“Heo đất” mua…vé xe Tết cho sinh viên, hỗ trợ ngư dân bám biển

(GD&TĐ) - Sáng nay (8/1), kỷ niệm 66 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam (9/1/1950 – 9/1/2016), Trường ĐH Đông Á (Đà Nẵng) tổ chức chương trình “Sinh viên với đất nước”.

Trao 300 vé xe Tết (trị giá 200.000 đồng/vé) tận tay sinh viên

Chương trình “Sinh viên với đất nước” với chuỗi hoạt động thiết thực hướng về cộng đồng và đất nước gồm: Chương trình hỗ trợ vé xe về Tết dành tặng sinh viên, trao quà ủng hộ gia đình ngư dân gặp nạn trên biển, tiếp nhận tủ sách “Tiếp lửa truyền thống sinh viên” và vinh danh sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong phong trào học sinh-sinh viên.

Theo đó, Đoàn Thanh niên Trường ĐH Đông Á tặng gần 200 vé xe Tết (trị giá 200.000 đồng/vé), trong đó dành 100 vé xe trao tận tay đến 100 sinh viên Trường ĐH Đông Á có hoàn cảnh khó khăn và 100 vé cho sinh viên đang theo học tại các trường ĐH,CĐ trên địa bàn thành phố Đà Nẵng hiện đang ở tại khu ký túc xá sinh viên DMC-579, hỗ trợ sinh viên về quê vui Tết đầm ấm với gia đình.

Đoàn Thanh niên Trường ĐH Đông Á cũng tổ chức vinh danh 69 sinh viên và 4 chi đoàn đã vinh dự được nhận giải thưởng Sao tháng Giêng, danh hiệu Sinh viên 5 tốt và đạt thành tích xuất sắc trong các phong trào Đoàn – Hội năm học 2014-2015.

Đại diện trường ĐH Đông Á trao tặng 10.021.000 đồng cho ngư dân Huỳnh Văn Thạch

Dịp này, Trường ĐH Đông Á trao tặng 10.021.000 đồng cho ngư dân Huỳnh Văn Thạch chủ tàu cá QNg 98459 gặp nạn trên biển vào ngày 1/1/2016, thể hiện tình cảm, động viên, hỗ trợ ngư dân tiếp tục kiên cường bám biển, đánh bắt hải sản trên ngư trường Hoàng Sa – Trường Sa.

Nhằm tiếp tục phát triển văn hóa đọc trong nhà trường, các nhà văn, nhà thơ, nhà xuất bản trao tặng hàng chục đầu sách có chủ đề đất nước, truyền thống cách mạng cho CLB Sách và hành động ĐH Đông Á xây dựng tủ sách “Tiếp lửa truyền thống sinh viên”.

Theo anh Vũ Hồng Nhật – Bí thư Đoàn Thanh niên Trường ĐH Đông Á, toàn bộ số tiền trao tặng hôm này đều được trích từ chương trình “Nuôi heo đất” do chính các bạn sinh viên toàn trường thực hiện trong suốt thời gian qua.

Đại Khải