Trang chủ    |    Giới thiệu    |    Chương trình đào tạo    |    Danh sách môn học    |       Nghiên cứu KH   
HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA
Mùa hè xanh 2017 - Những con đường mới, những niềm vui mới - 11/07/2017

 Vào ngày 5 tháng 7, đội hình tình nguyện viên của trường Đại học Đông Á đã tập trung tại trường để cùng vận chuyển đồ đạc lên xe, chuẩn bị chuyến đi công tác tình nguyện tại xã Hoà Phước, huyện Hoà Vang, thành phố Đà Nẵng. Sáng hôm ấy trời nắng đẹp như cũng ủng hộ những trái tim tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết và tinh thần vì cộng đồng của các em. Các bạn ấy sẽ đến thôn Trà Kiểm, xã Hoà Phước, xây nên những con đường bê tông mới để sẽ không còn nữa những khi trời mưa hay khi đi trên những con đường sỏi đá dồng xóc, bà con dân làng ở đây được đi lại dễ dàng hơn, giao thông trở nên trơn tru hơn.

Chuẩn bị lên đường nào !!!

Nụ cười phơi phới của những trái tim tình nguyện

Một ngày làm việc của chúng tôi trông như thế này đây:

Thức dậy làm vệ sinh cá nhân và ăn sáng xong đúng vào lúc 7h30, chúng tôi ra công trường và làm việc đến 11h. Nào là trộn, là xúc, là đổ, là lán. Hầu hết mọi người trong chúng tôi đều chưa bao giờ phải làm việc gì tương tự như vậy, thế nhưng khi một người bắt đầu, những người kia cũng tự biết phải làm gì. Mỗi người một việc, không ngại nắng, ngại khổ. Đối với những người khác, 1 bao xi măng, một xe rùa đá, một đống cát và một cái máy trộn đơn giản chỉ là vật liệu và máy móc xây dựng, nhưng đối với chúng tôi, nó là viễn cảnh của sự thay đổi bộ mặt xóm làng nơi đây. Với những thứ này, chúng tôi sẽ xây nên những con đường mới, giúp cho người dân đi lại dễ dàng hơn. Ấy thế nên các bác, các chú ở trong làng cũng đến phối hợp với chúng tôi để biến viễn cảnh đó thành sự thật nhanh hơn.

"Ta không sao, ta hơi mệt tí thôi"

Và rồi được trở về cùng nhau quây quần lại bên mâm cơm "có gì ăn nấy". Ông bà ta có câu: "Cơm không ngon, nhà đông con cũng hết". Có lẽ các bạn ấy đã được quán triệt tư tưởng này rồi!

Và rồi nghỉ trưa một chút, đến 2:30 ta lại bắt nhịp với công việc của buổi sáng. Chắc các cậu này đang liên lạc về với gia đình, người thân hay tranh thủ cập nhật tin tức ở dưới "đồng bằng" đây mà.

Một cơn mưa hiếm hoi xoa dịu cái nóng oi bức của mùa hè tháng 7, cũng là một cái vòi hoa sen xả thả ga cho các bạn tẩy rửa bụi bẩn, xi măng và đùa nghịch cùng nhau.

Ngày 15/7 tới đây, các bạn tình nguyện viên này sẽ hoàn thành xong công việc, bàn giao cho chính quyền địa phương và trở về lại với nhịp sống của thành phố. Chuyến đi này sẽ là kỉ niệm tuyệt vời với các bạn ấy. Sẽ nhớ lắm những bữa cơm, những buổi lao động, nhưng đêm nằm ngủ cạnh nhau như "nồi cá nục kho", và nhiều thứ nữa để nói lắm.

Nhiệm vụ "Đi dân nhớ, ở dân thương" đã sắp hoàn thành rồi. Chúc các em sẽ hoàn thành nhiệm vụ thật tốt và có một khoảng thời gian tuyệt vời cùng nhau. 


<<<

  

Thông tin liên quan

  • Xuân Yêu Thương 2018 - Cảm xúc đong đầy trong từng chiếc bao lì xì
  • Ngày hội làm bao lì xì gây quỹ cho SV Đông Á có hoàn cảnh khó khăn - Niềm vui sẻ chia, tấm lòng nhân rộng
  • Sinh viên ĐH Đông Á hoà cùng hơi thở dân gian với các em học sinh THPT trong ngày hội Văn hoá dân gian 2018
  • Prom-Noel 2017
  • Chung kết Hoa khôi Sinh Viên 2017
  • Đại diện Đại học Đông Á xuất sắc lọt top 15 thí sinh miền Trung tham dự cuộc thi Hoa Khôi sinh viên 2017
  • 1000 đoá hướng dương vì bệnh nhi ung thư – nghĩa cử cao đẹp của sinh viên đại học Đông Á
  • Hội thi cắm hoa tri ân thầy cô ngày 20/11 – Ngàn hoa tri ân
  • Thầy và trò khoa Ngoại Ngữ chung vui trong bữa tiệc thân mật mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2017
  • Tập huấn APEC 2017 đợt 2 - Khẩn trương và chuyên nghiệp hoá công tác chuẩn bị phục vụ tuần lễ cấp cao APEC 2017