TIN TỨC - HOẠT ĐỘNG
Thêm ký kết, mở cơ hội việc làm cho sinh viên Đại học Đông Á - 10/05/2017

(baogiaothong.vn) - Sáng 9/5, Trường ĐH Đông Á ký kết các thỏa thuận hợp tác, liên kết đào tạo với các đối tác, mở thêm cơ hội việc làm cho sinh viên.

ĐH Đông Á và WBS Expert Solutions Vietnam đạt được thỏa thuận hợp tác đào tạo nghiệp vụ Điều dưỡng chuẩn châu Âu.

Theo đó, ĐH Đông Á và WBS Expert Solutions Vietnam đã đạt được thỏa thuận hợp tác đào tạo nghiệp vụ Điều dưỡng chuẩn châu Âu dành cho sinh viên Điều dưỡng ĐH Đông Á. Hợp tác này mở ra hướng phát triển nghề nghiệp và cơ hội làm việc tại CHLB Đức và các nước Châu Âu lên đến 100% dành cho sinh viên Điều dưỡng ĐH Đông Á.

Đây cũng là thị trường chiến lược tiếp theo được kết nối sau những thỏa thuận hợp tác đào tạo và tuyển dụng sinh viên ngành Điều dưỡng đã được ký kết và triển khai với các đối tác Nhật từ năm 2016.

Theo văn bản được ký kết, từ năm học 2017-2018, sinh viên Điều dưỡng ĐH Đông Á có 100% cơ hội được làm việc tại các cơ sở y tế phía đối tác của WBS Expert Solutions Vietnam (WBS ESVN) tại Đức như Tập đoàn Korian, Pro Seniore, Bệnh viện đại học Y Charité,…

Lộ trình đào tạo tăng dần số lượng theo thời gian, từ 50-60 sinh viên ở năm đầu tiên đến trên 100 sinh viên/khóa ở các năm tiếp theo, giúp SV có điều kiện làm việc và rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp từ môi trường quốc tế.

Trước đó, sinh viên sẽ trải qua khóa đào tạo kéo dài 14-16 tháng tại trường để đạt trình độ tiếng Đức B2, tiếng Đức chuyên ngành điều dưỡng cũng như bổ sung 350 tiết nghiệp vụ Điều dưỡng theo chương trình chuẩn Châu Âu.

Điểm nổi bật của chương trình là sau khi hoàn thành khoá học tại Việt Nam và qua Đức thi lấy bằng điều dưỡng, 100% sinh viên được đảm bảo nhận việc làm ngay mà không phải học thêm nhiều năm như các chương trình khác.

Sinh viên cũng được hỗ trợ toàn bộ điều kiện để sang Đức làm việc; được hưởng mức lương khởi điểm trong năm đầu tiên từ 2.300 – 2.600 EUR/tháng và mọi quyền lợi như một điều dưỡng viên người Đức sau khi nhận bằng Điều dưỡng chính quy tại Đức.

Đồng thời, sau thời gian làm việc tại Đức, với bằng điều dưỡng chính quy có giá trị toàn Châu Âu được cấp khi SV vượt qua kì thi tại Đức không chỉ giúp SV có cơ hội tiếp tục làm việc tại Đức, mà còn có thể di chuyển và làm việc tại các nước Châu Âu khác. Những SV có nguyện vọng mang kiến thức, kinh nghiệm tại Đức về nước phục vụ ngành Điều dưỡng cũng dễ dàng tìm được chỗ làm việc phù hợp với mức thu nhập cao.

* Cũng trong sáng ngày 9/5, Empire Group đã ký kết hợp tác liên kết đào tạo và phát triển nguồn nhân lực nhiều ngành nghề với ĐH Đông Á và các cơ sở giáo dục khác trên địa bàn Đà Nẵng. Hoạt động này nằm trong mục tiêu tạo ra thêm 10.000 việc làm lĩnh vực dịch vụ du lịch đến 2020 cho Đà Nẵng mà tập đoàn đang hướng tới.

Empire Group ký kết hợp tác liên kết đào tạo và phát triển nguồn nhân lực nhiều ngành nghề với ĐH Đông Á.

Theo đó, bên cạnh việc tiếp nhận sinh viên thực tập nghề nghiệp theo lộ trình 3 học kỳ của chương trình đào tạo thực hành tại Đại học Đông Á, ưu tiên tuyển dụng sinh viên được đánh giá cao qua mỗi đợt thực tập tại Empire vào làm việc chính thức tại các cơ sở của tập đoàn, Empire Group cũng khởi động chương trình học bổng doanh nghiệp bằng những suất học bổng thiết thực trao đến sinh viên có thành tích học tập xuất sắc hằng năm.

Huỳnh Ngọc Thanh – một trong những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc được Empire Group hỗ trợ học bổng đợt này chia sẻ: “Nguồn học bổng phong phú đến từ Quỹ học bổng Hoa Anh Đào của Nhà trường và các Doanh nghiệp liên kết hằng năm là nguồn động viên rất lớn hỗ trợ chúng em nỗ lực học tập tốt hơn, hoàn thiện kiến thức và rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp; bên cạnh đó còn có thể trang trải một phần sinh hoạt và học phí phụ giúp gia đình”.

Tấn Việt - Báo Giao thông

Nghi Lộc - Thời báo Ngân hàng


<<<

  

Thông tin liên quan

  • Thực tập nghề nghiệp - chương trình học trải nghiệm thú vị cho sinh viên khoa Quản trị
  • Hoạt động Teambuilding - Khoa Quản trị kinh doanh gắn kết yêu thương
  • Buổi học thú vị về nghiên cứu Marketing của lớp QK15A1.1 , QK15A1.2
  • Hội thảo khoa học chủ đề: “Marketing 4.0: dịch chuyển từ truyền thông sang công nghệ số
  • Trao chứng nhận đạt chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục cho Trường ĐH Đông Á
  • Vô địch “WIMESH CUP lần 4 năm 2018”, tuyển ĐH Đông Á lập cú đúp Quán quân năm 2018
  • Tập huấn về “kỹ năng lãnh đạo truyền thông văn hóa trong bảo tồn di sản và phát triển du lịch”
  • Tập đoàn 7-Eleven tiếp nhận SV năm 1 QTKD ĐH Đông Á thực tập hưởng lương tại Nhật
  • Lễ bảo vệ khóa luận tốt nghiệp QK15A301 & BA16201
  • Tuyển Đại học Đông Á giành điểm cao tại Vòng loại quốc gia MOSWC 2018