Ghép tranh hưởng ứng Giảm cầu sừng tê giác

Ngày 23/4, Cơ quan quản lý CITES Việt Nam - Bộ NNo&PTNT phối hợp Tổ chức nhân đạo quốc tế (Human Society International) tổ chức tập huấn Nâng cao nhận thức giảm nhu cầu sử dụng sừng tê giác tại trường Đại học Đông Á.

Đồng thời cũng chính thức phát động cuộc thi “Sinh viên Đà Nẵng với sáng kiến giảm nhu cầu sử dụng sừng tê giác” dành cho sinh viên 5 trường ĐH Đông Á, ĐH Bách khoa, ĐH Kinh tế, ĐH Sư phạm và ĐH kỹ thuật y – dược Đà Nẵng. Thời gian nhận bài dự thi từ 1/5-30/5/2015 với giải thưởng duy nhất trị giá 100 triệu đồng.

Hưởng ứng chương trình ý nghĩa này, các bạn sinh viên ĐH Đông Á đã thực hiện 1 bức tranh hình tê giác lớn được ghép từ hàng trăm bức ảnh tê giác và trưng bày tranh cổ động, kêu gọi những người trẻ tăng nhận thức về tầm quan trọng của việc bảo vệ động vật hoang dã, trong đó có loài tê giác; từ đó góp thêm những nhân tố tích cực trong công tác tuyên truyền chiến dịch này đến cộng đồng.

Chương trình cũng diễn ta các hoạt động như chiếu phim về hiện trạng của loài tê giác ngoài tự nhiên; chia sẻ về hiện trạng, nguy cơ, và các thách thức liên quan đến bảo vệ Tê giác; thông tin về những nỗ lực của Việt Nam trong công tác tuyên truyền giảm nhu cầu sử dụng sừng tê giác;…

Đây là hoạt động thể hiện sự chủ động và trách nhiệm của thế hệ sinh viên Đông Á trong phong trào vì cộng đồng và bảo vệ thiên nhiên, xây dựng xã hội ngày càng văn minh và phát triển – là một trong những chương trình hành động vì cộng đồng của sinh viên ĐH Đông Á nhiều năm nay.