TIN TỨC NGÀNH
[Chuyên ngành QT Marketing]: Seminar "Các yếu tố ảnh hưởng đến ý định quay trở lại điểm đến du lịch Đà Nẵng của du khách" - 22/04/2017

Sáng ngày 12/04/2017, Hội đồng khoa khoa Quản trị trường Đại học Đông Á tổ chức nghiệm thu đề tài "Các yếu tố ảnh hưởng đến ý định quay trở lại điểm đến du lịch Đà Nẵng của du khách” do ThS. Lê Thị Kim Tuyết, PTBM marketing chủ nhiệm và Ths. Ngô Thị Sa Ly, PTBM Quản trị kinh doanh là thành viên tham gia đề tài. Buổi  nghiệm thu diễn ra dưới sự chủ trì của ThS. Phạm Thị  Tâm, và toàn thể các thầy cô khoa Quản trị.

Tại buổi nghiệm thu Ths Lê Thị Kim Tuyết đã trình bày lần lượt các nội dung theo bố cục của đề tài. Trong đó nhấn mạnh tính cấp thiết của đề tài : Hiện nay, ngành du lịch Đà Nẵng đã có nhiều khởi sắc, góp phần quan trọng cho sự phát triển kinh tế - xã hội thành phố. Số lượt khách du lịch ngày càng tăng, sản phẩm du lịch ngày càng đa dạng và phong phú. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là làm thế nào để du khách quay trở lại ngày càng nhiều hơn, việc quay trở lại điểm đến của du khách không chỉ làm tăng nguồn thu cho địa phương mà còn là một kênh truyền thông, quảng bá rất tốt và hiệu quả. Đây chính là mối quan tâm hàng đầu của ngành du lịch, các ban ngành liên quan và doanh nghiệp kinh doanh du lịch tại địa phương và cũng là định hướng nội dung giảng dạy ngành du lịch và các ngành liên quan. Đứng trước nhu cầu thực tiễn đó, chủ nhiệm đề tài nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến ý định quay trở lại điểm đến du lịch Đà Nẵng của du khách. Sản phẩm của đề tài sẽ hữu ích cho các nhà quản lý trong việc quy hoạch phát triển Đà Nẵng trở thành trung tâm du lịch có tầm cỡ quốc gia và quốc tế và là nguồn tài liệu học tập cho sinh viên ngành du lịch.

Bên cạnh đó báo cáo đi vào chi tiết kết quả nghiên cứu đạt được cùng một số ứng dụng cho các bên liên quan trong việc thu hút khách du lịch cho điểm đến Đà Nẵng trong tương lai.

ThS. Phạm Thị Tâm, cùng toàn thể các thầy cô trong khoa Quản trị cùng có những câu hỏi và đóng góp ý kiến để nhóm tác giả hoàn thiện bài nghiên cứu trước khi nghiệm thu ở cấp trường.

ThS. Lê Thị Kim Tuyết- Khoa Quản Trị

 


<<<

  

Thông tin liên quan

  • “Người khổng lồ” 7-Eleven Japan hợp tác toàn diện đào tạo và tuyển dụng sinh viên khối Kinh tế với Đại học Đông Á
  • Bảo vệ nghiên cứu khoa học ngành QTKD & QTNS
  • [Ngành QTKD] 115 sinh viên thực tập tại doanh nghiệp
  • [Ngành Luật KT]: Ngành Luật Kinh tế - Ngành chủ lực của Khoa Quản trị
  • [Ngành QTNS]: Trãi nghiệm với ngành Quản trị nhân sự tại Đại học Đông Á
  • Sinh viên Khoa Quản trị thú vị với giờ thực hành đàm phán cùng diễn giả quốc tế
  • Quốc hội chốt mức tăng trưởng GDP năm 2017 khoảng 6,7%
  • Đà Nẵng đạt giải ‘Oscar’ của ngành du lịch
  • Du lịch Đà Nẵng vượt kế hoạch đề ra
  • Du lịch Hà Nội năm 2016: Khởi sắc ấn tượng