường niên Doanh nghiệp Du lịch ký hợp tác đào tạo, tuyển dụng SV thực tập, làm việc chính thức
 

Nỗ lực ấy của nhà trường đã và đang được cộng đồng DN ghi nhận và đánh giá cao. Hằng năm có rất nhiều DN tham gia Ngày hội việc làm. Liên tiếp trong các năm gần đây, tỷ lệ có việc làm sau khi tốt nghiệp của SV Đông Á luôn đạt mức cao trên 87% với chiều hướng tăng mạnh trong 3 năm gần đây. Hầu hết các DN đã tuyển dụng SV Đông Á đều hài lòng về tinh thần làm việc và kỹ năng nghề nghiệp của SV. Nhiều SV được nhận vào làm việc ngay khi vừa tốt nghiệp.

Lên trên

5. Các hoạt động hỗ trợ học tập và thể hiện trách nhiệm cùng cộng đồng xem chi tiết

SV ĐHĐA luôn được đánh giá năng động thông qua các hoạt động thanh niên, vui chơi, giao lưu học hỏi, các cuộc thi trong và ngoài trường, các hoạt động trại, tập huấn kỹ năng sống, kỹ năng làm việc... Ai cũng biết đến SV ĐHĐA qua những hình ảnh đầy cảm động: SV ĐHĐA luôn là người tiên phong và đồng hành với các cuộc thiên tai hoạn nạn ở các vùng Nghệ An, Hà Tĩnh, các vùng cao nghèo khó, các cuộc xây dựng lại nhà cửa cho đồng bào bị thiên tai. Ai cũng cảm động khi SV Trường ĐHĐA là trường duy nhất nhận cấp học bổng toàn phần cho tất cả con gia đình nạn nhân bão Chanchu trong độ tuổi đi học CĐ, TCCN, và ĐHĐA đã làm lễ ra trường cho 7 SV vào năm 2011 ở khóa học 2007- 2011.

Trao học bổng toàn phần cho học viên khuyết tật Hướng về biển Đông - trách nhiệm với đất nước
 

Dự án đào tạo công nghệ thông tin cho người khuyết tật, do ĐHĐA và tổ chức CRS, USAID tài trợ 100% học bổng, những chương trình từ thiện do chính SV ĐHĐA là người tổ chức, hào hứng, tích cực tham gia, thực hiện để chia sẻ cùng cộng đồng, cùng những mảnh đời không may mắn.... Những nghĩa cử đẹp trên đã tạo nên cho con người SV ĐHĐA thêm phần trách nhiệm với cuộc sống và quê hương.

Lên trên

6. Nhiều cơ hội học bổng hấp dẫn xem chi tiết

Xuất phát từ lý tưởng trên, Nhà trường đã thành lập Quỹ học bổng Hoa Anh Đào với kỳ vọng hằng năm, có nhiều nhà hảo tâm cùng chung tay tiếp sức cho các em SV, học sinh vùng quê nghèo miền Trung thêm cơ hội phát huy năng lực cùng với các suất học bổng hằng năm nhà trường dành trích tặng cho học trò xuất sắc, giỏi, vượt khó. Quỹ học bổng khuyến học Hoa Anh Đào như lời vẫy gọi, khích lệ, cổ vũ cho những học trò vượt lên phía trước.

Trao học bổng Hoa Anh Đào cho các sinh viên xuất sắc trong Lễ Tốt nghiệp - Ngày hội việc làm tổ chức thường niên và Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11
 

Chi tiết về học bổng và các điều kiện tham gia xét học bổng được cung cấp trên link website của trường.

Với tất cả tấm lòng, trái tim và khối óc, ĐHĐA là ngôi nhà tri thức, luôn giục giã học trò mạnh mẽ, can đảm bước đi trên con đường thênh thang, ở đó có hoa vinh quang đang đón đợi.

Lên trên

  

Thông tin liên quan

 • Đại học Đông Á - Đại học vì cộng đồng
 • Thầy cô trong tôi…
 • Định hướng cho con vào Đại học Đông Á
 • Trở thành sinh viên Đông Á – cơ hội để cống hiến cho xã hội
 • Đông Á – sự lựa chọn của bạn!
 • Tư vấn phòng tuyển sinh
  Phòng tuyển sinh Send me an Instant Message
  Tư vấn tuyển sinh các khoa

  BAN TUYỂN SINH - ĐẠI HỌC ĐÔNG Á
  Địa chỉ: 33 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Q. Hải Châu, TP. Đà  Nẵng 
  Điện thoại: (84.236) 3519991 - 3519929 
  Email:
  tuyensinh@donga.edu.vn - Website:donga.edu.vn/tuyensinh

  Lượt truy cập:  Lượt truy cập      
  Thiết kế & phát triển bởi Đại học ĐÔNG Á
  Cập nhật ngày 08/03/2013