Hội thảo về quản trị doanh nghiệp

Ngày 21-3, trường Cao đẳng Đông Á phối hợp với Công ty HRInstitute Nhật Bản tổ chức Hội thảo chuyên đề "Phát triển năng lực quản lí doanh nghiệp theo mô hình Nhật Bản". Gần 150 lãnh đạo, chuyên gia của các doanh nghiệp trong và ngoài nước đóng trên địa bàn Đà Nẵng, đại diện các cơ quan chức năng của thành phố tham dự. Ông Yoshiki Noguchi, Tổng giám đốc Công ty HRInstitute chủ trì hội thảo.

Tại hội thảo, các đại biểu được cung cấp những thông tin tư vấn về phong cách, tư vấn quy trình kinh doanh, tập huấn kinh doanh nhằm xây dựng tổ chức năng động, vận hành tự chủ, đồng thời giải quyết vấn đề đào tạo nhân lực. Các chuyên gia đến từ HRI Nhật Bản đã tư vấn về các chương trình đào tạo quản trị doanh nghiệp đáp ứng cho nhu cầu của khách hàng tương ứng với ba quan điểm: Tăng cường năng lực kinh doanh, tăng cường sức mạnh tập thể và chương trình đào tạo: tư duy logic, kỹ năng trình bày, giao tiếp thương mại, kịch bản chiến lược, chương trình tiếp thị...

Những vấn đề, quan điểm được đưa ra tại hội thảo nhằm giúp mỗi doanh nghiệp tự tìm ra triết lý, tư duy, phương thức hành động riêng, hướng đến trở thành một tổ chức, tập thể, cá nhân năng động có tính tự chủ cao, đáp ứng yêu cầu của giai đoạn hội nhập toàn cầu về mọi mặt như hiện nay.