TIN TỨC - HOẠT ĐỘNG
Vui trung thu cùng các em nhỏ Làng Hòa Bình Quảng Nam - 13/10/2017

Là một tân sinh viên khóa 17 thuộc khoa Quản trị trường đại học Đông Á, mặc dù vừa bước chân vào một môi trường mới với đầy bỡ ngỡ và những mới mẻ của cuộc sống sinh viên, nhưng em cảm thấy rất nhanh hòa hợp và thích ứng với môi trường mới này. Em thật sự rất thích các hoạt động ngoại khóa do Khoa tổ chức, đặc biệt là chuyến đi từ thiện đến làng Hòa Bình - huyện Phú Ninh - tỉnh Quảng Nam và ngày 30/9 vừa qua do khoa Quản trị tổ chức.

Chuyến đi được khởi hành vào lúc 7h30 tại trường Đại học Đông Á với sự phấn khởi thích thú của các tân sinh viên k17 cùng với các anh chị k14, k15 và k16.

 

Sinh viên khoa Quản trị trường Đông Á hào hứng với chuyến đi thiện nguyện

   Sau khoảng 3 tiếng đồng hồ trên xe thì cuối cùng cũng đến địa điểm, đó là làng Hòa Bình – một ngôi làng với sân rất rộng và yên tĩnh…Vừa đến nơi, tất cả các sinh viên nhận được sự chào đón của những em nhỏ, những cô chú và cả những cụ già. Điều đó làm chúng em rất xúc động. 

 
 

 Làng Hòa Bình, thôn Đàn Trung, xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam

Vừa đến nơi, sinh viên đã tụ tập cùng nhau thổi bong bóng để phát cho trẻ em, cùng trò chuyện và hỏi thăm các cụ già và các em nhỏ.

 

Sinh viên thổi và phát bong bóng cho các em…

   Chương trình văn nghệ được sinh viên Đông Á và cả người dân làng Hòa Bình cùng nhau trình bày đã làm cho cả nội trường thêm náo nhiệt và mọi người  càng gần gũi, gắn bó hơn.


Các tiết mục văn nghệ do sinh viên đại học Đông Á trình bày

 

Các tiết mục do các bạn nhỏ làng Hòa Bình biểu diễn…

         Những bài hát đi vào lòng người, làm cảm động tất cả những người ngồi trong hội trường. Các bạn nhỏ nơi đây chịu rất nhiều thiệt thòi, sự thiếu thốn tình cảm tình thân, sự đau đớn do bệnh tật....Chúng em thực sự cảm nhận mình may mắn rất nhiều,vì được sinh ra với cơ thể lành lặn, được sự yêu thương của bố mẹ, được đến trường học tập và gặp gỡ bạn bè, thầy cô...

     Kết thúc buổi gặp gỡ, cô Tâm phó khoa Quản trị lên phát biểu cảm xúc khi đến đây gặp gỡ các em, các cụ. Các cô giáo cùng các bạn sinh viên đã phát quà cho các em nhỏ, mang đến một chút âm áp cho các em trong mùa Trung Thu năm nay

 

                              Giáo viên và sinh viên khoa Quản trị phát quà cho các em nhỏ làng Hòa Bình

    Kết thúc chương trình văn nghệ và phát quà,  các bạn sinh viên Đông Á đã phụ giúp các cô cho các em nhỏ ăn và chơi đùa cùng các em… ngoài ra sinh viên còn cùng nhau nhặt đá dọn vệ sinh trong sân làng Hòa Bình…Tuy trời nắng nhưng mà niềm vui lại luôn thể hiện rõ trên nét mặt của các sinh viên và các giảng viên của Đại học Đông Á. Vui vì giúp đỡ được mọi người, được cùng mọi người đồng cảm cho những số phận không may mắn trên cuộc đời này. Thật nao lòng khi mà ở nơi đây vẫn còn có những con người mang trong mình những mất mát, tổn thương về cả tinh thần lẫn thể chất. Với những công việc nhỏ đó, chúng em mong có thể đồng cảm với các em nhỏ, với những người nơi đây..

 

 

    Chuyến đi tình nguyện thực sự có ý nghĩ rất lớn đối với chúng em khi mà chúng em có cơ hội để tìm hiểu thêm về công việc thiện nguyện, về cuộc sống của các em nhỏ ở làng Hòa Bình. Và đặc biệt là sau buổi đi hôm ấy đã giúp chúng em có nhiều cơ hội để hiểu thêm về nhau, gắn kết hơn trong suốt những năm tháng gắn bó tại ngôi trường này… Chúng em rất cảm ơn khoa Quản trị đã tổ chức một hoạt động ý nghĩa như vậy.

 

                                                                        Thực hiện:    SInh viên Đào Thị Uyển Nhi - Lớp BA17A1

 


<<<

  

Thông tin liên quan

  • Chuỗi hội thảo khoa học quốc tế CEBMM và ICEBA 2018
  • Đại học Đông Á đặt quyết tâm cao với 8 chương trình trọng điểm năm 2018
  • Hội nghị giao ban lần thứ I Khối thi đua các trường đại học tư thục TP. Đà Nẵng
  • ĐH Đông Á ký hợp tác đưa ngàn sinh viên sang Nhật học tập, làm việc
  • “Đạo đức kinh doanh & phát triển bền vững”
  • Công bố chương trình học bổng e-MBA dành cho sinh viên khối ngành Kinh tế ĐH Đông Á
  • Đầy sắc màu hội thi cắm hoa nghệ thuật chào mùa Hiến chương 2017
  • Đại học Đông Á trao hơn 2 tỷ đồng học bổng khuyến học, khuyến tài
  • ĐH Đông Á hợp tác đào tạo MBA với ĐH Benedictine (Mỹ)
  • Sinh viên khoa Quản trị tri ân thầy cô