Sinh viên Đông Á - Triệu giọt máu hồng làm "ấm" mùa đông

Hiểu được ý nghĩa sâu sắc của việc “hiến máu cứu người” là một trong những nghĩa cử cao đẹp của người với người và là truyền thống tốt đẹp của sinh viên Đông Á trong những năm qua, ngày 15/12, hơn 500 sinh viên của nhà trường đã tham gia chương trình “Hiến máu nhân đạo” do Thành Đoàn phát động, với sự phối hợp thực hiện của Sở Y Tế thành phố Đà Nẵng và Đại học Đông Á.

Ngay từ sáng sớm, nhiều bạn sinh viên đã tập trung tại giảng đường C203 để được các cán bộ y tế hướng dẫn. Có nhiều bạn sinh viên đã tham gia nhiều lần như Bích Hồng, Văn Lạc, Trung Nhân… còn tích cực hướng dẫn các bạn khác.

Bạn Bích Hồng nói: “Đây lần hiến máu thứ 5 của em. Em thấy đây là việc làm có ý nghĩa, ba mẹ em đều hiểu được mục đích của chương trình này còn khuyến khích em tham gia nữa.”

Đặc biệt, trong đợt hiến máu nhân đạo lần này đã có nhiều cựu sinh viên của nhà trường đã tốt nghiệp và đang công tác tại các doanh nghiệp trên địa bàn, tuy không còn sinh hoạt Đoàn tại trường nhưng khi nghe thông tin sinh viên Đại học Đông Á có đợt hiến máu cứu người thì các bạn đã tích cực tình nguyện đăng ký tham gia.

Kết quả rất đáng tự hào, chỉ trong một buổi sáng, đã có hơn 500 đơn vị máu được hiến tặng. Riêng năm 2011, Trường Đại học Đông Á được giao cho chỉ tiêu là 700 đơn vị máu; nhưng với kết quả của lần này cộng với gần bốn trăm rưỡi đơn vị máu đã được hiến tặng trong tháng 6/2011, sinh viên Đông Á đã vượt chỉ tiêu hơn 250 đơn vị máu.

Đây là một trong những hoạt động cộng đồng, chung tay sẻ chia với tinh thần tương thân tương ái được sinh viên Đông Á đều đặn tích cực thực hiện. Điều đó còn thể hiện sinh viên Đông Á trong mái trường này không chỉ với mục đích trở thành một người có chuyên môn giỏi mà còn là người có trách nhiệm và đạo đức với cộng đồng.