HỢP TÁC DOANH NGHIỆP
Khẳng định thương hiệu từ Ngày hội việc làm - 21/07/2015

 

     (Tuổi trẻ) - Ngày 16-7, tại trường ĐH Đông Á (Đà Nẵng) diễn ra Ngày hội việc làm với sự tham dự của 70 doanh nghiệp (DN). Một ngày hội lớn vừa là dịp khẳng định thương hiệu đào tạo của nhà trường và cũng là thực hiện cam kết nhất quán xuyên suốt của trường ĐH Đông Á: sinh viên ra trường sẽ có việc làm.

     Khẳng định thương hiệu

     TS. Nguyễn Thị Anh Đào – chủ tịch HĐQT trường ĐH Đông Á chia sẻ rằng: “Quý doanh nhân cùng trường ĐH Đông Á đi chung trên một con thuyền. Chúng ta đều lao động, sáng tạo không ngừng nghỉ và cùng đau đáu một sứ mệnh: đất nước giàu mạnh. Quý vị đã cùng nhau hợp thành một phòng thí nghiệm mở khổng lồ đón những thế hệ SV vào học tập, làm việc”.

Các DN, bệnh viện tham gia ký kết tuyển dụng và tiếp nhận SV tại NHVL 2015

     Đến tham dự Ngày hội việc làm, ông Lê Anh – chủ tịch UBND quận Hải Châu tâm sự: “ĐH Đông Á đã không ngừng lớn mạnh, ngày càng chú trọng nâng cao thực hành cho SV và thực sự nhà trường làm rất hiệu quả”. Vị chủ tịch quận cũng nhìn nhận: “Nguồn nhân lực mà trường đào tạo ra được các DN ghi nhận, đánh giá cao. Tinh thần, năng lực làm việc là minh chứng cho chất lượng đào tạo, DN không phải mất công đào tạo lại, góp phần thúc đẩy sự phát triển của DN”.

     Ngay những nhà tuyển dụng thuộc dạng khó tính như Furamar Resort, ông Huỳnh Tấn Vinh – Tổng giám đốc Furamar Resort cũng đánh giá: “SV ra trường chất lượng ngày càng tốt, nhà trường đã chú trọng đẩy mạnh việc thực hành, thực nghiệp. Vì thế, khi tuyển dụng về đơn vị ít phải đào tạo lại”.

     Còn ông Nguyễn Duy Hải – giám đốc Trung tâm y tế quận Hải Châu (Đà Nẵng) khẳng định rằng: “Từ hôm nay, Trung tâm sẽ cùng với trường ĐH Đông Á cam kết tiếp nhận SV về thực hành nghề nghiệp để các bạn có đủ điều kiện nhận chứng chỉ hành nghề, bắt đầu công việc của một Điều dưỡng viên ngay”.

     Về dự NHVL với các bạn, SV Phạm Phi Hổ - lớp QV12B1.1, hiện được tiếp nhận làm việc tại Trung tâm lưu trữ lịch sử TP. Đà Nẵng ngay sau 3 tháng thực tập, phấn khởi: “Việc nhà trường kết hợp với nhiều DN để SV tăng thời gian thực hành nghề nghiệp, học việc tại DN đã giúp em và các bạn tự tin hơn rất nhiều khi ra trường tìm việc. Công tác chuẩn bị cho Ngày hội việc làm năm nay cũng được nhà trường chuẩn bị rất chu đáo, thật sự là cơ hội để SV tiếp cận với DN, với các vị trí tuyển dụng đa dạng của thị trường lao động”.

     Cơ hội có việc đến với từng SV

     Với 70 DN tham gia ký kết tuyển dụng nhân sự và phỏng vấn ứng viên trực tiếp (gồm 27 DN ký kết và 43 DN tham gia tuyển dụng), Ngày hội việc làm 2015 là năm có số lượng DN tham gia nhiều nhất so với các kỳ NHVL trước đó với 851 vị trí công việc ở tất cả các ngành nghề đào tạo, đảm bảo mỗi SV đều có cơ hội chọn cho mình công việc phù hợp nhất và đáp ứng nhanh nhất cho DN.

Đông đảo SV tham gia NHVL 2015

     Ngay trong Ngày hội, 8 bệnh viện và cơ sở y tế, 8 khách sạn và resort 4,5* và 10 DN thuộc các lĩnh vực khác mà nhà trường có đào tạo cũng ký kết tiếp nhận 283 SV ĐH Đông Á ra trường về làm việc; tiếp nhận SV thực tập nghề nghiệp và việc làm SV; đào tạo thực hành nghề nghiệp để nhận chứng chỉ hành nghề và 21 SV các ngành là những cán bộ kỹ thuật đủ tiêu chuẩn sang làm việc ở Nhật Bản. Bên cạnh đó, công ty Route Inn (Nhật Bản) cũng “đặt hàng” SV tương lai bằng ký kết tiếp nhận với chỉ tiêu 250 SV/năm bắt đầu từ 2018 để bổ sung nhân lực cho chuỗi 250 khách sạn của mình. Tương tự, hệ thống siêu thị BigC, Khách sạn Gopatel, Cty SQ Việt Nam, Hyatt … cũng đã thông báo chính thức tiếp nhận SV ĐH Đông Á về nhận công việc. Như vậy, SV tốt nghiệp năm nay và cả SV ở các khóa kế tiếp đều được lo việc làm đầu ra.

     Kết quả, Ngày hội việc làm đã giải quyết bước đầu việc làm cho 371 SV (trong đó có 132 hồ sơ qua vòng sơ tuyển tại NHVL và 239 hồ sơ được tiếp nhận làm việc ngay), chiếm tỉ lệ 45,6% trên tổng số 814 hồ sơ dự tuyển.

     Chiều cùng ngày là Lễ tốt nghiệp long trọng dành cho 100% SV các khóa sắp ra trường, trong đó đông đảo Thầy cô và các Tân khoa cũng được chứng kiến nghi thức truyền lửa và tuyên thệ Y Đức thiêng liêng của tân cử nhân ngành Điều dưỡng.

BÍCH QUÂN

Nguồn: Báo Tuổi trẻ (ngày 17/7/2015)

 


<<<

  

Thông tin liên quan

 • Chuyển giao công nghệ, tăng cơ hội thực hành và việc làm cho sinh viên
 • Chuyển giao công nghệ, tăng cơ hội thực hành và việc làm cho sinh viên
 • Thêm ký kết, mở cơ hội việc làm cho sinh viên Đại học Đông Á
 • Vận hành chương trình đào tạo kỹ sư CNTT chất lượng cao giữa ĐH Đông Á và Framgia Việt Nam
 • Khởi động chương trình thực tập sinh tại Nhật đợt 2 cho SV ngành Điều dưỡng
 • Nhiều xúc cảm tại Chung kết giải đấu giao hữu giữa InterContinental Đà Nẵng và sinh viên ĐH Đông Á
 • 480 vị trí tuyển dụng tại Tập đoàn Hoa Sen dành cho sinh viên ĐH Đông Á
 • 480 vị trí tuyển dụng tại Tập đoàn Hoa Sen dành cho sinh viên ĐH Đông Á
 • Thiết thực chương trình hướng nghiệp cùng InterContinental Đà Nẵng
 • Cộng đồng doanh nhân với thành phố khởi nghiệp
 • Doanh nghiệp hợp tác