Mỗi ngư dân, con tàu là một cột mốc chủ quyền trên biển

(VTC News) - Chủ tịch Hội nghề cá TP Đà Nẵng nói rằng, mỗi con tàu, mỗi ngư dân là một cột mốc chủ quyền trên biển và kịch liệt lên án hành vi xâm phạm chủ quyền Việt Nam.

Sáng 19/5, hơn 1.000 sinh viên, đại diện cho hơn 7.000 sinh viên ĐH Đông Á (Đà Nẵng) đã tổ chức mít tinh “Kỷ niệm 124 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và kêu gọi hòa bình cho Biển Đông”.

Lễ Kỷ niệm 124 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh trở thành buổi sinh hoạt chính trị đầy ý nghĩa với nhiều hoạt động như tặng cờ cho ngư dân; tặng số tiền quyên góp hơn 100 triệu đồng cho lực lượng cảnh sát biển, kiểm ngư và ngư dân ngày đêm kiên trì bám biển, giữ vững chủ quyền biển đảo Tổ quốc;...

Mỗi ngư dân, con tàu là một cột mốc chủ quyền trên biển

Hơn 1.000 sinh viên đại diện cho hơn 7.000 sinh viên ĐH Đông Á đã tổ chức buổi mít tinh phản đối Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981

Tại buổi mít tinh, ông Trần Văn Lĩnh, Chủ tịch Hội nghề cá TP Đà Nẵng xúc động chia sẻ: Các thế hệ trẻ đã cho chúng tôi thấy các em không thờ ơ trước sự việc, càng cho thấy sự đồng lòng của các em cùng ngư dân trong cuộc đấu tranh đòi chủ quyền biển đảo.

Đây là động lực để ngư dân tiếp tục bám biển, giữ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Chúng tôi ý thức rằng, mỗi ngư dân, mỗi con tàu là một cột mốc chủ quyền trên biển, nên chúng tôi lên án những hành vi xâm phạm vùng biển chủ quyền Việt Nam của Trung Quốc trong những ngày qua.

“Các em trao cho ngư dân chúng tôi lá cờ tổ quốc cũng có nghĩa là trao cho chúng tôi trách nhiệm đối với Tổ quốc, một sứ mệnh thiêng liêng trong việc gìn giữ chủ quyền biển đảo quê hương”, ông Lĩnh xúc động nói.

Mỗi ngư dân, con tàu là một cột mốc chủ quyền trên biển

Ông Trần Văn Lĩnh, Chủ tịch Hội nghề cá TP Đà Nẵng đại diện ngư dân nhận tờ Tổ quốc từ sinh viên

Thay măt cho 7.000 sinh viên trường ĐH Đông Á, đại diện Hội sinh viên ĐH Đông Á kêu gọi các sinh viên thể hiện lòng yêu nước bằng những hành động thiết thực, nỗ lực học tập, tìm tòi, tránh bị lôi kéo bởi những phần tử xấu gây ảnh hưởng tiêu cực đến tình hình an ninh xã hội.

“Chúng tôi yêu cầu nhà cầm quyền Trung Quốc thực hiện Công ước quốc tế về Luật biển của Liên hiệp quốc năm 1982, thực hiện Tuyên bố ứng xử của các bên trên biển Đông (DOC) và rút giàn khoan Hải Dương 981 đã hạ đặt trái phép trên vùng biển chủ quyền Việt Nam một cách vô điều kiện”, đại diện sinh viên ĐH Đông Á nói.

Sinh viên ĐH Đông Á kêu gọi Hòa bình cho biển Đông

Cũng trong buổi mít tinh kỷ niệm ngày sinh nhật Bác, sinh viên ĐH Đông Á đã đồng loạt quyên góp Quỹ vì Hoàng Sa-Trường Sa; ký tên kêu gọi hòa bình trên biển Đông, cùng hoạt động xếp hình “Hoàng Sa thân yêu”.

Hoạt động này nhằm gửi thông điệp đến các bạn sinh viên và thanh niên cần “Chung sức bảo vệ chủ quyền biển Đông” bằng cách nỗ lực học tập và biểu thị tinh thần yêu nước đúng đắn và có lý trí.

Bửu Lân

Thông tin về chương trình trên báo chí:

1. VTC: Mỗi ngư dân, con tàu là một cột mốc chủ quyền trên biển
  2. CADN: Tuổi trẻ chung tay bảo vệ chủ quyền biển đảo