Sinh viên Miền Trung kêu gọi hòa bình trên biển Đông

(GiadinhNet) - Sáng 19/5 hàng nghìn sinh viên, học sinh các trường ở Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng đã thể hiện lòng yêu nước bằng cách kêu gọi hòa bình trên biển Đông.

Sáng 19/5, trường Đại học Đông Á Đà Nẵng đã tổ chức lễ “Kỷ niệm 124 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh – Sinh viên Đại học Đông Á kêu gọi bảo vệ hòa bình trên biển Đông”. Buổi lễ thu hút hơn 1.000 sinh viên tham dự.

Sinh viên Miền Trung kêu gọi hòa bình trên biển Đông 1

Sinh viên Đại học Đông Á Đà Nẵng kêu gọi hòa bình trên biển Đông. Ảnh Đức Hoàng

Tại buổi lễ kỷ niệm, Chủ tịch Hội Khoa học lịch sử Đà Nẵng đã đối thoại trực tiếp với sinh viên về tình hình biển Đông, Công ước quốc tế về Luật biển của Liên Hợp Quốc năm 1982, Tuyên bố ứng xử của các bên liên quan ở biển Đông (DOC), thông báo tinh thần và ý chí bảo vệ biên cương Tổ quốc của lực lượng Cảnh sát biển, kiểm ngư và toàn dân đang làm nhiệm vụ trên biển; cung cấp thông tin, tài liệu chính xác về chủ quyền của Việt Nam đối với vùng biển đang bị Trung Quốc hạ giàn khoan Hải Dương 981 trái phép.

Sinh viên Miền Trung kêu gọi hòa bình trên biển Đông 2

Toàn trường Đại học Đông Á đã ủng hộ 100 triệu đồng cho các lực lượng đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền trên biển Đông... Ảnh Đức Hoàng

Cuộc đối thoại còn định hướng tư tưởng cho sinh viên, giúp hàng ngàn sinh viên Đại học Đông Á thêm tự hào về truyền thống dân tộc và bản lĩnh trước những diễn biến của thời cuộc, thể hiện lòng yêu nước qua những hành động tích cực.

“Nhiều năm nay, chúng ta đã gieo hạt giống lòng trách nhiệm vào những người trẻ, để hôm nay họ thay ta nhận lãnh trách nhiệm trước đất nước và thầy cô chúng ta lại tiếp tục noi gương. Sự đóng góp của chúng ta cho dù có nhỏ, nhưng cũng làm chỗ dựa tinh thần cho những người lính biển, họ sẵn sàng ngày đêm đối diện với sự an nguy”, GS.TSKH Lê Văn Hoàng, Hiệu trưởng trường Đại học Đông Á Đà Nẵng cho biết.

Sinh viên Miền Trung kêu gọi hòa bình trên biển Đông 3

...và trao tặng 200 lá cờ Tổ quốc cho các tàu của ngư dân Đà Nẵng. Ảnh Đức Hoàng

Được biết, hướng về biển đảo Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu, toàn trường Đại học Đông Á đã ủng hộ 100 triệu đồng cho các lực lượng đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền trên biển Đông.

Ngoài ra, sinh viên trường Đại học Đông Á thông qua Hội Nghề cá TP Đà Nẵng trao tặng 200 lá cờ Tổ quốc cho các tàu ngư dân Đà Nẵng đang đóng tại âu thuyền Thọ Quang, quận Sơn Trà.

Sinh viên Miền Trung kêu gọi hòa bình trên biển Đông 4

Hàng ngàn sinh viên cùng nhau ký với thông điệp hòa bình trên biển Đông. Ảnh Đức Hoàng

Mỗi lá cờ được gắn trên tàu tiến ra vùng biển Hoàng Sa sẽ là một lời khẳng định mạnh mẽ nhất về chủ quyền biển đảo Việt Nam.

“Màu cờ dân tộc Việt Nam sẽ mãi tô đỏ vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam”, một sinh viên tâm sự.

Đức Hoàng

Nguồn: Giadinh.net