TIN TỨC - HOẠT ĐỘNG
Cuộc thi thiết kế và bắn tên lửa nước 2017 - 14/11/2017 - 27/12/2017

(Đại học Đông Á) - Nhằm giúp sinh viên khối kỹ thuật phát triển phong trào sáng tạo trong học tập và ứng dụng khoa học, ngày 14.11, tại sân trường Đại học Đông Á, đã diễn ra hội thi Thiết kế và bắn tên lửa nước năm 2017 đầy hào hứng và nhiều kịch tính.

 

 

Lắp đặt thiết bị vào vị trí bắn thử

Theo đó, 18 đội tham dự hội thi đã tiến hành thiết kế tên lửa nước đảm bảo tiêu chí quy định của hội thi và có video bắn thử nghiệm trước lượt thi đấu chính thức.

Bắn thử nghiệm trước giờ thi

Tại cuộc thi, mỗi lượt đấu là sự thi thố của 6 đội, trong đó các đội cùng thực hiện bắn tầm xa để tính điểm theo cự ly về đích của tên lửa nước.

Tên lửa nước sẵn sàng trước giờ thi

BTC và đại diện các đội trước giờ thi đấu chính thức

TS. Nguyễn Thị Thanh Tâm - Trưởng ban tổ chức cho biết, cuộc thi đòi hỏi sự phối hợp chặt chẽ của sinh viên trong khâu chuẩn bị và bơm khí. “Với thiết kế đơn giản, thân thiện với môi trường, phần thân làm từ vỏ chai nhựa 1,5 lít, phần cánh và chóp tên lửa được sử dụng từ giấy, hoặc mút xốp tùy vào từng thiết kế của các đội. Dựa vào nguyên lý hoạt động nén khí và áp suất cơ bản để không cho không khí hoặc nước tràn ra ngoài hoặc rò rỉ có thể giúp tên lửa phóng đi cao và xa nhất” – TS. Thanh Tâm chia sẻ về cách thức thiết kế và vận hành tên lửa nước.

 

Kết quả, ban tổ chức đã trao 1 giải nhất cho nhóm sinh viên khóa 17 ngành Kỹ thuật ô tô 1, 2 giải nhì cho nhóm sinh viên lớp Điện – Điện tử và lớp Kỹ thuật Ô tô 1, 3 giải ba thuộc về nhóm sinh viên lớp Kỹ thuật ô tô 2 và 1.

Đại diện BTC trao 5 giải Khuyến khích

Đại diện BTC trao 2 giải Nhì

Đại diện BTC trao 1 giải Nhất

Bạn Trần Minh Long -  sinh viên lớp Kỹ thuật Ô tô chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên mình được tham gia một cuộc thi về nghiên cứu khoa học, cảm giác thật sự rất hào hứng. Để có được kết quả tốt trong cuộc thi này, đó là một quá trình đi từ những bài học lý thuyết, vận dụng áp dụng vào thực tiễn, phải thử đi thử lại nhiều lần để xem có vận hành theo đúng định luật đã được học không. Mặc dù còn gặp một vài trục trặc nhưng sau nhiều lần bắn thử, trao đổi vận dụng, cả nhóm đã sửa chữa và hoàn thành rất tốt nhiệm vụ giúp tên lửa bay được xa nhất”.

Sự hào hứng đến từ các đội thi cũng như cổ động viên

TS. Nguyễn Văn Minh - Trưởng ban giám khảo cuộc thi chia sẻ: “Cuộc thi là cơ hội nâng cao kiến thức về khoa học kỹ thuật, tạo sân chơi khoa học thú vị cho sinh viên, giúp các em thêm niềm đam mê và yêu ngành nghề, có chí hướng phát triển hơn nữa trong tương lai. Đồng thời, cuộc thi cũng phát huy những ý tưởng mới trong sáng tạo và tinh thần đồng đội trong nghiên cứu khoa học.”

(Nguồn Phòng Truyền thông - ĐH Đông Á)


<<<

  

Thông tin liên quan

  • HỘI THẢO QUỐC TẾ LẦN THỨ 7 VỀ "KINH TẾ HỌC QUẢN TRỊ VÀ QUẢN TRỊ MAKETING (CEBMM)" VÀ HỘI THẢO VỀ "KINH DOANH ĐIỆN TỬ VÀ ỨNG DỤNG (ICEBA)"
  • HỘI THẢO QUỐC TẾ LẦN THỨ 19 VỀ "ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀ QUẢN TRỊ" ITAM NGÀY 03 - 06/02/2018
  • Hội thảo “Tăng cường các hoạt động dinh dưỡng lâm sàng và nguồn nhân lực dinh dưỡng” - 27/11/2017
  • HỘI THẢO "NÂNG CAO KIẾN THỨC CHUYÊN NGÀNH DU LỊCH" (03/11/2017)
  • Hội nghị tập huấn "Phương pháp NCKH trong xu thế CMCN 4.0"
  • HỘI THẢO QUỐC TẾ "BẢO TỒN DI TÍCH VÀ PHÁT TRIỂN DU LỊCH"
  • HỘI THẢO QUỐC TẾ VỀ "ĐẦU TƯ TRỰC TIẾP NƯỚC NGOÀI (FDI) TẠI CHÂU Á"
  • TẬP HUẤN "KỸ NĂNG TRUYỀN THÔNG VÀ DIỄN LUẬN THÔNG TIN"
  • CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN "THỰC HÀNH ĐÀM PHÁN QUỐC TẾ"
  • Hội thảo "NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG CHĂM SÓC DINH DƯỠNG CHO TRẺ NHỎ VÀ VAI TRÒ CỦA NGƯỜI ĐIỀU DƯỠNG