Nhắn tin ủng hộ ngư dân Hoàng Sa, Trường Sa: Đánh thức trách nhiệm của mỗi công dân Việt Nam

(Lao động) - Ngày 20.11, hơn 2.000 sinh viên và thầy - cô giáo Trường ĐH Đông Á (Đà Nẵng) đã tham gia nhắn tin, ủng hộ ngư dân trong chương trình “Tấm lưới nghĩa tình, vì ngư dân Hoàng Sa, Trường Sa” do Tổng LĐLĐVN, Báo Lao Động và Quỹ Tấm lòng vàng (TLV) Lao Động phối hợp thực hiện.

Phát biểu và kêu gọi sinh viên nhắn tin ủng hộ ngư dân, bà Nguyễn Thị Anh Đào - Chủ tịch Hội đồng quản trị ĐH Đông Á - chia sẻ: “Đóng góp để ủng hộ cho ngư dân Hoàng Sa - Trường Sa không chỉ là hành động đầy nghĩa tình đồng bào, mà còn thể hiện tình cảm, trách nhiệm của chúng ta - những con em của dải đất nghèo miền Trung đối với đồng bào ruột thịt của mình. Tôi kêu gọi toàn thể các em sinh viên ĐH Đông Á cùng các quý vị có mặt tại đây, ngay bây giờ hãy lấy máy điện thoại ra nhắn tin ủng hộ ngư dân Hoàng Sa - Trường Sa”.

Sau lời phát động, chỉ trong ít phút, hàng trăm tin nhắn từ điện thoại di động của các cá nhân với cú pháp “ND” đã đồng loạt gửi đến Tổng đài 1407 và ngay sau đó đã nhận được lời cảm ơn từ chương trình. Hoàng Minh - sinh viên ĐH Đông Á - cho biết: “Qua cuộc vận động này, em thấy được mình phải có trách nhiệm với những ngư dân đơn độc. Em nghĩ, cuộc vận động này không chỉ mang lại kinh phí góp phần giúp các bác ngư dân, mà còn ý nghĩa đánh thức được tình cảm, trách nhiệm xã hội của tầng lớp sinh viên”.

Nguồn báo Lao Động