Chuỗi hội thảo khoa học quốc tế CEBMM và ICEBA 2018

Trường Đại học Đông Á cùng với Trung tâm nghiên cứu và phát triển kinh tế quốc tế (IEDRC, trụ sở tại Hồng Kông) đồng tổ chức chuỗi hội thảo khoa học quốc tế gồm: “Kinh doanh điện tử và ứng dụng” lần thứ 1, năm 2018 (gọi tắt là ICEBA 2018) và “Kinh tế học quản trị và Quản trị Marketing” lần thứ 7, năm 2018 (gọi tắt là CEBMM 2018).

(Đại học Đông Á) - Trường Đại học Đông Á cùng với Trung tâm nghiên cứu và phát triển kinh tế quốc tế (IEDRC, trụ sở tại Hồng Kông) đồng tổ chức chuỗi hội thảo khoa học quốc tế gồm:

“Kinh doanh điện tử và ứng dụng” lần thứ 1, năm 2018 (gọi tắt là ICEBA 2018)

Hội thảo được chia thành 7 phiên làm việc song song gồm 4 phiên báo cáo chung và 3 phiên báo cáo chuyên đề.

35 tham luận được trình bày bởi 81 chuyên gia quốc tế đến từ 9 quốc gia gồm: Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Trung Quốc, Anh, Hoa Kỳ, CHLB Đức, Canada cùng sự tham gia của nhiều nhà nghiên cứu của các viện, trường đại học, các khoa chuyên ngành về Kinh tế ở Việt Nam.

Trước đó, cũng trong tháng 2/2018, Trường Đại học Đông Á cùng với Hiệp hội cơ sở dữ liệu Hàn Quốc (KDBS) và Hiệp hội “Công nghệ thông tin và quản lý quốc tế” (IITAMS) tổ chức Hội thảo quốc tế lần thứ 19 về “Ứng dụng công nghệ thông tin và quản lý” (gọi tắt là ITAM).

Trong chương trình Hội thảo đã diễn ra lễ ký kết và công bố gói tài trợ phần mềm trị giá 1 triệu USD được chuyển giao từ Cơ quan cơ sở dữ liệu Hàn Quốc (K-DATA) trực thuộc Chính phủ Hàn Quốc cho trường Đại học Đông Á. Hoạt động này nhằm phát triển quan hệ song phương trong ngành công nghiệp dữ liệu hai nước cũng như thúc đẩy hệ thống dữ liệu trong giáo dục nói riêng.