THẾ MẠNH CỦA KHOA
Ngành Quản trị kinh doanh - Ngành học thực tiễn và năng động - 25/05/2017

Quản trị kinh doanh là một trong những ngành hấp dẫn các bạn trẻ năng động, đặc biệt  trong xu thế hội nhập kinh tế Quốc tế của Việt Nam những năm gần đây. Nhu cầu tuyển dụng nhân viên tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh luôn dẫn đầu số lượng trên các trang web tuyển dụng, do đó lựa chọn ngành Quản trị kinh doanh là một quyết định sáng suốt để có một nghề nghiệp rộng mở.

Sinh viên được tiếp cận giáo trình thế giới, hội nhập kiến thức

20 SV xuất sắc ngành Quản trị kinh doanh được trải qua một buổi thực hành mô phỏng đàm phán đầy thú vị ở vai trò những nhà quản lý dự án và đại diện chính quyền trong chương trình tập huấn “Thực hành đàm phán quốc tế” dưới sự dẫn dắt của GS. Lê Hữu Khóa – Giám đốc ban cao học Châu Á, ĐH Charles de Gaulle. Lille (Pháp) và các giảng viên của ĐH Đông Á.

Sinh viên nhập vai đàm phán thương lượng với nội dung “Đầu tư khu nghỉ dưỡng cao cấp 5 sao chuẩn quốc tế Hilton Resort tại thành phố Đà Nẵng”

Chuyên nghiệp, bổ ích, hấp dẫn và thú vị là cảm nhận của mỗi sinh viên sau khi tham gia vào lớp tập huấn “Kỹ năng truyền thông và diễn luận thông tin” tiếp tục dưới sự dẫn dắt của GS. Lê Hữu Khóa, Quốc tịch: Pháp, Giám đốc Ban Cao học Châu Á, Đại học Charles de Gaulle. Lille 3.

GS. Lê Hữu Khóa, Quốc tịch: Pháp, Giám đốc Ban Cao học Châu Á, Đại học Charles de Gaulle. Lille 3  

Sinh viên nhận chứng nhận tham gia lớp tập huấn “Kỹ năng truyền thông và diễn luận thông tin”

Ký kết hợp tác với các trường nước ngoài    

Bên cạnh đó, Trường có nhiều ký kết hợp tác với các trường nước ngoài nhằm đẩy mạnh chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế như trường ĐH Đông Á và ĐH Angelo State (ASU) đã có buổi làm việc và tiến đến ký kết hợp tác trong chương trình đào tạo quản trị kinh doanh và truyền thông.

Theo đó, hai trường thống nhất cùng xây dựng lộ trình hợp tác đào tạo với chương trình học 2+2 dành cho sinh viên 2 trường và cơ hội tham gia các khóa học mùa hè dành cho sinh viên ĐH Đông Á tại đại học Angelo State. Đồng thời tăng cường trao đổi sinh viên và giảng viên thường xuyên, cùng nhau khám phá trao đổi học thuật, hướng đến môi trường học tập hiện đại và hội nhập.

ThS. Lương Minh Sâm - P. Hiệu trưởng ĐH Đông Á và ông Won Jea Lee - GĐ Điều hành ĐH Angelo State tại Châu Á đại diện hai trường ký kết hợp tác trong đào tạo Quản trị Kinh doanh và truyền thông 

Chuyển giao công nghệ, tăng cơ hội thực hành và việc làm cho sinh viên

3 phần mềm được chuyển giao gồm: phần mềm Quản lý nhà hàng – khách sạn (cukcuk.vn), phần mềm quản lý doanh nghiệp (SME.NET2017 và AMIS.VN), phần mềm phục vụ hành chính nhân sự (mimosa.net2017) và tài liệu liên quan để phục vụ công tác đào tạo nghiệp vụ quản lý trên máy tính cho sinh viên các ngành thuộc Khoa Quản trị và Du lịch ĐH Đông Á.

Giảng viên Khoa Quản trị ký kết hợp tác và chuyển giao phần mềm Misa phục vụ giảng dạy

Môi trường thường xuyên được học tập và giao tiếp với người nước ngoài

 

Giờ học tiếng Anh với người nước ngoài   

Lớp học tiếng anh miễn phí của sinh viên tình nguyện người nước ngoài

Sinh viên được rèn luyện kỹ năng tốt nhất từ môi trường thực tế của doanh nghiệp

Bên cạnh việc học tập, sinh viên được tham gia kỳ thực tập nghề nghiệp trong chương trình đào tạo toàn khóa của khoa và trường với mục tiêu tăng giúp sinh viên tiếp cận, học hỏi môi trường thực tế và kỹ năng nghề nghiệp từ doanh nghiệp.

Sinh viên ngành Quản trị kinh doanh thực tập tại Công ty Misa

Bàn giao sinh viên thực tập của Khoa Quản trị, Đai học Đông Á  tại siêu thị Metro

Ngày hội tuyển dụng hàng năm

Hằng năm Vinpearl sẽ trao tặng 20 suất học bổng cho sinh viên đang theo học tại trường ĐH Đông Á vượt khó học tốt hoặc sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập NCKH do Vinpearl lựa chọn dựa trên kết quả học tập vào thời gian kết thúc học kỳ I hoặc đầu năm học mới. Hàng năm, Vinpearl sẽ tiếp nhận từ 400 đến 500 sinh viên năm cuối của trường ĐH Đông Á đến thực tập tại các cơ sở kinh doanh của Vinpearl trên cả nước, đồng thời ưu tiên tuyển dụng khi có nhu cầu về nhân sự.

Ông Nguyễn Minh Đông – Trưởng phòng nhân sự Vinpearl Hotels and Resorts và Th.S Lương Minh Sâm - Phó hiệu trưởng Trường ĐH Đông Á ký kết hợp tác tại ngày hội tuyển dụng.​

Empire Group ký kết hợp tác liên kết đào tạo và phát triển nguồn nhân lực nhiều ngành nghề với ĐH Đông Á

Các bạn sinh viên QTKD luôn chủ động tham dự các buổi lễ tuyển dụng nắm bắt cơ hội việc làm

Cơ sở vật chất hiện đại, tân tiến

Đoàn đại diện tổ chức USAID đến thăm trường Đại học Đông Á là hoạt động thường niên trong mối quan hệ gắn bó giữa cơ quan phát triển Quốc tế Hoa kỳ với Nhà trường, nhằm duy trì các hoạt động liên kết, hỗ trợ, nâng cao năng lực đào tạo và cơ hội học tập cho các đối tượng khó khăn hướng đến mục tiêu tạo điều kiện cho các học sinh nghèo, sinh viên dân tộc thiểu số và các sinh viên khuyết tật có cơ hội học tập rèn luyện để trang bị cho mình đủ kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp và có cơ hội việc làm

Đoàn đại diện tổ chức USAID thăm hỏi, động viên các em sinh viên đang học thực hành trên các thiết bị do cơ quan phát triển Quốc tế Hoa Kỳ tài trợ

 Những hoạt động ngoại khóa ý nghĩa:

Không những chỉ tích cực trong học tập, các bạn cũng rất năng nổ trong các hoạt động ngoại khóa. Câu lạc bộ FET - bao gồm những bạn sinh viên nhiệt huyết và năng động của khoa luôn đem lại những hoạt động tốt đẹp cho cộng đồng. Hoạt động chăm sóc cho các em nhỏ nạn nhân chất độc da cam là một hoạt động hàng tháng của câu lạc bộ FET. Chính những hành động nhân văn của các bạn sinh viên QTKD đã sởi ấm tâm hồn những mảnh đời bất hạnh.

Buổi viếng thăm các nạn nhân chất độc da của của câu lạc bộ FET

"Giải cứu" dưa hấu, hỗ trợ gia đình sinh viên

Ngàn sinh viên chung tay vì "lá phổi xanh" với thông điệp “Không mang túi ni lông đến Sơn Trà”

Hội trại truyền thống được thường xuyên tổ chức 

 

 

Những giờ sinh hoạt ngoại khóa đầy kỷ niệm  

Hoạt động văn nghệ cũng là thế mạnh của sinh viên khoa Quản trị. Các bạn tự thiết kế và tổ chức các sự kiện văn nghệ, các hoạt động chào đón năm mới của khoa, của trường. Các bạn duyên dáng và thanh lịch trong vai trò là những MC, hay tài năng trong các tiết mục văn nghệ.

Sinh viên khoa Quản trị năng động trong hoạt động văn nghệ, tổ chức sự kiện

Một chương trình đánh dấu sự năng động, sáng tạo và ham học của các bạn sinh viên ngành Quản trị kinh doanh đó chính là chương trình" Tài Năng kinh doanh" . Chương trình đã thu hút sự quan tâm của tất cả các bạn sinh viên ham mê kinh doanh, luôn có những ý tưởng kinh doanh và muốn biến nó thành hiện thực

Chương trình rung chuông vàng cũng thu hút sự tham gia tích cực của các bạn sinh viên khoa Quản trị

Tham gia học tập tại đại học Đông Á và đặc biệt là ngành Quản trị kinh doanh là cơ hội giúp bạn trải nghiệm những kiến thức không chỉ trong sách vở mà còn gắn liền với thực tế doanh nghiệp, giúp bạn tự tin trong công việc sau này. Đội ngũ giảng viên trẻ năng động, sáng tạo cùng khả năng ngoại ngữ tốt sẽ giúp các bạn trang bị những hành trang vững chắc và đầy tự tin bước ra thị trường lao động đầy thử thách như hiện nay. Chính đặc thù của ngành học này giúp bạn trở nên năng động tự tin hơn, giúp bạn có thể tự hoạch định và điều hành một sự kiện. Đây còn là nơi bạn có thể trải nghiệm, tham gia các hoạt động ngoại khóa phong phú.

                                                                                                              Nguồn tin Khoa Quản trị

 

 

          


<<<

  

Thông tin liên quan

  • NGÀNH LUẬT KINH TẾ - ĐẠI HỌC ĐÔNG Á “HỌC HAY, TRẢI NGHIỆM THÚ VỊ, VIỆC LÀM RỘNG MỞ”
  • NHU CÂU TUYỂN DỤNG NGÀNH QUẢN TRỊ HÀNH CHÍNH VĂN PHÒNG – TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐÔNG Á
  • Ba khác biệt khi bạn học Quản trị Nhân lực ĐH Đông Á
  • Quản trị văn phòng: Nghề của những người năng động và chuyên nghiệp
  • Học Quản trị nhân lực: Đa dạng cơ hội phát triển nghề nghiệp