ĐH Đông Á "Chung sức bảo vệ chủ quyền biển Đông"

TTO - Sáng 19-5, hàng ngàn sinh viên, cán bộ, giảng viên của Trường ĐH Đông Á (Đà Nẵng) đã tổ chức hoạt động hướng về biển Đông.

Nói chuyện với sinh viên, giảng viên nhà trường, ông Bùi Văn Tiếng - chủ tịch Hội Khoa học lịch sử TP Đà Nẵng - khẳng định giàn khoan của Trung Quốc đặt hoàn toàn trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Việt Nam có đầy đủ bằng chứng pháp lý, lý lẽ để đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển Đông.

Ông Trần Văn Lĩnh - chủ tịch Hội Nghề cá Đà Nẵng - cho biết hiện cách giàn khoan của Trung Quốc gần 10 hải lý có rất nhiều tàu cá của ngư dân Việt Nam đang hành nghề tại đây, trong đó có 4 tàu của ngư dân Đà Nẵng.

Sinh viên Trường ĐH Đông Á cũng đã tổ chức quyên góp ủng hộ chương trình Chung sức bảo vệ chủ quyền biển Đông của báo Tuổi Trẻ. Các sinh viên còn ký tên tham gia chương trình "Hãy bảo vệ hòa bình biển Đông".

Sinh viên Trường ĐH Đông Á cũng đã trao 200 cờ Tổ quốc cho Hội Nghề cá Đà Nẵng để treo trên tàu của các ngư dân.

Kết thúc chương trình, ĐH Đông Á đã quyên góp được 50 triệu đồng ủng hộ chương trình "Chung sức bảo vệ chủ quyền biển Đông" và trao trực tiếp cho văn phòng báo Tuổi Trẻ tại Đà Nẵng.

Đoàn Cường

Nguồn: Báo Tuổi trẻ