Sinh viên UDA tiếp tục đi đầu trong hành động "Hiến máu cứu người"

Sáng 21/6, hơn 500 sinh viên của Đại học Đông Á đã tham gia chương trình “Ngày hội Hiến máu nhân đạo” do Thành Đoàn phát động, với sự phối hợp thực hiện của Sở Y Tế thành phố Đà Nẵng.

Ngay từ sáng sớm, nhiều bạn sinh viên đã tập trung tại Hội trường C để được các cán bộ y tế hướng dẫn, trong đó, có rất nhiều bạn đã tham gia hiến máu nhiều lần như Thúy Hương, Quốc Tuấn, Trung Nhân đã cùng với các cán bộ y tế hướng dẫn các bạn khác. Trong hội phòng, những chiếc áo màu xanh đoàn viên đan xen những chiếc áo sơ mi màu Đông Á, hai màu sắc này thật nổi bật và cũng thật hài hòa quyện lẫn trang phục màu trắng của những cán bộ y tế.

Cũng như các lần trước, trong đợt hiến máu lần này, ngoài các bạn sinh viên, đoàn viên đang học tập tại trường ra, còn có rất đông các bạn đàon viên là cựu sinh viên khi được tin cũng đến tham gia vào hành động nhân ái cao cả này.

Bên ngoài, nhiều bạn còn làm động tác pha trò để những bạn lần đầu tham gia còn cảm giác sợ sệt với chiếc kim y tế và những bịch máu màu đỏ. Nhiều bạn là sinh viên khoa Điều dưỡng còn giúp các cán bộ y tế trấn tĩnh bạn mình bằng nụ cười ấm áp.

Kết quả rất đáng tự hào, chỉ trong một buổi sáng, đã có hơn 450 đơn vị máu được hiến tặng. Đại học Đông Á hoàn toàn tự tin hoàn thành và vượt chỉ tiêu mà thành đoàn đã giao cho.

Đây là một trong những hoạt động chung tay sẻ chia cùng cộng đồng với tinh thần tương thân tương ái, được sinh viên Đông Á đều đặn thực hiện. Điều đó còn thể hiện sinh viên dưới mái trường Đông Á này không chỉ với mục đích trở thành một người có chuyên môn giỏi mà còn là người có trách nhiệm và đạo đức với cộng đồng.